Tính năng xem video Facebook Reels ra mắt, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào ngày 23/2, Meta chính thức giới thiệu Facebook Reels dành cho nền tảng iOS và Android trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, những tính năng giúp người sáng tạo kiếm tiền, các công cụ sáng tạo mới... sẽ sớm khả dụng với người dùng tại Việt Nam.

Có thể thấy, hiện nay người dùng Facebook và Instagram dành gần một nửa thời gian online xem video. Và Reels là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất của Meta cho đến nay. Do đó, "ông lớn" này đang tập trung vào việc biến Reels thành phương tiện tốt nhất để những nhà sáng tạo nội dung kết nối với khán giả và kiếm tiền.

Meta đang tập trung tạo ra nhiều cơ hội để những nhà sáng tạo có thể kiếm tiền thông qua Reels. Chương trình tiền thưởng Reels Play, một phần trong khoản đầu tư 1 tỷ đô la cho nhà sáng tạo nội dung của công ty, đã chi trả cho những nhà sáng tạo đủ điều kiện lên tới 35.000 đô la/ một tháng, dựa trên lượt xem các nội dung đủ điều kiện.

Tính năng xem video Facebook Reels ra mắt, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền ảnh 1

Facebook Reels trong Nhóm (Group)

Trong những tuần tới, Meta cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm Sao Facebook trên Facebook Reels. Theo đó, mọi người có thể mua và gửi Sao Facebook để ủng hộ những nhà sáng tạo khi xem những thước phim trên Reels.

Meta cũng cho ra mắt các biện pháp kiểm soát tính phù hợp với thương hiệu, bao gồm: Danh sách nơi phát hành, Danh sách chặn, Bộ lọc danh mục và Báo cáo hoạt động phân phối cho Quảng cáo biểu ngữ và Quảng cáo chứa nhãn dán trong Facebook Reels. Nhờ vậy, nhà quảng cáo có thể ngăn việc quảng cáo của họ xuất hiện ở những vị trí không phù hợp với thương hiệu hoặc chiến dịch.

Tính năng xem video Facebook Reels ra mắt, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền ảnh 2

Bên cạnh đó, một số tính năng mới cũng sẽ được cập nhật. Điển hình như với Remix, người dùng có thể tạo thước phim của riêng mình từ một thước phim được chia sẻ công khai trên Facebook. Khi tạo Remix, bạn có thể tạo một thước phim bao gồm tất cả hoặc một phần thước phim của nhà sáng tạo khác.

Ngoài ra, người dùng Facebook có thể tạo các đoạn clip có độ dài lên tới 60 giây hoặc lưu clip thành bản nháp. Trong những tháng tới, Meta cũng dự định tung ra các công cụ cắt video để giúp các nhà sáng tạo xuất bản video trực tiếp hoặc video dài được quay trước để thử nghiệm các định dạng khác nhau.

Tính năng xem video Facebook Reels ra mắt, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền ảnh 3

Đề xuất Reels trong Facebook

Với Reels trong Watch, người dùng có thể xem và tạo các thước phim trực tiếp trong tab Watch. Ngoài ra, Meta sẽ thêm nhãn Reels mới ở đầu Bảng tin để bạn có thể dễ dàng tạo và xem các thước phim chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Tính năng xem video Facebook Reels ra mắt, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?