"Siêu nhân xanh lá" Jason David Frank: Chiến binh bảo vệ tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với gần 30 năm cống hiến, “Siêu Nhân Xanh Lá” Jason David Frank đã trở thành huyền thoại của thương hiệu “Power Rangers”, là người hùng đã bảo vệ tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em.

Khi tin tức Jason David Frank qua đời ở tuổi 49 được thông báo, trái tim của những ai từng có một tuổi thơ tuyệt vời cùng 5 Anh Em Siêu Nhân như hẫng đi một nhịp. Jason David Frank được xem là "biểu tượng" của Power Rangers (được chuyển thể từ phiên bản gốc của Nhật Bản với tên gọi Super Sentai) vì đã góp mặt trong tổng cộng 257 tập phim kể từ khi tham gia vào năm 1993 với vai diễn để đời Tommy Oliver.

"Siêu nhân xanh lá" Jason David Frank: Chiến binh bảo vệ tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em ảnh 1

Mighty Morphin Power Rangers là thế hệ 5 Anh Em Siêu Nhân đầu tiên của Mỹ, và dù được ra mắt sau phiên bản gốc Kyoryu Sentai Zyuranger nhưng nó lại có danh tiếng và mức ảnh hưởng lớn hơn “người anh sinh đôi” gốc Nhật rất nhiều. Trong phim, Tommy Oliver là Siêu Nhân Xanh Lá được mụ phù thủy Rita Repulsa tạo ra để chống lại các siêu nhân khác, nhưng khi nhận ra sai lầm, anh đã đổi phe và chiến đấu vì lẽ phải. Về sau, anh đã trở thành Siêu Nhân Trắng.

"Siêu nhân xanh lá" Jason David Frank: Chiến binh bảo vệ tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em ảnh 2

Không chỉ là Siêu Nhân Xanh Lá/Trắng của đội Mighty Morphin Power Rangers, Tommy Oliver còn trở thành Siêu Nhân Đỏ của hai nhóm khác là Power Zeo RangersPower Rangers Turbo, đặc biệt là Siêu Nhân Khủng Long Đen của đội Power Rangers Dino Thunder với độ nổi tiếng không kém Siêu Nhân Xanh Lá là bao. Ngoài ra, chiến binh này còn vào vai khách mời trong rất nhiều dự án khác. Vì thế, cái tên Tommy Oliver được xem là một huyền thoại trong vũ trụ của các siêu nhân. Để được như thế, tất cả là nhờ nam diễn viên Jason David Frank đã nguyện cống hiến cả cuộc đời mình cho vai diễn thương hiệu này.

"Siêu nhân xanh lá" Jason David Frank: Chiến binh bảo vệ tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em ảnh 3

Tommy Oliver xuất hiện lần cuối cùng trong tập phim kỷ niệm 25 năm của Power Rangers Super Ninja Steel vào năm 2018, đồng thời Jason cũng đứng lớp dạy cách trở thành Siêu Nhân trong cùng năm. Đầu năm 2022, nam diễn viên tuyên bố giải nghệ, nhưng vẫn tiếp tục là một phần của thương hiệu Power Rangers bằng cách tham gia những sự kiện gặp gỡ người hâm mộ toàn cầu.

Trước đó vào năm 2017, khán giả vui mừng khi thấy anh cùng Amy Jo Johnson - Siêu Nhân Hồng thế hệ đầu tiên - xuất hiện trong phim điện ảnh Power Rangers chuyển thể từ Mighty Morphin Power Rangers. Dù chỉ đóng vai quần chúng nhưng thế cũng đủ khiến các fan hâm mộ 5 Anh Em Siêu Nhân phải bồi hồi hoài niệm quãng thời ấu thơ ôm màn hình tivi quên ăn quên ngủ.

"Siêu nhân xanh lá" Jason David Frank: Chiến binh bảo vệ tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em ảnh 4

Không vươn tới Hollywood như nhiều đồng nghiệp khác, Jason đã trở thành một võ sĩ thông thạo các loại võ thuật khác nhau từ Karate, Taekwondo, Muay Thái cho đến Aikido... Thậm chí, tên tuổi anh còn được đưa vào Đại sảnh Danh vọng của Liên đoàn Karate Thế giới vào năm 2003. Anh từng ký hợp đồng thi đấu MMA (môn võ tự do) với công ty SuckerPunch Entertainment - nơi mà anh có thể thể hiện thế mạnh của mình và chưa từng thua trong bất cứ lần thượng đài nào.

"Siêu nhân xanh lá" Jason David Frank: Chiến binh bảo vệ tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em ảnh 5

Hai cuộc hôn nhân đổ vỡ cùng ba đứa con, đó là tất cả những gì công chúng biết được từ đời sống cá nhân của Jason David Frank. Anh không công khai quá nhiều về đời tư của mình, ngoại trừ việc theo đạo Thiên Chúa sau cái chết của anh trai, không lâu trước khi nữ diễn viên Thùy Trang - “Siêu Nhân Vàng” đầu tiên qua đời.

Thùy Trang mất trong một vụ tai nạn giao thông khi đang là phù dâu cho người mẫu Angela Rockwood - vợ cũ của nam diễn viên Để Mai Tính Dustin Nguyễn. Khi các “đồng đội” cũ bao gồm Austin St. John (Siêu Nhân Đỏ), Amy Jo Johnson (Siêu Nhân Hồng), Walter E. Jones (Siêu Nhân Đen) và David Yost (Siêu Nhân Xanh Dương) đều tham dự đám tang, Jason David Frank đã không đủ tinh thần để đưa tiễn thêm một thành viên khác của gia đình đặc biệt này. Cho đến những năm gần đây, thỉnh thoảng anh vẫn luôn tưởng nhớ đến nữ diễn viên gốc Việt.

Họ đã cùng nhau định hình nên khái niệm 5 Anh Em Siêu Nhân từ buổi bình minh của thương hiệu Power Rangers - những chiến binh đã bảo vệ và nuôi dưỡng tâm hồn của bao thế hệ trẻ em toàn cầu. Sự ra đi của họ dẫu để lại nhiều tiếc thương nhưng người hâm mộ tin rằng ở thế giới bên kia, “Trini Kwan” và “Tommy Oliver”, hay “Siêu Nhân Vàng” Thùy Trang và “Siêu Nhân Xanh Lá” Jason David Frank lại một lần nữa sẽ sát cánh bên nhau.

"Siêu nhân xanh lá" Jason David Frank: Chiến binh bảo vệ tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em ảnh 6
"Siêu nhân xanh lá" Jason David Frank: Chiến binh bảo vệ tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

HHT - Bên cạnh dàn diễn viên kỳ cựu nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong như Cổ Thiên Lạc, Hồng Kim Bảo… “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” còn gây chú ý bởi dàn diễn viên trẻ hơn, đảm nhận các nhân vật thuộc thế hệ sau ở Thành Trại, tạo thành một bộ tứ siêu ngầu có một tình bạn siêu đẹp trong phim.