Thuê iPhone 13 theo chương trình mới của Apple tốn bao nhiêu tiền?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vài ngày trước đã có thông tin cho rằng Apple đang xem xét một chương trình đăng ký phần cứng cho phép thuê iPhone hằng tháng. Tin đồn này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2019 khi CNBC báo cáo rằng các nhà đầu tư muốn Apple thực hiện chương trình này. Mới đây, Mark Gurman của Bloomberg đã chia sẻ thêm về thông tin trên.

Apple đã có chương trình Nâng cấp iPhone cho phép trả góp trong vòng 24 tháng, tức là sau khi thanh toán hết các khoản phí thì thiết bị này sẽ là của bạn. Tuy nhiên, dịch vụ đăng ký phần cứng mới sẽ chỉ cho thuê iPhone, sau khi kết thúc thời hạn bạn phải trả lại thiết bị cho Apple.

Mark Gurman cho rằng chi phí thuê iPhone sẽ thấp hơn một chút so với chương trình nâng cấp iPhone. Dưới đây là mức giá dự kiến mà người thuê phải trải để trải nghiệm các mẫu iPhone mới nhất:

- iPhone 13: 35 USD/ tháng (khoảng 800.000 đồng/ tháng).

- iPhone 13 Pro: 45 USD/ tháng (khoảng 1 triệu đồng/ tháng).

- iPhone 13 Pro Max: 50 USD/ tháng (khoảng 1,14 triệu đồng/ tháng).

Chương trình này có thể bao gồm các dịch vụ khác như chương trình đăng ký dịch vụ Apple One và các gói hỗ trợ kỹ thuật AppleCare.

Thuê iPhone 13 theo chương trình mới của Apple tốn bao nhiêu tiền? ảnh 1

Theo báo cáo năm 2019, chương trình đăng ký thuê phần cứng có thể tạo ra doanh thu định kỳ cho Apple. Họ đã nghiên cứu trung bình một người dùng sẽ nâng cấp iPhone ba năm một lần, tức là họ chi khoảng 825 USD (khoảng 18,8 triệu đồng) mỗi ba năm để mua iPhone mới. Thế nhưng nếu sử dụng dịch vụ thuê iPhone thì người dùng sẽ phải trả tới 1.260 USD (35 USD x 26 tháng) cho 3 năm (khoảng 28,8 triệu đồng). Sau khi người dùng trả máy thì Apple sẽ tân trang và bán chiếc máy cho thuê ra thị trường.

Mục tiêu cuối cùng của chương trình này vẫn là tối ưu hóa lợi nhuận cho Apple. Lợi ích duy nhất nó mang lại cho người dùng đó là họ sẽ không cần trả một số tiền lớn để trải nghiệm iPhone mới và có thể dễ dàng lên đời các mẫu mới nhất. Dự kiến, chương trình đăng ký phần cứng sẽ được công bố vào cuối năm nay hoặc năm sau.

Thuê iPhone 13 theo chương trình mới của Apple tốn bao nhiêu tiền? ảnh 5
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?