Thuê iPhone 13 theo chương trình mới của Apple tốn bao nhiêu tiền?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vài ngày trước đã có thông tin cho rằng Apple đang xem xét một chương trình đăng ký phần cứng cho phép thuê iPhone hằng tháng. Tin đồn này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2019 khi CNBC báo cáo rằng các nhà đầu tư muốn Apple thực hiện chương trình này. Mới đây, Mark Gurman của Bloomberg đã chia sẻ thêm về thông tin trên.

Apple đã có chương trình Nâng cấp iPhone cho phép trả góp trong vòng 24 tháng, tức là sau khi thanh toán hết các khoản phí thì thiết bị này sẽ là của bạn. Tuy nhiên, dịch vụ đăng ký phần cứng mới sẽ chỉ cho thuê iPhone, sau khi kết thúc thời hạn bạn phải trả lại thiết bị cho Apple.

Mark Gurman cho rằng chi phí thuê iPhone sẽ thấp hơn một chút so với chương trình nâng cấp iPhone. Dưới đây là mức giá dự kiến mà người thuê phải trải để trải nghiệm các mẫu iPhone mới nhất:

- iPhone 13: 35 USD/ tháng (khoảng 800.000 đồng/ tháng).

- iPhone 13 Pro: 45 USD/ tháng (khoảng 1 triệu đồng/ tháng).

- iPhone 13 Pro Max: 50 USD/ tháng (khoảng 1,14 triệu đồng/ tháng).

Chương trình này có thể bao gồm các dịch vụ khác như chương trình đăng ký dịch vụ Apple One và các gói hỗ trợ kỹ thuật AppleCare.

Thuê iPhone 13 theo chương trình mới của Apple tốn bao nhiêu tiền? ảnh 1

Theo báo cáo năm 2019, chương trình đăng ký thuê phần cứng có thể tạo ra doanh thu định kỳ cho Apple. Họ đã nghiên cứu trung bình một người dùng sẽ nâng cấp iPhone ba năm một lần, tức là họ chi khoảng 825 USD (khoảng 18,8 triệu đồng) mỗi ba năm để mua iPhone mới. Thế nhưng nếu sử dụng dịch vụ thuê iPhone thì người dùng sẽ phải trả tới 1.260 USD (35 USD x 26 tháng) cho 3 năm (khoảng 28,8 triệu đồng). Sau khi người dùng trả máy thì Apple sẽ tân trang và bán chiếc máy cho thuê ra thị trường.

Mục tiêu cuối cùng của chương trình này vẫn là tối ưu hóa lợi nhuận cho Apple. Lợi ích duy nhất nó mang lại cho người dùng đó là họ sẽ không cần trả một số tiền lớn để trải nghiệm iPhone mới và có thể dễ dàng lên đời các mẫu mới nhất. Dự kiến, chương trình đăng ký phần cứng sẽ được công bố vào cuối năm nay hoặc năm sau.

Thuê iPhone 13 theo chương trình mới của Apple tốn bao nhiêu tiền? ảnh 5
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.