3 điều mà Tổng thống Trump có thể làm, sau khi Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thắng

HHT - Tổng thống Trump từng nói rằng ông sẽ rời khỏi Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn cũng bỏ phiếu để ông Joe Biden thắng. Giờ thì Đại cử tri Đoàn đã bỏ phiếu rồi, chiến thắng của ông Biden cũng đã được chính thức xác nhận rồi. Nhưng dường như Tổng thống Trump lại đã… quên lời.

Tổng thống Donald Trump giờ lại bảo rằng ông vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến nhằm đảo ngược kết quả bầu cử, bất chấp việc Đại cử tri Đoàn đã hoàn thành việc bỏ phiếu, xác nhận ông Joe Biden là Tổng thống đắc cử.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng không có nhiều lựa chọn nữa, dù ông vừa mới nói hôm cuối tuần trước: “Chưa xong đâu. Chúng tôi vẫn tiếp tục tiến lên. Chúng tôi còn nhiều vụ kiện ở địa phương nữa”.

Đây là video Tổng thống Trump, vào cuối tháng 11, từng nói “tất nhiên tôi sẽ (rời đi)” khi phóng viên hỏi liệu ông có rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn cũng bầu cho ông Joe Biden:

Nhưng theo nhiều tờ báo thì Tổng thống Trump cũng chỉ có 3 lựa chọn để tiếp tục theo đuổi:

Thứ nhất là một màn thách thức nữa vào hôm Thượng viện và Hạ viện gặp gỡ (6/1/2021) để chứng nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn. Tất nhiên, Tổng thống Trump rất muốn có các nghị sĩ chống lại kết quả này. Hẳn ông đã tính đến nước này, vì hôm 4/12, ông đăng lên Twitter: “MẠNH MẼ LÊN NHỮNG NGƯỜI CỦA ĐẢNG CỘNG HÒA!” - tất cả bằng chữ in hoa.

3 điều mà Tổng thống Trump có thể làm, sau khi Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thắng ảnh 1

Tổng thống Trump đăng tweet kêu gọi những người thuộc Đảng Cộng hòa "hãy mạnh mẽ lên". Ảnh: Twitter.

Thứ hai, như Tổng thống Trump đã nói, ông sẽ yêu cầu đội ngũ pháp lý của mình đi kiện tiếp ở những bang chiến địa. Ông bảo rằng ông cần một vài quan tòa thể hiện chút “can đảm”. Trước đó, khi biết rằng Tòa án Tối cao bác đơn của mình, ông bực bội nói (mà không có bằng chứng) trên kênh Fox News: “…Không quan tòa nào có can đảm, kể cả ở Tòa án Tối cao. Tôi rất thất vọng vì họ”.

3 điều mà Tổng thống Trump có thể làm, sau khi Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thắng ảnh 2

Tổng thống Trump nói với phóng viên kênh Fox News rằng ông rất thất vọng vì Tòa án Tối cao bác đơn của phía ông. Ảnh: Fox News.

Thứ ba, ông vẫn có thể duy trì ảnh hưởng dù không làm Tổng thống. Tức là, ông sẽ về nhà, tất nhiên, và làm những việc mình thích, như là chơi golf. Và dù ở nhà, nhưng ông chắc chắn vẫn có những tác động rất lớn đối với Đảng Cộng hòa, và từ đó, ông có thể lên kế hoạch để ra tranh cử tiếp vào năm 2024. Mà nếu vậy, thì rõ ràng là ông có rất nhiều thời gian để chuẩn bị rồi.

3 điều mà Tổng thống Trump có thể làm, sau khi Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thắng ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?