Tranh chấp hợp đồng với Chen - Baekhyun - Xiumin, SM "xuống nước" nhượng bộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - SM Entertainment tuyên bố họ sẽ cung cấp bản sao dữ liệu quyết toán cho Chen - Baekhyun - Xiumin (EXO-CBX), hy vọng điều đó có thể cho thấy sự quan tâm mà họ dành cho EXO. Phía "ông lớn" vẫn bày tỏ nghi ngại có sự can thiệp của bên thứ ba đằng sao những tranh cãi hiện tại của EXO-CBX với SM.

Trước đó, SM từng khẳng định họ đã tiến hành quyết toán hằng tháng cho EXO-CBX. Không chỉ luôn tạo điều kiện để nghệ sĩ có thể đến công ty và kiểm tra dữ liệu quyết toán bất cứ lúc nào, mà họ luôn cung cấp lời giải thích rõ ràng cho các câu hỏi về dữ liệu của nghệ sĩ.

Tranh chấp hợp đồng với Chen - Baekhyun - Xiumin, SM "xuống nước" nhượng bộ ảnh 1

SM cho rằng họ đã tạo cơ hội cho nghệ sĩ để có thể kiểm tra dữ liệu quyết toán bất cứ lúc nào.

SM giải thích việc chỉ cho phép nghệ sĩ "xem" dữ liệu quyết toán, thay vì "cung cấp", là do lo ngại việc tài liệu sẽ bị "tuồn ra" cho một bên thứ ba khác và gây ảnh hưởng đến các thành viên EXO còn lại. Trước lời đề nghị của EXO-CBX về việc cung cấp dữ liệu quyết toán, SM cũng hỏi ngược lại rằng liệu các thành viên có ký kết hợp đồng với bất cứ nơi nào khác ngoài SM hay không, và họ đã không trả lời thẳng vào vấn đề này. Nhưng phía EXO-CBX lại khẳng định không có bên thứ ba can thiệp với truyền thông khi lùm xùm được công khai.

Tranh chấp hợp đồng với Chen - Baekhyun - Xiumin, SM "xuống nước" nhượng bộ ảnh 2

Trong thông báo mới nhất, SM cho biết họ đã nhận được thông tin EXO-CBX chưa từng ký hợp đồng với một bên thứ ba nào khác ngoài SM, dù còn hoài nghi về người đại diện của các thành viên. Vì vậy, phía công ty đồng ý cung cấp bản sao dữ liệu quyết toán cho các thành viên EXO, với điều kiện họ sẽ sử dụng đúng mục đích là xem xét chi tiết thanh toán. Từ đó, công ty hy vọng người hâm mộ có thể nhận thấy sự quan tâm của công ty dành cho EXO và EXO-L (tên fandom của EXO).

Tranh chấp hợp đồng với Chen - Baekhyun - Xiumin, SM "xuống nước" nhượng bộ ảnh 3

SM đồng ý cung cấp bản sao dữ liệu quyết toán cho các thành viên EXO với điều kiện họ sử dụng đúng mục đích.

Cuối cùng, SM khẳng định hành động của 3 thành viên EXO không phải là hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục đàm phán để bên thứ ba đưa ra lời khuyên sai lệch cho EXO-CBX phải chịu trách nhiệm pháp lý. Trước sự nhân nhượng của SM, công chúng vẫn hoài nghi về việc ở lại của Chen, Baekhyun và Xiumin khi họ đã chính thức khởi kiện SM lên Ủy ban Thương mại Công bằng của Hàn Quốc để điều tra lại toàn bộ tất cả các hợp đồng của nghệ sĩ SM.

Mặt khác, cư dân mạng cho rằng SM vẫn chưa giải thích gãy gọn các vấn đề. Trong tố cáo mà phía EXO-CBX đưa ra, chi tiết đặt doanh số cùng điều khoản gia hạn hợp đồng tự động chưa được SM giải thích.

Tranh chấp hợp đồng với Chen - Baekhyun - Xiumin, SM "xuống nước" nhượng bộ ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

HHT - Trên Weibo, cư dân mạng đang lan truyền video và hình ảnh phân cảnh của Jisoo trong phim điện ảnh "Dr. Cheon and Lost Talisman" (Thanh Gươm Trừ Tà). Được tiết lộ tham gia với tư cách diễn viên khách mời, Jisoo đảm nhiệm vai tiên nữ truyền thống Hàn Quốc, nhưng hình ảnh bị rò rỉ khiến khán giả thất vọng.