3 điều mà Tổng thống Trump có thể làm, sau khi Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thắng

HHT - Tổng thống Trump từng nói rằng ông sẽ rời khỏi Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn cũng bỏ phiếu để ông Joe Biden thắng. Giờ thì Đại cử tri Đoàn đã bỏ phiếu rồi, chiến thắng của ông Biden cũng đã được chính thức xác nhận rồi. Nhưng dường như Tổng thống Trump lại đã… quên lời.

Tổng thống Donald Trump giờ lại bảo rằng ông vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến nhằm đảo ngược kết quả bầu cử, bất chấp việc Đại cử tri Đoàn đã hoàn thành việc bỏ phiếu, xác nhận ông Joe Biden là Tổng thống đắc cử.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng không có nhiều lựa chọn nữa, dù ông vừa mới nói hôm cuối tuần trước: “Chưa xong đâu. Chúng tôi vẫn tiếp tục tiến lên. Chúng tôi còn nhiều vụ kiện ở địa phương nữa”.

Đây là video Tổng thống Trump, vào cuối tháng 11, từng nói “tất nhiên tôi sẽ (rời đi)” khi phóng viên hỏi liệu ông có rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn cũng bầu cho ông Joe Biden:

Nhưng theo nhiều tờ báo thì Tổng thống Trump cũng chỉ có 3 lựa chọn để tiếp tục theo đuổi:

Thứ nhất là một màn thách thức nữa vào hôm Thượng viện và Hạ viện gặp gỡ (6/1/2021) để chứng nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn. Tất nhiên, Tổng thống Trump rất muốn có các nghị sĩ chống lại kết quả này. Hẳn ông đã tính đến nước này, vì hôm 4/12, ông đăng lên Twitter: “MẠNH MẼ LÊN NHỮNG NGƯỜI CỦA ĐẢNG CỘNG HÒA!” - tất cả bằng chữ in hoa.

3 điều mà Tổng thống Trump có thể làm, sau khi Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thắng ảnh 1 Tổng thống Trump đăng tweet kêu gọi những người thuộc Đảng Cộng hòa "hãy mạnh mẽ lên". Ảnh: Twitter.

Thứ hai, như Tổng thống Trump đã nói, ông sẽ yêu cầu đội ngũ pháp lý của mình đi kiện tiếp ở những bang chiến địa. Ông bảo rằng ông cần một vài quan tòa thể hiện chút “can đảm”. Trước đó, khi biết rằng Tòa án Tối cao bác đơn của mình, ông bực bội nói (mà không có bằng chứng) trên kênh Fox News: “…Không quan tòa nào có can đảm, kể cả ở Tòa án Tối cao. Tôi rất thất vọng vì họ”.

3 điều mà Tổng thống Trump có thể làm, sau khi Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thắng ảnh 2 Tổng thống Trump nói với phóng viên kênh Fox News rằng ông rất thất vọng vì Tòa án Tối cao bác đơn của phía ông. Ảnh: Fox News.

Thứ ba, ông vẫn có thể duy trì ảnh hưởng dù không làm Tổng thống. Tức là, ông sẽ về nhà, tất nhiên, và làm những việc mình thích, như là chơi golf. Và dù ở nhà, nhưng ông chắc chắn vẫn có những tác động rất lớn đối với Đảng Cộng hòa, và từ đó, ông có thể lên kế hoạch để ra tranh cử tiếp vào năm 2024. Mà nếu vậy, thì rõ ràng là ông có rất nhiều thời gian để chuẩn bị rồi.

3 điều mà Tổng thống Trump có thể làm, sau khi Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thắng ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?