Tính năng "ngớ ngẩn" khiến người dùng cảm thấy bực bội trên iOS 16

0:00 / 0:00
0:00
HHT - iOS 16 ra mắt vào đầu tuần này mang đến nhiều tính năng mới lạ, cho trải nghiệm độc đáo. Tuy vậy, ngoài một số lỗi vặt thường thấy ở những phiên bản đầu tiên thì còn có một tính năng "ngớ ngẩn" đến mức khiến người dùng khó chịu.

Đó chính là tính năng "Hỏi mỗi khi dán" (paste). Nếu đã lên iOS 16, sử dụng chức năng sao chép và dán sẽ thấy phiên bản iOS này hỏi người dùng muốn dán dữ liệu hay không.

Tính năng "ngớ ngẩn" khiến người dùng cảm thấy bực bội trên iOS 16 ảnh 1

Tính năng này không "tha" cho bất kỳ ứng dụng nào.

Điều khiến chúng ta khó chịu hơn đó là tính năng này không "tha" cho bất kỳ ứng dụng nào, dán ở ứng dụng hệ thống hay ứng dụng ngoài đều sẽ hỏi người dùng muốn dán hay không.

Tuy nhiên, Apple có lý do khi phát triển tính năng này. Một số ứng dụng trong quá khứ đã lén lút đọc dữ liệu tạm thời của người dùng, Táo khuyết lúc đó đã ra mắt tính năng báo cáo lại hành vi của ứng dụng mỗi khi cố gắng làm việc này.

Tính năng "ngớ ngẩn" khiến người dùng cảm thấy bực bội trên iOS 16 ảnh 2

iOS 14 thông báo cho người dùng mỗi khi có ứng dụng đọc trộm dữ liệu. (Ảnh: 9to5Mac)

Giờ đây thì độ bảo mật đã nâng lên tầm cao mới khi nếu ứng dụng cố đọc dữ liệu nữa thì sẽ hiện ra thông báo như trên, cho phép hay không sẽ là quyết định của người dùng.

Hiện tại thì chúng ta sẽ gặp đôi chút khó chịu bởi tính năng này không thể tắt, hoặc là tắt đối với ứng dụng bất kỳ (hay nói cách khác là có độ tin cậy), có lẽ những cập nhật iOS 16 tới Apple sẽ cho chúng ta lựa chọn để làm điều này.

Tính năng "ngớ ngẩn" khiến người dùng cảm thấy bực bội trên iOS 16 ảnh 6
Theo 9to5Mac
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?