Tin vui: Facebook tung công cụ xóa các bài đăng “ngượng chín mặt” trong quá khứ!

HHT - Các bài đăng mà người dùng muốn loại bỏ khỏi Facebook của mình có thể được xoá vĩnh viễn hoặc chuyển sang chế độ lưu trữ.

Facebook mới đây đã bổ sung thêm một tính năng mới mang tên gọi Manage Activity cho phép người dùng xoá những bài đăng cũ của mình. Nó có thể được sử dụng để xoá từng bài đăng hoặc xoá các bài đăng theo lô. Facebook cho biết sẽ cho phép người dùng sử dụng nhiều bộ lọc để tìm ra các bài đăng cần xoá nhanh hơn, ví dụ như bài đăng với một người cụ thể nào đó hoặc ở trong một khoảng thời gian cụ thể nào đó. Manage Activity sẽ có mặt trên ứng dụng di động của mạng xã hội này trước.

Tin vui: Facebook tung công cụ xóa các bài đăng “ngượng chín mặt” trong quá khứ! ảnh 1

(Ảnh: Facebook)

Theo Facebook, Manage Activity được thiết kế để “dễ dàng hơn cho người dùng trong việc thể hiện chính xác bản thân mình ở thời điểm hiện tại trên Facebook”. Để lấy ví dụ, Facebook gợi ý rằng người dùng có thể muốn xoá bỏ những nội dung mình đã đăng tải khi mới đi làm sau khi ra trường hoặc xoá bỏ các bài đăng nhắc họ về một mối quan hệ cũ trong quá khứ.

Manage Activity mang đến cho người dùng hai lựa chọn. Bài đăng bị xoá có thể được chuyển tới thùng rác. Điều này có nghĩa là những người dùng khác sẽ không còn có thể xem được nó nhưng chỉ được xoá vĩnh viễn sau 30 ngày. Hoặc các bài đăng có thể được chuyển sang dạng lưu trữ, tức là người dùng khác sẽ không xem nhưng chủ nhân bài đăng thì vẫn có thể xem được chúng.

Tin vui: Facebook tung công cụ xóa các bài đăng “ngượng chín mặt” trong quá khứ! ảnh 2

(Ảnh: Facebook)

Manage Activity là một tính năng mới mà Facebook phát triển để mang đến cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu tốt hơn của chính mình. Năm ngoái, nó công bố tính năng Clear History cho phép người dùng ngắt kết nối dữ liệu duyệt web và tài khoản Facebook.

MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?