Tính năng xem video Facebook Reels ra mắt, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào ngày 23/2, Meta chính thức giới thiệu Facebook Reels dành cho nền tảng iOS và Android trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, những tính năng giúp người sáng tạo kiếm tiền, các công cụ sáng tạo mới... sẽ sớm khả dụng với người dùng tại Việt Nam.

Có thể thấy, hiện nay người dùng Facebook và Instagram dành gần một nửa thời gian online xem video. Và Reels là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất của Meta cho đến nay. Do đó, "ông lớn" này đang tập trung vào việc biến Reels thành phương tiện tốt nhất để những nhà sáng tạo nội dung kết nối với khán giả và kiếm tiền.

Meta đang tập trung tạo ra nhiều cơ hội để những nhà sáng tạo có thể kiếm tiền thông qua Reels. Chương trình tiền thưởng Reels Play, một phần trong khoản đầu tư 1 tỷ đô la cho nhà sáng tạo nội dung của công ty, đã chi trả cho những nhà sáng tạo đủ điều kiện lên tới 35.000 đô la/ một tháng, dựa trên lượt xem các nội dung đủ điều kiện.

Tính năng xem video Facebook Reels ra mắt, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền ảnh 1

Facebook Reels trong Nhóm (Group)

Trong những tuần tới, Meta cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm Sao Facebook trên Facebook Reels. Theo đó, mọi người có thể mua và gửi Sao Facebook để ủng hộ những nhà sáng tạo khi xem những thước phim trên Reels.

Meta cũng cho ra mắt các biện pháp kiểm soát tính phù hợp với thương hiệu, bao gồm: Danh sách nơi phát hành, Danh sách chặn, Bộ lọc danh mục và Báo cáo hoạt động phân phối cho Quảng cáo biểu ngữ và Quảng cáo chứa nhãn dán trong Facebook Reels. Nhờ vậy, nhà quảng cáo có thể ngăn việc quảng cáo của họ xuất hiện ở những vị trí không phù hợp với thương hiệu hoặc chiến dịch.

Tính năng xem video Facebook Reels ra mắt, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền ảnh 2

Bên cạnh đó, một số tính năng mới cũng sẽ được cập nhật. Điển hình như với Remix, người dùng có thể tạo thước phim của riêng mình từ một thước phim được chia sẻ công khai trên Facebook. Khi tạo Remix, bạn có thể tạo một thước phim bao gồm tất cả hoặc một phần thước phim của nhà sáng tạo khác.

Ngoài ra, người dùng Facebook có thể tạo các đoạn clip có độ dài lên tới 60 giây hoặc lưu clip thành bản nháp. Trong những tháng tới, Meta cũng dự định tung ra các công cụ cắt video để giúp các nhà sáng tạo xuất bản video trực tiếp hoặc video dài được quay trước để thử nghiệm các định dạng khác nhau.

Tính năng xem video Facebook Reels ra mắt, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền ảnh 3

Đề xuất Reels trong Facebook

Với Reels trong Watch, người dùng có thể xem và tạo các thước phim trực tiếp trong tab Watch. Ngoài ra, Meta sẽ thêm nhãn Reels mới ở đầu Bảng tin để bạn có thể dễ dàng tạo và xem các thước phim chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Tính năng xem video Facebook Reels ra mắt, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.