So sánh độ bền của iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bài kiểm tra độ bền của iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max, kết quả khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Một công ty bảo hiểm thiết bị trên iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max đã thực hiện thả rơi tự do hai thiết bị nhằm giúp xác định rõ thiết bị nào chịu nhiều thiệt hại nhất. Thử nghiệm được thực hiện bằng cách sử dụng DropBot, một robot được thiết kế để giúp xác định khả năng bị vỡ của một thiết bị sau khi rơi từ độ cao 6 feet.

Các thiết bị đã được thả mà không có hộp bảo vệ, trong trạng thái úp xuống và quay xuống, và hướng xuống cầu thang ngoài trời lát đá. Có thể thấy mặc dù có mặt trước và mặt sau bằng Ceramic Shield, cả hai điện thoại đều bị hư hại đáng kể khi bị rơi.

Khi điện thoại bị thả rơi và mặt trước va đập xuống vỉa hè, chiếc iPhone 14 Plus bị vỡ nát một bên và các mảnh kính bảo vệ bị rớt ra đáng kể khiến việc xử lý điện thoại trở nên khó khăn. iPhone 14 Pro Max còn bị hư hại nhiều hơn với các vết nứt lớn hơn, chi chít cả một góc.

Khi mặt lưng điện thoại va đập, iPhone 14 Plus đã bị hư hỏng vỏ máy ảnh cũng như xuất hiện các vết nứt mắt dọc theo một bên. iPhone 14 Pro Max còn bị “thiệt hại nghiêm trọng” hơn. Mặt sau bằng kính hoàn toàn bị vỡ với phần lớn kính rơi hoàn toàn khỏi thiết bị. Ngoài ra, vỏ máy ảnh bị hư hỏng đáng kể.

Khi bị rơi nghiêng xuống một dãy cầu thang lát đá, iPhone 14 Plus bị hư hại tối thiểu - chỉ có một vài vết xước ở các góc. Còn iPhone 14 Pro Max có mặt sau bị nứt, các góc bị xước, các phím bấm bị móp, vỏ máy bị hư hỏng. Allstate Protection Plans lưu ý rằng mỗi thiết bị vẫn hoạt động bình thường mặc dù bị hư hỏng.

So sánh độ bền của iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ! ảnh 1

Kết quả thử nghiệm.

Các bài kiểm tra cho thấy iPhone 14 Pro Max có thể bị vỡ ngang với iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro. Nó cũng nhấn mạnh rằng vỏ nhôm của iPhone 14 Plus dường như chống hư hại tốt hơn so với vỏ thép không gỉ của iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, dù điện thoại có bền đến đâu, thì người dùng vẫn nên dán kính bảo vệ cường lực để bảo vệ thiết bị tốt nhất cho những trường hợp này.

So sánh độ bền của iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ! ảnh 5
Theo Kênh YouTube Allstate Protection Plans
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?