Vừa hạ cảnh báo bão vì Goni đi qua, Philippines lại sắp nâng cảnh báo khi Siony tiến vào

HHT - Sau khi siêu bão Goni rời khỏi đất liền, Philippines đã hạ cảnh báo bão trên toàn đất nước. Tuy nhiên, mới được mỗi một ngày thì có thể họ lại sẽ nâng cảnh báo bão ngay trong hôm nay vì bão Siony (Atsani) đang tiến đến gần.

Bão Siony (tên quốc tế là Atsani) đã đến gần Philippines hơn một chút, sau khi bão Rolly (Goni) rời khỏi nước này.

Hiện bão Siony vẫn duy trì sức gió mạnh, gió giật 80 km/ giờ, đang dịch chuyển hơi chếch lên phía Bắc với tốc độ 25 km/ giờ. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng Philippines (PAGASA) vẫn khẳng định rằng Siony có kiểu di chuyển rất thất thường, nên mọi dự báo hiện nay đều “có độ chính xác rất thấp”.

Vừa hạ cảnh báo bão vì Goni đi qua, Philippines lại sắp nâng cảnh báo khi Siony tiến vào ảnh 1 Philippines đã từng lo là sẽ bị hứng "bão đôi", cả Goni lẫn Atsani, nhưng cuối cùng thì Goni vào trước. Ảnh: PAGASA.

Mặc dù vẫn ở ngoài biển, nhưng Siony cũng bắt đầu gây mưa gió sấm chớp ở một số vùng của Philippines. Đồng thời, vùng phía Bắc Luzon lại phải sẵn sàng đón bão Siony trong những ngày tới, theo cảnh báo của PAGASA vào hôm nay.

Chuyên gia khí tượng Chris Perez nói với kênh CNN Philippines rằng ngay chiều nay hoặc sáng sớm mai, cảnh báo bão có thể được tăng lên ở một số vùng ở Bắc Luzon, bởi đây là nơi có thể bị bão đánh trực tiếp vào trong thứ Năm hoặc thứ Sáu.

Vừa hạ cảnh báo bão vì Goni đi qua, Philippines lại sắp nâng cảnh báo khi Siony tiến vào ảnh 2 Nhiều tỉnh thành của Philippines đã tan hoang do siêu bão Goni, giờ lại chuẩn bị đón bão Siony. Ảnh: PCG.

Vào lúc 6h sáng nay, PAGASA thấy Siony đã tiến đến gần Philippines hơn, gió cũng mạnh lên, là 75 km/ giờ gần tâm bão, thay vì 65 km/ giờ như đêm qua.

Trong khi đó, thiệt hại về người do bão Goni đã lên tới ít nhất là 20 người, tính đến thời điểm này. Sau khi tung sự cuồng nộ của mình ra ở Philippines, bão Goni đã suy yếu trên đường rời khỏi đất liền. Hiện sức gió của nó là 65 km/ giờ, gió giật 80 km/ giờ.

Vừa hạ cảnh báo bão vì Goni đi qua, Philippines lại sắp nâng cảnh báo khi Siony tiến vào ảnh 3 Dự báo sáng nay về đường đi của bão Siony (Atsani), có vẻ nó sẽ ngả xuống phía Tây (có thể vào Việt Nam) nhiều hơn là phía Bắc. Ảnh: PAGASA.

Theo dự báo mới nhất của PAGASA, bão Siony dường như ngả thêm sang hướng Tây một chút thay vì thẳng lên phía Bắc. Trong trường hợp Siony tiếp tục ngả xuống phía Tây, nó lại có thể vào Việt Nam, nhưng nếu nó suy yếu thì có thể chỉ thành một đợt áp thấp.

Vừa hạ cảnh báo bão vì Goni đi qua, Philippines lại sắp nâng cảnh báo khi Siony tiến vào ảnh 4
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?