YouTube thông báo sẽ không làm video nhìn lại năm 2020, cư dân mạng tranh cãi về lý do

HHT - YouTube đã thông báo sẽ không làm video Rewind để nhìn lại năm 2020, như họ vẫn làm vào mỗi cuối năm. Nhiều cư dân mạng nuối tiếc và cũng chia hai luồng ý kiến về lời giải thích của YouTube.

Video nhìn lại mỗi năm (Rewind) của YouTube dường như đã trở thành một “truyền thống” trên mạng xã hội vào mỗi cuối năm. Nhưng năm nay, YouTube quyết định “xin nghỉ”.

Thực tế, kể từ năm 2020, YouTube đã luôn khép lại một năm bằng video Rewind, nhìn lại những sự kiện nổi bật, những xu hướng lớn, những người sáng tạo nội dung nổi trội nhất trong năm đó. Và tất nhiên, ai cũng mong chờ được xem video này.

Nhưng năm 2020 thì không.

YouTube thông báo sẽ không làm video nhìn lại năm 2020, cư dân mạng tranh cãi về lý do ảnh 1 Cuối năm nay sẽ không có video nhìn lại một năm của YouTube.

Trong thông báo của mình, YouTube cũng đưa ra lời giải thích: “Năm 2020 đã rất khác (những năm trước). Và nếu cứ làm như thể năm nay vẫn bình thường thì có vẻ không hay chút nào. Nên chúng tôi nghỉ làm video Rewind năm nay”.

Đây sẽ là lần đầu tiên YouTube không làm video nhìn lại một năm kể từ khi họ bắt đầu làm như vậy vào đúng một thập kỷ trước.

YouTube thông báo sẽ không làm video nhìn lại năm 2020, cư dân mạng tranh cãi về lý do ảnh 2 Thông báo của YouTube.

Thông báo này của YouTube khiến cư dân mạng tranh cãi liên tục trên Twitter. Có người ủng hộ, có người phản đối. Họ viết những bình luận như:

“Các bạn đã hỗ trợ chúng tôi theo rất nhiều cách, chúng tôi hoàn toàn hiểu (quyết định của các bạn)”.

“Thật đấy, ai mà muốn ghi nhớ năm 2020 chứ!”.

“Ơ, tôi phản đối. Đúng là năm 2020 đã rất khác. Nhưng các bạn vẫn NÊN làm video Rewind. Các bạn nhìn xem, có thiếu gì chuyện tích cực đâu!”.

YouTube thông báo sẽ không làm video nhìn lại năm 2020, cư dân mạng tranh cãi về lý do ảnh 3 Hình đại diện của video Rewind năm 2018.

Nhưng dù netizen có đồng ý hay không thì quyết định cuối cùng vẫn là ở YouTube, có phàn nàn cũng vô ích thôi. Nên có lẽ ai muốn thì năm nay sẽ phải tự làm video Rewind vậy.

Trong số các video Rewind của YouTube, video năm 2018 lập kỷ lục là... nhận nhiều lượt dislike nhất (18 triệu lượt).

YouTube thông báo sẽ không làm video nhìn lại năm 2020, cư dân mạng tranh cãi về lý do ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.