Top 5 Miss Universe thi ứng xử: Câu hỏi hay nhưng câu trả lời "chưa đã"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các câu hỏi ứng xử dành cho Top 5 Miss Universe lần thứ 69 được đánh giá là nóng hổi, sắc sảo và thú vị. Tuy nhiên, khán giả chưa cảm thấy thỏa mãn với các câu trả lời của dàn Hoa hậu.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69 đã khép lại với danh hiệu Miss Universe thuộc về đại diện của Mexico. Top 5 bao gồm Hoa hậu đến từ các quốc gia: Mexico, Brazil, Peru, Ấn Độ, Cộng hòa Dominica.

Top 5 Miss Universe thi ứng xử: Câu hỏi hay nhưng câu trả lời "chưa đã" ảnh 1
Vương miện Miss Universe lần thứ 69 thuộc về Hoa hậu Mexico

Ở phần thi ứng xử, các cô gái đã nhận được 5 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đến từ các giám khảo.

Hoa hậu Mexico: Nếu bạn là lãnh đạo quốc gia, bạn sẽ làm gì để đối phó đại dịch COVID-19?

Tôi tin rằng không có cách giải quyết hoàn hảo để kiểm soát hoàn toàn dịch COVID-19. Tuy nhiên, lệnh phong tỏa và cách ly sẽ giúp chúng ta giảm đi số ca tử vong. Chúng ta phải cố chăm sóc, cứu chữa được cho nhiều người. Đó chính là lý do (nếu là lãnh đạo) tôi sẽ bắt đầu chăm sóc người dân ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch.

Top 5 Miss Universe thi ứng xử: Câu hỏi hay nhưng câu trả lời "chưa đã" ảnh 2
Hoa hậu Mexico có phần trả lời khá thuyết phục, trúng vấn đề.

Hoa hậu Ấn Độ: Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều quốc gia phải phong tỏa, đóng cửa kinh tế. Chúng ta có nên mở cửa biên giới bất chấp rủi ro vì lợi ích kinh tế?

Tôi đến từ Ấn Độ và chứng kiến đất nước của tôi đang phải trải qua dịch bệnh khủng khiếp. Tôi nhận ra không có gì quan trọng hơn sức khỏe của những người thân yêu và cộng đồng. Bạn phải cân bằng giữa kinh tế và sức khỏe nhân dân. Mọi việc chỉ có thể hiêu quả khi chính phủ phối hợp cùng người dân và tạo ra điều gì đó vẫn đảm bảo về kinh tế.

Top 5 Miss Universe thi ứng xử: Câu hỏi hay nhưng câu trả lời "chưa đã" ảnh 3
Hoa hậu Ấn Độ với câu trả lời khá "nước đôi", khiến nhiều người tin rằng đây là lý do cô vuột mất chiếc vương miện.

Hoa hậu Brazil: Tại nhiều quốc gia trên thế giới, phụ nữ không được phép trở thành lãnh đạo đất nước. Quan điểm của bạn về vấn đề này là gì?

Phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Nhưng chúng ta lại không được khuyến khích như đàn ông, vì vậy tiềm năng của phụ nữ đã bị lãng phí. Thế giới cần có sự đóng góp của phụ nữ và tôi muốn nói rằng phụ nữ chúng ta chính là người lãnh đạo chính cuộc đời mình. Chúng ta có thể làm được rất nhiều điều phi thường cho xã hội. Vì vậy, phụ nữ xin hãy phát huy sức mạnh của mình.

Top 5 Miss Universe thi ứng xử: Câu hỏi hay nhưng câu trả lời "chưa đã" ảnh 4
Câu trả lời của Hoa hậu Brazil thiếu đi sự đanh thép cần thiết.

Hoa hậu Cộng hòa Dominica: Nếu thắng Miss Universe, bạn sẽ làm gì để dạy cho các cô gái trẻ về khả năng lãnh đạo?

