Từ "Đạp Gió" tới "Hương Vị Trung Hoa", Chi Pu đều tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi thì ngân nga một bài dân ca, lúc lại tranh thủ kể về truyền thống hay mang các món đồ đặc trưng của văn hóa Việt, Chi Pu khiến trái tim khán giả thêm xốn xang vì cách quảng bá ngọt ngào, khéo léo nét đẹp quốc gia nơi xứ người. 

Hương Vị Trung Hoa là chương trình thực tế, nơi các khách mời thưởng thức và quảng bá văn hóa ẩm thực tại nhiều nơi của Trung Quốc. Là một trong những thành viên chính của chương trình, nhưng Chi Pu luôn tranh thủ và khéo léo quảng bá văn hóa Việt Nam tới các tỷ tỷ, khách mời lẫn khán giả.

Từ "Đạp Gió" tới "Hương Vị Trung Hoa", Chi Pu đều tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam ảnh 1

Chi Pu từng mang đến chiếc bát được làm từ làng gốm Bát Tràng - một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Hà Nội. Cô chia sẻ rằng có nhiều thiết kế với màu sắc bắt mắt hơn nhưng cô chọn mang chiếc bát với họa tiết đơn sắc như vậy vì nó trông truyền thống nhất.

Chi Pu ngân nga đoạn đầu của ca khúc Bèo Dạt Mây Trôi. - Video: TikTok @tianzhang0310

Hay trong tập mới nhất, trên đường di chuyển, Chi Pu đã ngẫu hứng hát một đoạn bài dân ca Bèo Dạt Mây Trôi, khiến fan Việt lụy tim vì nét đáng yêu lẫn sự tinh tế của cô khi luôn tranh thủ quảng bá văn hóa Việt mà không bị gượng ép.

Chi Pu thường nhân cơ hội khi các thành viên có hành động hay chương trình tổ chức hoạt động làm cô liên tưởng tới Việt Nam để tranh thủ nói về văn hóa quốc gia. Bữa ăn có nhiều món chế biến từ sen, Chi Pu sẽ giới thiệu ngay Việt Nam cũng có nhiều món gỏi được làm từ các bộ phận của loài hoa này. Hay nhắc đến thuyền rồng, cô nhớ ngay tới lễ hội đua thuyền của người Việt.

Từ "Đạp Gió" tới "Hương Vị Trung Hoa", Chi Pu đều tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam ảnh 2

Ngay từ khoảng thời gian đầu tiên tiếp xúc với giới giải trí Hoa ngữ, tại Đạp Gió 2023 (Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng), Chi Pu đã không ít lần quảng bá văn hóa Việt. Trừ khi trang phục do chương trình yêu cầu, chuẩn bị sẵn, Chi Pu lẫn đội stylist đều chọn mặc đồ tới từ các thương hiệu Việt, dù là tập luyện hay biểu diễn.

Từ "Đạp Gió" tới "Hương Vị Trung Hoa", Chi Pu đều tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam ảnh 3

Cô cũng chọn làm chả cốm, nem rán - món ăn truyền thống của quê hương trong phần giao lưu với người xem. Hay trong buổi đầu gặp gỡ các tỷ tỷ tại Đạp Gió 2023, Chi Pu đã mang bánh cốm tới để mời mọi người. Cũng vì 2 kiện hành lý toàn bánh cốm này mà cô bị nghi ngờ và giữ lại ở sân bay Thượng Hải để kiểm tra lúc quá cảnh. Quản lý của cô tiết lộ sau khi kiểm tra xong, mọi thứ bình thường thì lại lỡ chuyến bay, buộc cả ê-kíp phải "ăn bánh uống trà" ngồi chờ 5 tiếng để bay chuyến kế tiếp.

Từ "Đạp Gió" tới "Hương Vị Trung Hoa", Chi Pu đều tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam ảnh 4

Không phải thương hiệu riêng, Chi Pu chọn áo dài là món quà tặng các tỷ tỷ trong thời gian đầu gặp gỡ và Amber là người nhận được chiếc áo này.

Từ Đạp Gió 2023 tới Hương Vị Trung Hoa, Chi Pu không chỉ cho thấy những bước đi ngày càng vững chắc và tiềm năng tại xứ tỷ dân, mà còn nhận điểm cộng từ khán giả quê nhà vì sự tinh tế, đáng yêu khi luôn nhớ tới, quảng bá văn hóa Việt mọi lúc.

Từ "Đạp Gió" tới "Hương Vị Trung Hoa", Chi Pu đều tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm