Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.

Thế giới tự nhiên chưa bao giờ ngừng gây bất ngờ cho con người. Mới đây, các nhà khoa học ở Trung Quốc đã khám phá ra cả một thế giới khổng lồ bên dưới một cái hố (tất nhiên cũng khổng lồ) sâu 192 mét.

Dưới cái hố này là rất nhiều loài thực vật cổ xưa, và tất nhiên, có thể có nhiều loài mà chúng ta chưa từng biết đến.

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc ảnh 1

Một thế giới dưới lòng đất, giống y như trong phim. Ảnh: Twitter.

Thế giới dưới lòng đất này được phát hiện ở hạt Leye (Quảng Tây). Những người tìm ra nó là các nhà thám hiểm hang động: Họ đã tìm ra 3 lối vào hang bên trong một khoảng hổng dài 300 mét và rộng 150 mét.

Trả lời trang Live Science, người dẫn đầu đoàn thám hiểm là Chen Lixin nói: “Tôi sẽ không bất ngờ nếu trong những cái hang lớn đó có những loài động, thực vật mà khoa học chưa từng ghi nhận hoặc miêu tả lại”. Chen nói, ở “thế giới” đó có những cái cây cao khoảng 40 mét.

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc ảnh 2

Đây đúng là một hố sụt khổng lồ. Ảnh: Twitter.

George Veni, giám đốc điều hành của Học viện Nghiên cứu Đá vôi và Hang động Quốc gia (Mỹ), thì nói rằng ông không ngạc nhiên về “thế giới” dưới lòng đất này, dù đúng là trông nó rất kỳ bí. Ông giải thích rằng, địa hình ở miền Nam Trung Quốc rất đa dạng, dễ có những hố sụt lún lớn và do đó, có cả những hang động như ở một thế giới khác.

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc ảnh 3

Cây cối tươi xanh ở "thế giới ngầm". Ảnh: Twitter.

Có một điều thú vị khu vực này có rất nhiều hố sụt, đây là hố sụt thứ 30 được phát hiện, và ở Trung Quốc cũng là nơi có hố sụt lún lớn nhất thế giới, sâu đến 640 mét, dài 610 mét và rộng 540 mét. Nhiều người nói rằng khung cảnh trong những hố sụt khổng lồ như vậy trông cứ như là thế giới của game Minecraft vậy.

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc ảnh 4

Dưới thế giới này, có những loài cây chưa được khoa học ghi nhận. Ảnh: Twitter.

Hiện chưa biết sẽ có những chương trình nghiên cứu gì liên quan đến “thế giới dưới lòng đất” mới được phát hiện này.

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.