Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!

Nhìn vào hình dưới đây, bạn lập tức thấy gì?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? ảnh 1

a. 3 cột.

b. 4 cột.

c. Một thứ gì đó khác, không phải những cái cột.

Đây là câu trả lời dành cho bạn:

a. Nếu bạn nhìn thấy 3 cột thì bán cầu não phải của bạn “áp đảo” bán cầu não trái. Việc bán cầu não phải hoạt động mạnh hơn khiến bạn là người suy nghĩ rất sáng tạo. Bạn hành động nhanh, nhiều khi dựa trên cảm xúc chứ không lắng nghe lý trí. Dường như bạn có nguồn năng lượng vô tận và tinh thần thì lúc nào cũng phấn chấn, lạc quan. Đây chính là điều khiến bạn thu hút người khác.

Điểm yếu của bạn là bạn khá thiếu thực tế. Bạn làm những gì bạn yêu thích mà không cần nghĩ đến lợi ích, không cân nhắc thiệt hơn. Thậm chí, bạn không nghĩ đến những cách đơn giản, dễ làm nhất, mà cứ hứng lên thế nào là làm thế đấy thôi.

b. Nếu bạn nhìn thấy 4 cột thì bán cầu não trái của bạn “lấn át” bán cầu não phải. Việc bán cầu não trái hoạt động mạnh khiến bạn giỏi suy nghĩ logic hơn. Bạn không tin vào trực giác, mà cứ dựa vào các sự thật, các con số và những phân tích logic. Không chỉ là người thực tế, bạn còn rất chú ý đến các chi tiết và dựa trên nhiều thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn. Điểm mạnh của bạn là bạn có trí nhớ sắc bén, có kỹ năng lên kế hoạch và tổ chức, sắp xếp rất tốt. Cho nên nếu ở lớp có chương trình gì là ai cũng muốn hỏi “cao kiến” của bạn.

c. Nếu bạn nhìn thấy hình gì khác thì xin chúc mừng, bán cầu não trái và phải của bạn đang hoạt động cân bằng và linh hoạt. Thực tế, não bạn cứ chuyển qua chuyển lại giữa chế độ suy nghĩ sáng tạo và chế độ tư duy logic, tùy theo từng tình huống, từng hoàn cảnh. Không phải ai cũng làm được như vậy đâu. Nếu gặp vấn đề, bạn có thể tìm ra những giải pháp rất sáng tạo. Nếu gặp rắc rối, bạn sẽ biết tính lối thoát hợp lý nhất. Cho nên bạn chính là người mà ai cũng muốn dựa vào mỗi khi họ gặp khó khăn hoặc thậm chí khủng hoảng tâm lý.

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? ảnh 2

Ngoài ra, đây là những chức năng của mỗi bán cầu não để bạn có thể hiểu bản thân hơn:

Bán cầu não trái phụ trách việc phân tích lý lẽ, ngôn ngữ nói và viết, các kỹ năng liên quan đến con số, các kỹ năng Toán và Khoa học. Những người có bán cầu não trái hoạt động mạnh hợp với những ngành nghề như kế toán, phân tích tài chính, luật sư, khoa học gia, lập trình viên… Họ thường hướng mục tiêu, giỏi phân tích.

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? ảnh 3

Bán cầu não phải phụ trách trực giác, nhận thức về âm nhạc và nghệ thuật, trí tưởng tượng, cảm xúc, nhận diện khuôn mặt... Những người có bán cầu não phải hoạt động mạnh sẽ hợp với những ngành nghề như giáo viên, tiểu thuyết gia, bác sĩ tâm lý, thiết kế thời trang, nhà nghiên cứu, diễn giả… Họ giỏi bộc lộ cảm xúc và diễn đạt ý tưởng, suy nghĩ phóng khoáng, giỏi nhìn bao quát vấn đề.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?