YouTube thông báo sẽ không làm video nhìn lại năm 2020, cư dân mạng tranh cãi về lý do

HHT - YouTube đã thông báo sẽ không làm video Rewind để nhìn lại năm 2020, như họ vẫn làm vào mỗi cuối năm. Nhiều cư dân mạng nuối tiếc và cũng chia hai luồng ý kiến về lời giải thích của YouTube.

Video nhìn lại mỗi năm (Rewind) của YouTube dường như đã trở thành một “truyền thống” trên mạng xã hội vào mỗi cuối năm. Nhưng năm nay, YouTube quyết định “xin nghỉ”.

Thực tế, kể từ năm 2020, YouTube đã luôn khép lại một năm bằng video Rewind, nhìn lại những sự kiện nổi bật, những xu hướng lớn, những người sáng tạo nội dung nổi trội nhất trong năm đó. Và tất nhiên, ai cũng mong chờ được xem video này.

Nhưng năm 2020 thì không.

YouTube thông báo sẽ không làm video nhìn lại năm 2020, cư dân mạng tranh cãi về lý do ảnh 1 Cuối năm nay sẽ không có video nhìn lại một năm của YouTube.

Trong thông báo của mình, YouTube cũng đưa ra lời giải thích: “Năm 2020 đã rất khác (những năm trước). Và nếu cứ làm như thể năm nay vẫn bình thường thì có vẻ không hay chút nào. Nên chúng tôi nghỉ làm video Rewind năm nay”.

Đây sẽ là lần đầu tiên YouTube không làm video nhìn lại một năm kể từ khi họ bắt đầu làm như vậy vào đúng một thập kỷ trước.

YouTube thông báo sẽ không làm video nhìn lại năm 2020, cư dân mạng tranh cãi về lý do ảnh 2 Thông báo của YouTube.

Thông báo này của YouTube khiến cư dân mạng tranh cãi liên tục trên Twitter. Có người ủng hộ, có người phản đối. Họ viết những bình luận như:

“Các bạn đã hỗ trợ chúng tôi theo rất nhiều cách, chúng tôi hoàn toàn hiểu (quyết định của các bạn)”.

“Thật đấy, ai mà muốn ghi nhớ năm 2020 chứ!”.

“Ơ, tôi phản đối. Đúng là năm 2020 đã rất khác. Nhưng các bạn vẫn NÊN làm video Rewind. Các bạn nhìn xem, có thiếu gì chuyện tích cực đâu!”.

YouTube thông báo sẽ không làm video nhìn lại năm 2020, cư dân mạng tranh cãi về lý do ảnh 3 Hình đại diện của video Rewind năm 2018.

Nhưng dù netizen có đồng ý hay không thì quyết định cuối cùng vẫn là ở YouTube, có phàn nàn cũng vô ích thôi. Nên có lẽ ai muốn thì năm nay sẽ phải tự làm video Rewind vậy.

Trong số các video Rewind của YouTube, video năm 2018 lập kỷ lục là... nhận nhiều lượt dislike nhất (18 triệu lượt).

YouTube thông báo sẽ không làm video nhìn lại năm 2020, cư dân mạng tranh cãi về lý do ảnh 4
MỚI - NÓNG
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”
HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?