Tôi lớn lên trong một gia đình toàn phụ nữ. Họ đã giúp tôi trở nên hoàn thiện như ngày hôm nay. Tôi đã tham gia tổ chức phi lợi nhuận Finez de Cristo để giúp đỡ, ủng hộ giới trẻ. Tôi nhận ra rằng mình không cần phải có danh hiệu mới có thể giúp đỡ người khác mà chỉ đơn giản là giúp đỡ hết khả năng của mình.

Top 5 Miss Universe thi ứng xử: Câu hỏi hay nhưng câu trả lời "chưa đã" ảnh 5
Hoa hậu Dominican có phần trả lời khá chung chung

Hoa hậu Peru: Bạn sẽ nói gì với những người phụ nữ là nạn nhân của xâm hại tình dục, bạo hành gia đình?

Tôi muốn nói rằng tôi thực sự khâm phục nghị lực và sức mạnh của họ. Vượt qua nghịch cảnh, họ xứng đáng là những người hùng. Tôi sẽ luôn đứng về phía họ và ủng hộ các cô gái là nạn nhân của bạo hành. Tôi cũng từng trải qua điều tương tự và tôi đã trở thành người hùng trong câu chuyện của chính mình. Đó là lý do tại sao tôi đứng lên và bảo vệ các cô khỏi việc trở thành nạn nhân. Họ là những chiến binh, họ là những người hùng và đừng bao giờ, đừng bao giờ để bất kỳ đó ngăn cản chúng ta lên tiếng.

Top 5 Miss Universe thi ứng xử: Câu hỏi hay nhưng câu trả lời "chưa đã" ảnh 6
Hoa hậu Peru được đánh giá có câu trả lời khá ổn.

Phần thi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ lần thứ 69:

Các câu hỏi từ Ban giám khảo Miss Universe 2020 đều xoay quanh các chủ đề nóng: Đại dịch COVID-19, bạo hành và xâm hại tình dục ở phụ nữ, vai trò lãnh đạo của nữ giới và bình đẳng giới. Các câu hỏi đều rất mở, đòi hỏi các cô gái phải đưa ra các luận điểm và hiểu biết đa chiều của mình về những chủ đề nhức nhối của thế giới.

Tuy nhiên, hầu hết các câu trả lời còn khá chung chung, chưa đi sâu vào vấn đề cụ thể giám khảo đặt ra, thiếu các giải pháp cụ thể, thuyết phục.

Câu trả lời của Hoa hậu Mexico là câu trả lời duy nhất đưa ra giải pháp, cụ thể là “đóng cửa và giãn cách, phong tỏa” sau đó “hỗ trợ cứu chữa cho nạn nhân”. Rõ ràng, nếu so sánh câu trả lời của Hoa hậu Mexico với các đại diện khác, chúng ta có thể thấy sự lựa chọn của BGK là hoàn toàn hợp lý cho ngôi vị Miss Universe 2020.

Top 5 Miss Universe thi ứng xử: Câu hỏi hay nhưng câu trả lời "chưa đã" ảnh 7
Hoa hậu Mexico có phần trả lời ứng xử mạch lạc, đúng trọng tâm nhất.

Đây cũng là một vấn đề mà các đại diện Việt Nam tiếp theo dự thi tại các đấu trường nhan sắc thế giới, Á hậu Hoàn Vũ Kim Duyên và Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, cần rút kinh nghiệm: Nghe rõ câu hỏi và trả lời đúng trọng tâm cũng như đưa ra giải pháp rõ ràng, thuyết phục.

Top 5 Miss Universe thi ứng xử: Câu hỏi hay nhưng câu trả lời "chưa đã" ảnh 8
Hoa hậu Khánh Vân dừng bước ở Top 21 Miss Universe lần thứ 69.

Tại cuộc thi Miss Universe lần thứ 69, đại diện Việt Nam - Hoa hậu Khánh Vân xuất sắc lọt vào Top 21, chiến thắng giải Bình chọn của người hâm mộ trên toàn thế giới. Cô cũng ghi danh là đại diện sở hữu lượt bình chọn cao nhất trong lịch sử Miss Universe.

Top 5 Miss Universe thi ứng xử: Câu hỏi hay nhưng câu trả lời "chưa đã" ảnh 9
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.