Vòi rồng khổng lồ “nối mặt biển với bầu trời” ở Mỹ khiến nhiều người hoảng sợ, liệu có bất thường?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh một vòi rồng cực lớn, trông như nối liền mặt biển với bầu trời, đã được ghi lại ở Florida (Mỹ), khiến nhiều người chỉ nhìn thôi đã thấy kinh hoàng. Gần đây, những vòi rồng như thế này thường xuyên xuất hiện. Các chuyên gia khí tượng nói gì về việc này?

Đứng trước những lần “trình diễn” sức mạnh của thiên nhiên, con người luôn thấy mình vô cùng nhỏ bé.

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh vòi rồng xuất hiện ở gần bờ biển Destin (Florida, Mỹ) khiến nhiều netizen nhận xét rằng họ xem mà thấy “rùng mình”. Vòi rồng này cực lớn, trông nó như nối mặt biển với bầu trời xám xịt. Xung quanh nó là sấm chớp, càng khiến cho hình ảnh trở nên đáng sợ. Theo trang NPR, vòi rồng này được xác định là lớn hơn hẳn bình thường.

Đây là video:

Nguồn: News 9.

Trang CBS News cho biết, cũng may là vòi rồng khổng lồ này không đi vào đất liền mà sau đó đã hướng ra xa khỏi bờ biển. Trang này cũng trích dẫn lời của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia, rằng vòi rồng là “một cột khí và hơi nước xoáy tít”. Theo họ thì lúc thời tiết bình thường, vòi rồng cũng có thể xuất hiện, lúc đó nhìn nó bớt đáng sợ hơn. Còn vòi rồng ở gần bờ biển Florida vừa rồi là “vòi rồng bão”, xuất hiện trong những cơn giông bão lớn, thường có những đặc điểm của lốc xoáy. Vì vậy, Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo cho tàu thuyền khi vòi rồng nói trên xuất hiện, vì nó rất nguy hiểm.

Vòi rồng khổng lồ “nối mặt biển với bầu trời” ở Mỹ khiến nhiều người hoảng sợ, liệu có bất thường? ảnh 1

Vòi rồng này được cho là lớn và mạnh hơn hẳn những vòi rồng thường thấy ở Florida. Ảnh: Christina LaBree via Storyful.

Gần đây, vòi rồng hay xuất hiện ở Florida khiến nhiều người dân lo lắng, có lần vòi rồng lớn xuất hiện đột ngột, làm cho mọi người vừa la hét vừa chạy khỏi bờ biển. Tuy nhiên, các chuyên gia khí tượng nói rằng ở Florida vốn hay có hiện tượng vòi rồng rồi, do điều kiện thời tiết hay có gió mạnh và bão, chỉ là thường thì không lớn như vòi rồng lần này mà thôi. Việc xuất hiện những vòi rồng lớn hơn mức thường thấy cũng có thể do biến đổi khí hậu, dẫn đến việc hay có bão mạnh và phức tạp.

Sự thay đổi về khí hậu cũng gây ra nhiều hiện tượng lạ trong tự nhiên. Chẳng hạn, giữa tháng 7, người ta đã ghi lại được hình ảnh 3 vòi rồng đồng thời phát triển ở Đảo Isokari (Phần Lan).

Đây là video:

Nguồn: CBS News.

“Tam tấu” vòi rồng như trên là rất hiếm có, nhưng không phải là số lượng lớn nhất. Số vòi rồng nhiều nhất hoạt động đồng thời ở khu vực này từng là 7 vòi rồng.

Vòi rồng khổng lồ “nối mặt biển với bầu trời” ở Mỹ khiến nhiều người hoảng sợ, liệu có bất thường? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?