Tính năng "ngớ ngẩn" khiến người dùng cảm thấy bực bội trên iOS 16

0:00 / 0:00
0:00
HHT - iOS 16 ra mắt vào đầu tuần này mang đến nhiều tính năng mới lạ, cho trải nghiệm độc đáo. Tuy vậy, ngoài một số lỗi vặt thường thấy ở những phiên bản đầu tiên thì còn có một tính năng "ngớ ngẩn" đến mức khiến người dùng khó chịu.

Đó chính là tính năng "Hỏi mỗi khi dán" (paste). Nếu đã lên iOS 16, sử dụng chức năng sao chép và dán sẽ thấy phiên bản iOS này hỏi người dùng muốn dán dữ liệu hay không.

Tính năng "ngớ ngẩn" khiến người dùng cảm thấy bực bội trên iOS 16 ảnh 1

Tính năng này không "tha" cho bất kỳ ứng dụng nào.

Điều khiến chúng ta khó chịu hơn đó là tính năng này không "tha" cho bất kỳ ứng dụng nào, dán ở ứng dụng hệ thống hay ứng dụng ngoài đều sẽ hỏi người dùng muốn dán hay không.

Tuy nhiên, Apple có lý do khi phát triển tính năng này. Một số ứng dụng trong quá khứ đã lén lút đọc dữ liệu tạm thời của người dùng, Táo khuyết lúc đó đã ra mắt tính năng báo cáo lại hành vi của ứng dụng mỗi khi cố gắng làm việc này.

Tính năng "ngớ ngẩn" khiến người dùng cảm thấy bực bội trên iOS 16 ảnh 2

iOS 14 thông báo cho người dùng mỗi khi có ứng dụng đọc trộm dữ liệu. (Ảnh: 9to5Mac)

Giờ đây thì độ bảo mật đã nâng lên tầm cao mới khi nếu ứng dụng cố đọc dữ liệu nữa thì sẽ hiện ra thông báo như trên, cho phép hay không sẽ là quyết định của người dùng.

Hiện tại thì chúng ta sẽ gặp đôi chút khó chịu bởi tính năng này không thể tắt, hoặc là tắt đối với ứng dụng bất kỳ (hay nói cách khác là có độ tin cậy), có lẽ những cập nhật iOS 16 tới Apple sẽ cho chúng ta lựa chọn để làm điều này.

Tính năng "ngớ ngẩn" khiến người dùng cảm thấy bực bội trên iOS 16 ảnh 6
Theo 9to5Mac
MỚI - NÓNG
Vợ cũ Lâm Vinh Hải chia sẻ áp lực kinh tế khi làm mẹ ở tuổi 21, Ngọc Lan xót xa một điều
Vợ cũ Lâm Vinh Hải chia sẻ áp lực kinh tế khi làm mẹ ở tuổi 21, Ngọc Lan xót xa một điều
HHT - Sau đổ vỡ hôn nhân với Lâm Vĩnh Hải, Lý Phương Châu hiện đang sống cùng con gái Kỳ Kỳ (11 tuổi) và có mối quan hệ hạnh phúc bên bạn trai Hiền Sến. Xuất hiện tại một talkshow gần đây, người đẹp lần đầu tiết lộ hành trình mang thai khó khăn khiến MC Ngọc Lan không khỏi xót xa.

Có thể bạn quan tâm

Lý do hình Vua Charles trên đồng tiền mới không có vương miện: Không phải vì chưa đăng quang

Lý do hình Vua Charles trên đồng tiền mới không có vương miện: Không phải vì chưa đăng quang

HHT - Rất nhiều người đang đặt câu hỏi rằng tại sao Vua Charles III không đội vương miện trên những đồng xu mới ở nước Anh, trong khi trước đây, hình Nữ hoàng Elizabeth II trên đồng tiền là có vương miện. Có phải vì ngày đăng quang của Vua Charles III chưa diễn ra? Hóa ra lý do không phải như vậy.