Trung tâm điều khiển của iPhone sẽ được thiết kế lại trên iOS 17 ra mắt vào tháng 6?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu iOS 17 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu thường niên lần thứ 34 - WWDC 2023 diễn ra vào tháng 6 tới đây. Được biết, hệ điều hành này sẽ mang lại các thay đổi lớn đối với khu vực Control Center (trung tâm điều khiển) trên iPhone.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về iOS 17. Tuy nhiên, một một báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng Trung tâm điều khiển sẽ được thiết kế lại lần đầu tiên sau nhiều năm.

iOS 17 sẽ có thay đổi lớn đối với khu vực Control Center trên iPhone

Trước đó, Trung tâm điều khiển đã được giới thiệu lần đầu tiên ở hệ điều hành iOS 7 nhằm cho phép người dùng truy cập nhanh vào cài đặt Wi-Fi, Bluetooth cũng như điều khiển phương tiện và phím tắt cho một số ứng dụng.

Trung tâm điều khiển của iPhone sẽ được thiết kế lại trên iOS 17 ra mắt vào tháng 6? ảnh 1

Theo báo cáo từ diễn đàn MacRumors, giờ đây, Trung tâm điều khiển sẽ được thiết kế lại hoàn toàn trong iOS 17. Hiện vẫn chưa có các thông tin chính xác về những thay đổi lớn nào sẽ đến với Trung tâm điều khiển mới, nhưng có lẽ “Táo khuyết” sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh thêm. Hiện tại, người dùng chỉ có thể sắp xếp lại một số mục trong Trung tâm điều khiển và thêm nhiều phím tắt hơn từ danh sách tùy chọn đặt trước.

Nếu thông tin trên chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên Apple thiết kế lại Trung tâm điều khiển kể từ iOS 11 năm 2017, khi Apple biến nó thành menu toàn màn hình để chuẩn bị ra mắt iPhone X năm đó.

Báo cáo trên cũng đã nhanh chóng gây chú ý vì thông tin này đến từ người trước đó đã chia sẻ chính xác về chi tiết Dynamic Island trên iPhone 14 Pro trước khi dòng sản phẩm này chính thức được ra mắt.

Trước đó, trang tin Bloomberg cũng đã báo cáo rằng iOS 17 sẽ là một bản cập nhật nhỏ tập trung vào việc cải thiện tính ổn định tổng thể của hệ thống. Tuy nhiên, vào tháng trước, nhà báo Mark Gurman tiết lộ rằng Apple đã thay đổi chiến lược và yêu cầu các kỹ sư bổ sung các tính năng mà người dùng iPhone và iPad yêu cầu.

Apple đã ấn định ngày tổ chức WWDC 2023

Trung tâm điều khiển của iPhone sẽ được thiết kế lại trên iOS 17 ra mắt vào tháng 6? ảnh 2

Apple sẽ chính thức công bố iOS 17 cũng như các phiên bản hệ điều hành khác như watchOS 10, tvOS 17 và macOS 14 tại WWDC 2023. Nhiều người cũng hy vọng rằng sẽ được chứng kiến mẫu tai nghe thực tế hỗn hợp mới đã được chờ đợi từ lâu của “nhà Táo” tại sự kiện lần này. WWDC 2023 sẽ diễn ra từ ngày 5-9/6 với sự kiện khai mạc đặc biệt tại Apple Park.

Trung tâm điều khiển của iPhone sẽ được thiết kế lại trên iOS 17 ra mắt vào tháng 6? ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?