Vì sao mối tình đầu thường dễ tan vỡ nhưng chúng ta ai rồi cũng sẽ ổn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù điều này có thể không đúng với tất cả mọi người, nhưng hầu hết những mối tình đầu thường khó đi đến mãi mãi. Nó sẽ tan vỡ, dang dở và là nỗi day dứt nhưng rồi mọi chuyện sẽ lại đâu vào đó.

Người ta thường nói tình đầu là tình đẹp nhất, vì nó chứa đựng thanh xuân và những gì ngây thơ, trong sáng nhất. Đó luôn là tình yêu mãnh liệt và khó quên nhất. Tuy nhiên, trong tình yêu điều quan trọng nhất không phải là làm sao để bên nhau thật lâu, mà là bên nhau thật hạnh phúc.

Vì sao mối tình đầu thường dễ tan vỡ nhưng chúng ta ai rồi cũng sẽ ổn? ảnh 1

Tình đầu dù tuyệt vời đến mấy cũng rất dễ đi đến tan vỡ.

Cuộc sống luôn khó lường và đôi khi người mà ta tưởng chính là tri kỷ, hóa ra chỉ là nguời bạn tạm thời. Bất chấp những mong muốn sâu sắc nhất của chúng ta đối với mối tình đầu tiên, nó vẫn đi đến kết thúc khi tình yêu không còn đem lại hạnh phúc cho cả hai. Và điều đó thật đáng buồn nhưng chúng ta chắc chắn sẽ lại ổn thôi.

Vì sao mối tình đầu thường dễ tan vỡ nhưng chúng ta ai rồi cũng sẽ ổn? ảnh 2

Hãy cho mình cơ hội để bắt đầu một mối quan hệ mới tốt đẹp hơn.

Điều quan trọng là phải chấp nhận sự thật này và cởi mở với những trải nghiệm mới. Hãy cho mình cơ hội để gặp những người mới và bắt đầu một mối quan hệ mới tốt đẹp hơn, dựa trên những kinh nghiệm rút được từ mối tình đầu.

Điều đó không có nghĩa là chúng ta phải làm mọi cách để quên đi tất cả hay chối bỏ mọi cảm nhận của bản thân đối với câu chuyện đã qua. Nhiều người vẫn luôn tôn thờ mối tình đầu của họ trong tim và việc trân trọng mãi mãi một điều gì đó thân thương hoàn toàn không có gì tiêu cực.

Dù rằng nó là một trải nghiệm buồn vui lẫn lộn. Chỉ cần bạn luôn nhớ rằng chuyện tình cảm này đã thực sự kết thúc và níu kéo sẽ chỉ làm cho cả hai chán ngán hoặc nhận thêm sự tổn thương.

Vì sao mối tình đầu thường dễ tan vỡ nhưng chúng ta ai rồi cũng sẽ ổn? ảnh 3

Thay vì níu kéo, chúng ta nên chấp nhận sự thật là tình yêu đầu đã hoàn toàn tan vỡ.

Và cuối cùng, ngay cả khi mối quan hệ đã kết thúc, chúng ta luôn học được điều gì đó từ nó. Đó là việc tìm kiếm một mối quan hệ hoàn hảo là không thực tế, dù đó là giấc mơ của mọi nguời.

Không có ai và không có điều gì là đúng ý bạn 100%.

Nhận ra và chấp nhận điều này sẽ giúp bạn hiểu bản chất của mọi mối quan hệ là giải quyết những điểm không hợp và gia tăng thêm nhiều những điểm tương đồng. Nghĩa là trên đời không có một tình yêu nào đẹp sẵn để bạn tìm kiếm và đạt được, chỉ có những con người xa lạ, hoàn toàn khác biệt nhưng biết cách thay đổi và hòa hợp với nhau.

Vì sao mối tình đầu thường dễ tan vỡ nhưng chúng ta ai rồi cũng sẽ ổn? ảnh 4

Việc tìm kiếm một mối quan hệ hoàn hảo là không thực tế, dù đó là giấc mơ của mọi nguời.

MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.