Vừa hạ cảnh báo bão vì Goni đi qua, Philippines lại sắp nâng cảnh báo khi Siony tiến vào

HHT - Sau khi siêu bão Goni rời khỏi đất liền, Philippines đã hạ cảnh báo bão trên toàn đất nước. Tuy nhiên, mới được mỗi một ngày thì có thể họ lại sẽ nâng cảnh báo bão ngay trong hôm nay vì bão Siony (Atsani) đang tiến đến gần.

Bão Siony (tên quốc tế là Atsani) đã đến gần Philippines hơn một chút, sau khi bão Rolly (Goni) rời khỏi nước này.

Hiện bão Siony vẫn duy trì sức gió mạnh, gió giật 80 km/ giờ, đang dịch chuyển hơi chếch lên phía Bắc với tốc độ 25 km/ giờ. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng Philippines (PAGASA) vẫn khẳng định rằng Siony có kiểu di chuyển rất thất thường, nên mọi dự báo hiện nay đều “có độ chính xác rất thấp”.

Vừa hạ cảnh báo bão vì Goni đi qua, Philippines lại sắp nâng cảnh báo khi Siony tiến vào ảnh 1 Philippines đã từng lo là sẽ bị hứng "bão đôi", cả Goni lẫn Atsani, nhưng cuối cùng thì Goni vào trước. Ảnh: PAGASA.

Mặc dù vẫn ở ngoài biển, nhưng Siony cũng bắt đầu gây mưa gió sấm chớp ở một số vùng của Philippines. Đồng thời, vùng phía Bắc Luzon lại phải sẵn sàng đón bão Siony trong những ngày tới, theo cảnh báo của PAGASA vào hôm nay.

Chuyên gia khí tượng Chris Perez nói với kênh CNN Philippines rằng ngay chiều nay hoặc sáng sớm mai, cảnh báo bão có thể được tăng lên ở một số vùng ở Bắc Luzon, bởi đây là nơi có thể bị bão đánh trực tiếp vào trong thứ Năm hoặc thứ Sáu.

Vừa hạ cảnh báo bão vì Goni đi qua, Philippines lại sắp nâng cảnh báo khi Siony tiến vào ảnh 2 Nhiều tỉnh thành của Philippines đã tan hoang do siêu bão Goni, giờ lại chuẩn bị đón bão Siony. Ảnh: PCG.

Vào lúc 6h sáng nay, PAGASA thấy Siony đã tiến đến gần Philippines hơn, gió cũng mạnh lên, là 75 km/ giờ gần tâm bão, thay vì 65 km/ giờ như đêm qua.

Trong khi đó, thiệt hại về người do bão Goni đã lên tới ít nhất là 20 người, tính đến thời điểm này. Sau khi tung sự cuồng nộ của mình ra ở Philippines, bão Goni đã suy yếu trên đường rời khỏi đất liền. Hiện sức gió của nó là 65 km/ giờ, gió giật 80 km/ giờ.

Vừa hạ cảnh báo bão vì Goni đi qua, Philippines lại sắp nâng cảnh báo khi Siony tiến vào ảnh 3 Dự báo sáng nay về đường đi của bão Siony (Atsani), có vẻ nó sẽ ngả xuống phía Tây (có thể vào Việt Nam) nhiều hơn là phía Bắc. Ảnh: PAGASA.

Theo dự báo mới nhất của PAGASA, bão Siony dường như ngả thêm sang hướng Tây một chút thay vì thẳng lên phía Bắc. Trong trường hợp Siony tiếp tục ngả xuống phía Tây, nó lại có thể vào Việt Nam, nhưng nếu nó suy yếu thì có thể chỉ thành một đợt áp thấp.

Vừa hạ cảnh báo bão vì Goni đi qua, Philippines lại sắp nâng cảnh báo khi Siony tiến vào ảnh 4
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

HHT - Thẻ Căn cước công dân gắn chip hỗ trợ tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế để người dân dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chip chứa đầy đủ thông tin BHYT cho bạn qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Sau đây là cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân.
Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

HHT - Trước đó tại California Streaming ngày 14/9 (giờ địa phương), Apple đã ra mắt dòng iPhone 13, Apple Watch Series 7, máy tính bảng iPad 9 và iPad mini 6. Tuy nhiên, chiếc MacBook Pro mới dùng chip M1X rất được mong đợi vẫn chưa được trình làng ở sự kiện này. Mới đây, một số trang tin công nghệ đã tiết lộ thông tin rò rỉ về thời điểm ra mắt MacBook Pro mới.