"What If...?" tập 8: Thảm họa nào sẽ xảy ra với Đa vũ trụ nếu Ultron hạ gục đội Avengers?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau He Who Remains và tổ chức TVA của “Loki”, phản diện tiếp theo của Đa vũ trụ đã chính thức lộ diện trong tập 8 “What If...?”: Một Ultron đã thắng cuộc trước đội Avengers.

Đúng như dự đoán sau tập thứ 7, tập 8 của What If...? đã hoàn toàn thay đổi cục diện tác phẩm hoạt hình đầu tay của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Với tựa đề Sẽ ra sao nếu Ultron thắng cuộc?, tập mới nhất này đã chính thức kích nổ trận chiến Đa vũ trụ MCU đầu tiên.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Một Ultron quyền năng hơn cả một vị thần

Trong Avengers: Age of Ultron (2015), Ultron vốn là một trí tuệ nhân tạo được sinh ra bởi Iron Man, Hulk và sức mạnh của Viên đá Trí tuệ nhằm bảo vệ Trái Đất trước các mối nguy từ bên ngoài vũ trụ. Và như chúng ta đã biết, hắn đã tạo phản, tạo dựng một đội quân người máy hủy diệt đất nước Sokovia và suýt nữa khiến Trái Đất diệt vong hoàn toàn nếu không có đội Avengers can thiệp, nhưng đó lại là những gì xảy ra trong thực tại Dòng thời gian Thiêng liêng (DTGTL).

Trong thực tại của tập phim thứ 8, Ultron đã xuất sắc tiêu diệt đội Avengers và hoàn thành ý nguyện của mình trong cơ thể của Vision (vốn được tạo ra để làm cơ thể chính thức của hắn). Nhưng gây sốc hơn, hắn còn giết Thanos chỉ “trong một nốt nhạc” rồi cướp lấy toàn bộ 5 Viên đá Vô cực còn lại từ tay gã bạo chúa vũ trụ và bắt đầu cuộc tàn sát của mình lên các hành tinh khác như Asgard, Xandar, và kể cả hành tinh sống Ego (cha của Star-Lord),...

"What If...?" tập 8: Thảm họa nào sẽ xảy ra với Đa vũ trụ nếu Ultron hạ gục đội Avengers? ảnh 1

Ultron "cân bằng" 2 "nửa" của Thanos chỉ với 1 chiêu duy nhất. - Nguồn: Tor.com

"What If...?" tập 8: Thảm họa nào sẽ xảy ra với Đa vũ trụ nếu Ultron hạ gục đội Avengers? ảnh 2

Với 6 Viên Đá Vô cực và cơ thể của Vision, Ultron trở thành tên bạo chúa bất bại và tàn nhẫn hơn cả Thanos. - Nguồn: Yahoo News

Mọi sự dường như đã là kết thúc, nếu hắn không phát hiện ra sự tồn tại của The Watcher...

Khi Black Widow là hy vọng cuối cùng cho sự tồn vong của Đa vũ trụ

Cũng ở thực tại hoang tàn này, Black WidowHawkeye là 2 trong số những kẻ sống sót cuối cùng sau khi Ultron san bằng cả Trái Đất bằng thảm họa hạt nhân. Để tiêu diệt hắn, cả 2 đã liều mình đi tìm một trí tuệ nhân tạo khác của tiến sĩ Arnim Zola - nhà khoa học từng làm việc cho HYDRA đã chết - hóa thân thành, để Zola thâm nhập vào “ổ cứng” của Ultron và tiêu diệt hắn từ bên trong.

"What If...?" tập 8: Thảm họa nào sẽ xảy ra với Đa vũ trụ nếu Ultron hạ gục đội Avengers? ảnh 3

Black Widow và Hawkeye là 2 Avengers còn sót lại duy nhất của thực tại này. - Nguồn: redhatbeauty

Bên cạnh những màn hành động mãn nhãn, tập thứ 8 còn chứa đựng nhiều chi tiết gợi nhớ đến các bộ phim MCU khác như cơ sở mật của HYDRA tại Siberia (Captain America: Civil War), chiếc khiên ngôi sao tựa của Captain America (mà có vẻ thực chất là khiên của Red Guardian - cha nuôi Black Widow), hay gây xúc động nhất chính là cú buông tay hy sinh của Hawkeye - đối ngược với cú buông tay của Black Widow trong Avengers: Endgame.

