Taylor Swift hoãn đêm diễn The Eras Tour thứ 2 tại Brazil để bảo đảm an toàn cho fan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Taylor Swift quyết định hoãn buổi biểu diễn thứ hai của "The Eras Tour" tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) sau khi một khán giả nữ không may qua đời ngay trong buổi concert đầu tiên do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

“Tôi đang viết thông báo này từ phòng thay đồ của mình trong sân vận động. Quyết định (hoãn buổi biểu diễn tối nay) được đưa ra do nhiệt độ quá khắc nghiệt ở Rio. Sự an toàn và sức khỏe của những người hâm mộ, những nghệ sĩ tham gia cùng biểu diễn và ê-kíp của tôi phải và sẽ luôn được đặt lên hàng đầu", Taylor Swift chia sẻ trên tài khoản Instagram.

Taylor Swift hoãn đêm diễn The Eras Tour thứ 2 tại Brazil để bảo đảm an toàn cho fan ảnh 1

Taylor Swift quyết định hoãn đêm diễn thứ 2 để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Theo trang tin A.P, nguyên nhân chính xác khiến cô Ana Clara Benevides Machado - một fan 23 tuổi tham dự đêm diễn The Eras Tour đầu tiên của Taylor Swift tại Brazil không may qua đời dù, đã được chăm sóc y tế tại sân vận động, vẫn chưa được tiết lộ. Các nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra và xác nhận rằng thi thể của cô Ana đang được khám nghiệm.

Taylor Swift hoãn đêm diễn The Eras Tour thứ 2 tại Brazil để bảo đảm an toàn cho fan ảnh 2

Khán giả Ana Benevides được cho là đã qua đời do bị sốc nhiệt và tiền sử bệnh tim của cô.

Hàng nghìn khán giả tới xem đêm diễn đầu tiên đã phàn nàn trên mạng xã hội rằng họ không được phép mang nước vào sân vận động Olympic Nilton Santos có sức chứa 44.000 chỗ ngồi mặc dù nhiệt độ ngoài trời hôm đó lên tới hơn 39 độ C. Mặc dù chính quyền thành phố Rio de Janeiro thông báo rằng nước miễn phí đã được cung cấp tại buổi concert cho khán giả nhưng thực tế số lượng quá ít và quá muộn. Thị trưởng Janeiro Eduardo Paes khẳng định rằng “việc một phụ nữ trẻ thiệt mạng trong concert là không thể chấp nhận được”.

Taylor Swift hoãn đêm diễn The Eras Tour thứ 2 tại Brazil để bảo đảm an toàn cho fan ảnh 3

Nhiệt độ ở Rio de Janeiro lên tới 39 độ C khiến khán giả đi xem The Eras Tour gặp khó khăn.

Phản hồi về sự việc đau lòng, Taylor Swift chia sẻ rằng "trái tim tôi tan vỡ":

“Tôi không thể tin rằng tôi đang viết những dòng này với một trái tim tan vỡ khi nói rằng chúng ta đã mất đi một người hâm mộ vào tối nay trước khi bắt đầu buổi diễn. Tôi thậm chí không thể nói với các bạn rằng tôi suy sụp như thế nào vì điều này. Tôi có rất ít thông tin nhưng tôi biết được sự thật rằng cô ấy là một người rất xinh đẹp và còn quá trẻ.

Tôi không thể nói điều này trên sân khấu vì cảm thấy bị choáng váng trước sự đau buồn này khi cố gắng nói về nó. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi thật sự cảm thấy mất mát một cách sâu sắc và trái tim tan vỡ của tôi hướng về gia đình và bạn bè cô ấy. Đây là điều cuối cùng tôi nghĩ đến khi chúng tôi quyết định đem chuyến lưu diễn này đến Brazil.”

Taylor Swift còn một đêm diễn cuối tại Rio de Janeiro và tiếp đó là 3 đêm tại thành phố Sao Paulo, bắt đầu vào ngày 24/11. Chính quyền thành phố này tuyên bố sẽ “giám sát các biện pháp nhằm tránh những vấn đề mới và bảo vệ sức khỏe cộng đồng".

Taylor Swift hoãn đêm diễn The Eras Tour thứ 2 tại Brazil để bảo đảm an toàn cho fan ảnh 4

Taylor Swift vẫn còn lịch trình ở Brazil, thời tiết xấu khiến fan của nữ ca sĩ lo lắng cho cô.

Việc Taylor Swift hoãn buổi biểu diễn đang tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần các fan đồng tình vì cho rằng Taylor muốn đảm bảo sự an toàn cho fan nên cô quyết định hoãn show, tuy nhiên một số phụ huynh lớn tuổi lại chỉ trích Taylor trên truyền hình: "Nếu phải hủy buổi biểu diễn này, cô ấy sẽ phải hủy nó vào buổi sáng", "Taylor bắt người hâm mộ chờ đợi ngoài nắng nóng suốt 10 tiếng để xếp hàng, cô ấy liệu có nghĩ đến chúng tôi?"...

Taylor Swift hoãn đêm diễn The Eras Tour thứ 2 tại Brazil để bảo đảm an toàn cho fan ảnh 8
Theo Vanity Fair
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm