Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh của iPhone 14 lập công cứu một gia đình 5 người

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với dòng iPhone 14, Apple đã giới thiệu tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh, cho phép người dùng liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp khi không có kết nối di động. Nhờ tính năng này, một gia đình đã được giải cứu khỏi đám cháy rừng ở Maui.

Michael J. Miraflor chia sẻ trên X, một gia đình mà anh ta biết đang ở trong một chiếc xe van khi đám cháy rừng "bất ngờ bùng phát xung quanh họ." Không ai trong gia đình 5 người này có thể gọi cứu trợ vì không có dịch vụ điện thoại di động ở khu vực đó.

Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh của iPhone 14 lập công cứu một gia đình 5 người ảnh 1

Khi một người dùng kích hoạt SOS Khẩn cấp, iPhone sẽ hỏi một số câu hỏi về tình huống cho đến khi kết nối với các vệ tinh. (Ảnh: Michael J. Miraflor)

Nhưng may mắn thay, một trong những người trong chiếc xe có một chiếc iPhone 14, và tính năng SOS khẩn cấp đã được kích hoạt. Khi một người dùng kích hoạt SOS Khẩn cấp, iPhone sẽ hỏi một số câu hỏi về tình huống cho đến khi kết nối với các vệ tinh.

Sau đó, tất cả thông tin này được gửi đến các trung tâm tiếp nhận nơi các chuyên gia gọi cứu trợ. Toàn bộ bản chép lời cũng có thể được chia sẻ với các liên hệ khẩn cấp của người dùng.

Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh của iPhone 14 lập công cứu một gia đình 5 người ảnh 2

iPhone tự động chia sẻ vị trí của người dùng với trung tâm tiếp nhận và các liên hệ khẩn cấp. (Ảnh: Michael J. Miraflor)

Trong một ảnh chụp màn hình mà Miraflor chia sẻ, chúng ta có thể thấy cách thông tin được gửi đến trung tâm tiếp nhận. Chủ nhân của chiếc iPhone báo cáo rằng lửa đang ở xung quanh họ và tầm nhìn của họ bị che khuất. iPhone tự động chia sẻ vị trí của người dùng với trung tâm tiếp nhận và các liên hệ khẩn cấp. Sau khoảng 30 phút, gia đình đó đã được cứu sống nhờ đội cứu hộ và chữa cháy đến kịp thời.

Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh của iPhone 14 lập công cứu một gia đình 5 người ảnh 6
Theo 9to5Mac
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.