"What If...?" tập 8: Thảm họa nào sẽ xảy ra với Đa vũ trụ nếu Ultron hạ gục đội Avengers? ảnh 4

Sẽ ra sao khi chính Hawkeye mới là người hy sinh thay cho Black Widow? - Nguồn: YouTube

Giờ đây đã là kẻ duy nhất sót lại của thực tại này, siêu điệp viên gốc Nga cùng phiên bản điện tử của tiến sĩ Zola sẽ là hy vọng cuối cùng để tiêu diệt Ultron trước khi hắn hủy diệt các thực tại khác trong Đa vũ trụ.

"What If...?" tập 8: Thảm họa nào sẽ xảy ra với Đa vũ trụ nếu Ultron hạ gục đội Avengers? ảnh 5

Black Widow của DTGTL đã hy sinh để hồi sinh một nửa vũ trụ, còn biến thể của cô sẽ là người cứu cả Đa vũ trụ. - Nguồn: Epicstream

The Watcher chính thức tham chiến cùng các siêu anh hùng

Ultron của tập 8 là kẻ thứ hai trong Đa vũ trụ có thể nhận ra sự hiện diện của The Watcher nhờ vào quyền năng của 6 Viên đá Vô cực. Vì đã tiêu diệt toàn bộ sự sống trong vũ trụ của mình, hắn dần trở nên lạc lõng trước việc mục tiêu “kiến tạo hòa bình” đã hoàn thành. Và cũng vì 2 yếu tố này gộp lại, hắn đã phát hiện ra sự hiện diện của các vũ trụ song song khác và lên kế hoạch tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ” tàn nhẫn của mình.

"What If...?" tập 8: Thảm họa nào sẽ xảy ra với Đa vũ trụ nếu Ultron hạ gục đội Avengers? ảnh 6

The Watcher chính thức ra mặt và chiến đấu một trận long trời lở đất với Ultron. - Nguồn: Wiki of Nerds

Đứng trước việc không thể đánh bại hắn, The Watcher đã phải tìm đến sự giúp đỡ từ phiên bản bóng tối của Doctor Strange (tập 4) và sẽ tập hợp anh lại cùng Black Widow (kể trên), Captain Carter, Star-Lord T’Challa, Thor (tập 7) và Gamora (sẽ xuất hiện trong tập 9 để truy sát Iron Man) để cùng đánh bại Ultron “6 đá” này.

"What If...?" tập 8: Thảm họa nào sẽ xảy ra với Đa vũ trụ nếu Ultron hạ gục đội Avengers? ảnh 7

The Watcher chính thức ra tay can thiệp để cứu lấy Đa vũ trụ khỏi Ultron. - Nguồn: KUKUCHOPUREI.COM

Cuộc hành trình của mùa phim What If...? đầu tiên sẽ chính thức khép lại trong tập tiếp theo và hứa hẹn sẽ mở ra những yếu tố mới cho các tác phẩm MCU tương lai. Theo nhiều tin đồn và giả thuyết từ cộng đồng fan Marvel nước ngoài, Doctor Strange phiên bản hắc ám sẽ còn xuất hiện trong bộ phim điện ảnh Doctor Strange in the Multiverse of Madness vào năm sau. Và vì liên quan đến Đa vũ trụ, biết đâu chính The Watcher cũng sẽ xuất hiện?

"What If...?" tập 8: Thảm họa nào sẽ xảy ra với Đa vũ trụ nếu Ultron hạ gục đội Avengers? ảnh 11
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Ngắm nội thất đầy chất nghệ nhà Johnny Depp, nơi Amber Heard bị cáo buộc bạo hành anh

Ngắm nội thất đầy chất nghệ nhà Johnny Depp, nơi Amber Heard bị cáo buộc bạo hành anh

HHT - Cuộc kiện tụng cực kỳ ồn ào của Johnny và Amber khiến công chúng vô cùng hiếu kỳ. Tò mò nhất là không biết ngôi nhà hai người từng ở hoành tráng xa hoa đến cỡ nào. Mới đây, các hình ảnh bên trong căn hộ đắt tiền đáng mơ ước của Johnny Depp ở Los Angeles thu hút rất nhiều sự quan tâm.