Tính năng "Điểm danh" xuất hiện trên Facebook Messenger khiến nhiều người dùng khó chịu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc Meta vay mượn ý tưởng của BeReal để mang lên Messenger không phải là một ý hay. Thậm chí, tính năng mới khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu vì không thực sự cần thiết.

"Điểm danh" (Roll call) là tính năng được Meta thử nghiệm trên Messenger từ cuối tháng 2 vừa qua. Theo Meta, "Điểm danh" là tính năng cho phép người dùng thêm hình ảnh hoặc video để chia sẻ với những người dùng Messenger khác. Trong vòng 5 phút, những người trong đoạn chat (hoặc nhóm chat) có thể quyết định cùng tham gia vào trải nghiệm "Điểm danh" này hay không.

Để đồng ý tham gia, người dùng sẽ phải gửi một hình ảnh hoặc video khác. Chỉ những người tham gia vào hoạt động "Điểm danh" mới có thể xem những hình ảnh và video đã gửi.

Người dùng chỉ được phép chọn những hình ảnh được chụp trong vòng 24 giờ gần nhất để gửi thông qua tính năng "Điểm danh".

Tính năng "Điểm danh" xuất hiện trên Facebook Messenger khiến nhiều người dùng khó chịu ảnh 1

Tính năng "Điểm danh" mới được Meta trang bị cho người dùng Messenger tại Việt Nam.

Về cơ bản, tính năng "Điểm danh" sẽ cho phép người dùng Messenger tạo những đoạn chat về một chủ đề chung nào đó và sẽ không làm phiền những người không muốn tham gia (chẳng hạn trong một nhóm chat có nhiều người).

Sau thời gian thử nghiệm, Meta mới đây đã trang bị tính năng "Điểm danh" trên Messenger cho người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, tính năng này lại đang khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Hiện "Điểm danh" chỉ xuất hiện trên phiên bản ứng dụng Messenger dành cho di động. Để sử dụng tính năng này, người dùng chọn chức năng gửi ảnh/ video trên Messenger, sau đó nhấn nút "Điểm danh".

Tính năng "Điểm danh" xuất hiện trên Facebook Messenger khiến nhiều người dùng khó chịu ảnh 2

Hiện "Điểm danh" chỉ xuất hiện trên ứng dụng Messenger phiên bản mobile.

Tuy nhiên, nhiều người dùng khi gửi ảnh và video qua Messenger đã chọn nhầm tính năng "Điểm danh", khiến nội dung hình ảnh và video không xuất hiện trực tiếp trên tin nhắn mà buộc người nhận phải cùng tham gia vào trải nghiệm điểm danh mới có xem các nội dung đã gửi.

"Mọi khi gửi ảnh và video một cái là bạn bè xem được ngay, thế mà bây giờ gửi xong người ta vẫn báo là không xem được, hóa ra là gửi nhầm qua cái tính năng điểm danh này. Không hiểu ra mắt cái tính năng này để làm gì?", tài khoản Facebook có tên T.T chia sẻ.

"Thêm tính năng mới mà chỉ thấy rối rắm chứ chẳng tiện dụng gì. Muốn gửi ảnh và video cho xong mà cứ chọn lộn điểm danh rồi phải gửi lại, rất mất thời gian", người dùng Facebook V.Đ cho biết.

Đáng chú ý, tính năng "Điểm danh" không chỉ được trang bị cho các nhóm chat với nhiều người tham gia, mà ngay cả những cuộc hội thoại giữa 2 người trên Messenger cũng được trang bị tính năng này, khiến nhiều người dùng nhầm lẫn.

Tính năng "Điểm danh" (Roll Call) vốn được Meta "vay mượn" ý tưởng từ mạng xã hội BeReal. Đây là ứng dụng mà tại một thời điểm trong ngày, những người tham gia chung một nhóm sẽ cùng chia sẻ những hình ảnh và video mới nhất của họ, như một cách để "điểm danh" và báo cáo công việc đang làm. Người dùng BeReal không được phép đăng nhiều hơn một ảnh trong ngày.

Tuy nhiên, việc Meta vay mượn ý tưởng của BeReal để mang lên Messenger lại đang khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu vì cho rằng nó không thực sự cần thiết.

Tính năng "Điểm danh" xuất hiện trên Facebook Messenger khiến nhiều người dùng khó chịu ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.