Tro đốt vàng mã bất ngờ cuộn thành lốc xoáy lấp lánh, có phải hiện tượng tâm linh bí ẩn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chủ shop ở Malaysia khi đốt đồ mã thì thấy tro bỗng bốc lên cao và xoay tít thành một lốc xoáy nhỏ, lấp lánh ánh lửa trông rất lạ lùng. Hiện tượng này khiến nhiều người ở các shop xung quanh cũng chạy ra xem. Nhiều lời đồn đoán mang tính tâm linh được đưa ra, nhưng thực ra đây là hiện tượng gì?

Đến tháng Bảy âm lịch, một số nước châu Á có phong tục đốt đồ mã. Ở Malaysia, một số người dân vẫn đốt đồ mã ở ngay ven đường và mới đây, một hiện tượng kỳ lạ đã xảy ra.

Buổi tối vài hôm trước, một chủ shop ở thành phố Sungai Besar (Malaysia) đã đem đồ mã ra đốt ở ngay trước cửa hàng mình. Trước sự bất ngờ của người này, từ đống tro lớn ở vỉa hè, một lốc xoáy nhỏ được tạo nên từ tro còn nóng rực cứ thế xoay tít, tạo nên một hình ảnh kỳ bí.

Ở chính giữa lốc xoáy tro và lửa còn có một lốc xoáy được tạo thành từ khói. Cuộn lốc khói này trông khác biệt so với lớp tro, xoay xoắn ốc hướng lên trên.

Đây là video được ghi lại:

Nguồn: Cherrie Ong.

Nhiều người ở các shop gần đó thấy cảnh tượng lạ cũng chạy ra xem và có người quay lại video, đăng lên mạng. Được một lúc thì lốc xoáy lạ lùng đó dường như tự tan và biến mất.

Cư dân mạng cũng ngạc nhiên chẳng kém gì những người đứng xem trực tiếp, nhiều người cho rằng đây là hiện tượng siêu nhiên có tính tâm linh, liên tưởng tới cảnh phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn vẫn được miêu tả trong các tiểu thuyết kỳ ảo. Với cách hiểu thế này vào tháng Bảy âm lịch, có những người thậm chí bắt đầu thấy sợ hãi.

Tro đốt vàng mã bất ngờ cuộn thành lốc xoáy lấp lánh, có phải hiện tượng tâm linh bí ẩn? ảnh 1

Đây là con phố nơi xảy ra hiện tượng nói trên khi chụp vào ban ngày. Ảnh: Google Maps.

Nhưng giải thích một cách khoa học thì sao?

Trên thực tế, những lốc xoáy nhỏ kiểu như lốc cát thỉnh thoảng vẫn xuất hiện, có thể ngay trên đường phố. Có khi chúng chỉ cao 30 - 40 cm, cuốn bụi và những chiếc lá nhỏ xoay tít, nhưng vì chúng nhỏ nên ít người để ý. Trong trường hợp như video trên, khả năng lớn là một lốc xoáy nhỏ đã tình cờ đi qua đúng chỗ đống tro lúc lửa còn chưa tắt hẳn, nên cùng với nhiệt độ, nó đã trở thành một lốc xoáy lấp lánh trông có vẻ dữ dội khác thường. Khi lốc xoáy đó đổi hướng, rời khỏi đống tro thì tro nóng cũng rơi xuống và hiện tượng này cũng tan biến chứ không phải do thế lực siêu nhiên nào cả.

Tro đốt vàng mã bất ngờ cuộn thành lốc xoáy lấp lánh, có phải hiện tượng tâm linh bí ẩn? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.