Thí sinh Vietnam Idol khiến V-CARAT phẫn nộ vì nghi đạo nhạc của SEVENTEEN

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, phần dự thi tại chương trình "Vietnam Idol 2023" của thí sinh Lương Bảo Duy (Zane, cựu thành viên nhóm nhạc Zero9) đã gây ra nhiều tranh cãi vì bài hát khá tương đồng với ca khúc "Light A Flame" của SEVENTEEN. 

Gần đây, những thông tin và các màn biểu diễn từ cuộc thi Vietnam Idol 2023 đang thu hút sự chú ý đông đảo của khán giả. Tuy nhiên, màn biểu diễn của thí sinh Lương Bảo Duy (lấy nghệ danh là Zane), cựu thành viên nhóm nhạc Zero9 tại chương trình lại gây ra tranh cãi, đặc biệt với cộng đồng fan K-Pop.

Ca khúc Rượu Trăng Hoa được Zane dùng để dự thi Vietnam Idol 2023, được anh khẳng định do chính mình sáng tác bị tố đạo nhạc của nhóm nhạc Hàn Quốc - SEVENTEEN. Fan của nhóm đã chỉ ra phần beat của Rượu Trăng Hoa gần như giống hoàn toàn với bài hát Light A Flame của SEVENTEEN.

Video so sánh giữa hai bài hát. - Video: itenyoubaby

Phần trình diễn của Zane sau đó đã nhận được đánh giá tích cực từ ban giám khảo. Bài hát còn được đăng các nền tảng nhạc số của chương trình, càng khiến các V-CARAT (fandom của SEVENTEEN) bức xúc.

Thí sinh Vietnam Idol khiến V-CARAT phẫn nộ vì nghi đạo nhạc của SEVENTEEN ảnh 1

Ca khúc được cho là đạo nhái Seventeen được đăng tải lên Spotify và Apple Music.

Nghi vấn ca khúc Rượu Trăng Hoa đạo nhạc Light A Flame đã có từ trước khi Zane tham gia Vietnam Idol. Vào tháng 11/2022, Zane tham gia diễn vở kịch mang tên Người Ấy Là Ai? có sử dụng một đoạn trong Rượu Trăng Hoa cũng đã gây ra nhiều tranh cãi. Thời điểm đó, V-CARAT đã liên tục đưa ra bình luận phản đối, dẫn đến một số video sử dụng ca khúc trên đã bị gỡ.

Thí sinh Vietnam Idol khiến V-CARAT phẫn nộ vì nghi đạo nhạc của SEVENTEEN ảnh 2

Mới nhất, sau hàng loạt chỉ trích từ V-CARAT, Zane và bạn trai là Wanbo đăng video nhằm khẳng định bản thân không đạo nhạc. Zane nhấn mạnh Rượu Trăng Hoa Light A Flame không liên quan đến nhau, trong khi Wanbo thừa nhận: "Tôi có xài sample nhưng tôi không xài sample của nhóm nhạc SEVENTEEN, tôi chỉ lấy cái beat thôi đó, tôi công nhận mà".

Màn đáp trả của Zane và Wanbo bị cho là thiếu thuyết phục. Light A Flame có phần beat do thành viên nhóm là Woozi và nhạc sĩ Bumzu sáng tác. Đặc biệt, tiếng kèn clarinet là do Woozi thổi và thu âm. Vì vậy bài hát Light A Flame hoàn toàn thuộc bản quyền của Woozi cũng như SEVENTEEN. Vì vậy, CARAT khẳng định không thể lấy lý do sample để chối bỏ việc Zane đạo nhạc SEVENTEEN.

Đoạn video Woozi thổi sáo để thu âm Light A Flame đang được V-CARAT chia sẻ.

Thí sinh Vietnam Idol khiến V-CARAT phẫn nộ vì nghi đạo nhạc của SEVENTEEN ảnh 3

Mẫu thư được fan sử dụng để gửi lên Pledis.

Hiện tại, V-CARAT đang hợp sức cùng fan toàn cầu gửi thư báo cáo lên Pledis Ent - công ty chủ quản của SEVENTEEN để làm rõ tranh cãi. Trên Twitter, fan sử dụng hashtag #ProtectLightAFlame để yêu cầu công ty sớm vào cuộc giải quyết. Hiện phía SEVENTEEN lẫn Pledis vẫn chưa có động thái chính thức liên quan đến nghi vấn trên.

Thí sinh Vietnam Idol khiến V-CARAT phẫn nộ vì nghi đạo nhạc của SEVENTEEN ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.