Thuê iPhone 13 theo chương trình mới của Apple tốn bao nhiêu tiền?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vài ngày trước đã có thông tin cho rằng Apple đang xem xét một chương trình đăng ký phần cứng cho phép thuê iPhone hằng tháng. Tin đồn này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2019 khi CNBC báo cáo rằng các nhà đầu tư muốn Apple thực hiện chương trình này. Mới đây, Mark Gurman của Bloomberg đã chia sẻ thêm về thông tin trên.

Apple đã có chương trình Nâng cấp iPhone cho phép trả góp trong vòng 24 tháng, tức là sau khi thanh toán hết các khoản phí thì thiết bị này sẽ là của bạn. Tuy nhiên, dịch vụ đăng ký phần cứng mới sẽ chỉ cho thuê iPhone, sau khi kết thúc thời hạn bạn phải trả lại thiết bị cho Apple.

Mark Gurman cho rằng chi phí thuê iPhone sẽ thấp hơn một chút so với chương trình nâng cấp iPhone. Dưới đây là mức giá dự kiến mà người thuê phải trải để trải nghiệm các mẫu iPhone mới nhất:

- iPhone 13: 35 USD/ tháng (khoảng 800.000 đồng/ tháng).

- iPhone 13 Pro: 45 USD/ tháng (khoảng 1 triệu đồng/ tháng).

- iPhone 13 Pro Max: 50 USD/ tháng (khoảng 1,14 triệu đồng/ tháng).

Chương trình này có thể bao gồm các dịch vụ khác như chương trình đăng ký dịch vụ Apple One và các gói hỗ trợ kỹ thuật AppleCare.

Thuê iPhone 13 theo chương trình mới của Apple tốn bao nhiêu tiền? ảnh 1

Theo báo cáo năm 2019, chương trình đăng ký thuê phần cứng có thể tạo ra doanh thu định kỳ cho Apple. Họ đã nghiên cứu trung bình một người dùng sẽ nâng cấp iPhone ba năm một lần, tức là họ chi khoảng 825 USD (khoảng 18,8 triệu đồng) mỗi ba năm để mua iPhone mới. Thế nhưng nếu sử dụng dịch vụ thuê iPhone thì người dùng sẽ phải trả tới 1.260 USD (35 USD x 26 tháng) cho 3 năm (khoảng 28,8 triệu đồng). Sau khi người dùng trả máy thì Apple sẽ tân trang và bán chiếc máy cho thuê ra thị trường.

Mục tiêu cuối cùng của chương trình này vẫn là tối ưu hóa lợi nhuận cho Apple. Lợi ích duy nhất nó mang lại cho người dùng đó là họ sẽ không cần trả một số tiền lớn để trải nghiệm iPhone mới và có thể dễ dàng lên đời các mẫu mới nhất. Dự kiến, chương trình đăng ký phần cứng sẽ được công bố vào cuối năm nay hoặc năm sau.

Thuê iPhone 13 theo chương trình mới của Apple tốn bao nhiêu tiền? ảnh 5
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?