Trong tương lai sẽ không cần đem hộ chiếu khi bay ra nước ngoài, chỉ cần quét nhịp tim?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một hãng hàng không đã đưa ra dự báo rằng nhịp tim của mỗi người sẽ thay thế cho hộ chiếu trong tương lai gần, tức là mỗi người khi đi ra nước ngoài sẽ được quét nhịp tim thay vì được kiểm tra hộ chiếu. Nhiều nhà khoa học cũng đồng ý với dự báo này.

Mỗi khi đi máy bay, đặc biệt là ra nước ngoài, gần như ai cũng mang theo nhiều đồ. Và thật là thê thảm nếu đã ra đến sân bay rồi, cái gì cũng mang theo rồi, nhưng lại phát hiện ra rằng cuốn hộ chiếu… vẫn đang ở nhà. Thậm chí, dù đã mang theo hộ chiếu, có người vẫn phát hoảng khi chợt có ý nghĩ rằng “hình như mình quên”.

Tuy nhiên, “nỗi lo hộ chiếu” có thể được xóa bỏ hoàn toàn khi hộ chiếu không còn là thứ nhất định phải mang theo nữa, mà hành khách sẽ được quét nhịp tim để đi qua cửa an ninh ở sân bay.

Đây là dự đoán của easyJet, một hãng hàng không của Anh, có trụ sở chính tại London.

Trong tương lai sẽ không cần đem hộ chiếu khi bay ra nước ngoài, chỉ cần quét nhịp tim? ảnh 1

Việc kiểm tra hộ chiếu ở sân bay có thể sẽ được thay thế? Ảnh: Joe Raedle/ Getty Images.

Theo đó, việc quét nhịp tim sẽ rất nhanh chóng và cho những thông tin chính xác về hành khách, mà hành khách lại đỡ phải căng thẳng vì sợ quên, sợ mất hộ chiếu.

Nhưng khi nào thì nhịp tim sẽ thay thế hộ chiếu?

Theo các giáo sư hàng đầu ở Anh thì việc này có thể được thực hiện vào năm 2070. Họ cũng cho rằng, việc dùng nhịp tim thay hộ chiếu không phải là thay đổi duy nhất trong vòng 50 năm tới. Mà ngoài ra, hành khách có thể còn chẳng cần mang theo hành lý, chỉ cần chọn trước - qua mạng chẳng hạn - là sẽ có các loại quần áo được tạo ra bằng máy in 3D ở điểm đến. Như vậy, hành khách đến nơi là có quần áo mặc, khi rời đi thì những quần áo được bỏ lại sẽ được tái chế. Các hãng hàng không cũng không phải vận chuyển nhiều hành lý nữa, rất tiết kiệm và góp phần bảo vệ môi trường.

Trong tương lai sẽ không cần đem hộ chiếu khi bay ra nước ngoài, chỉ cần quét nhịp tim? ảnh 2

Hình ảnh của 50 năm nữa: Hành khách không cần mang theo hộ chiếu hay hành lý, chỉ đi qua máy quét nhịp tim. Ảnh: Preconstruct/ Cover Images.

Cứ với đà phát triển thế này của công nghệ, sau 50 năm nữa, biết đâu chúng ta thậm chí còn có thể du hành xuyên thời gian.

Trong tương lai sẽ không cần đem hộ chiếu khi bay ra nước ngoài, chỉ cần quét nhịp tim? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.