3 điều mà Tổng thống Trump có thể làm, sau khi Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thắng

HHT - Tổng thống Trump từng nói rằng ông sẽ rời khỏi Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn cũng bỏ phiếu để ông Joe Biden thắng. Giờ thì Đại cử tri Đoàn đã bỏ phiếu rồi, chiến thắng của ông Biden cũng đã được chính thức xác nhận rồi. Nhưng dường như Tổng thống Trump lại đã… quên lời.

Tổng thống Donald Trump giờ lại bảo rằng ông vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến nhằm đảo ngược kết quả bầu cử, bất chấp việc Đại cử tri Đoàn đã hoàn thành việc bỏ phiếu, xác nhận ông Joe Biden là Tổng thống đắc cử.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng không có nhiều lựa chọn nữa, dù ông vừa mới nói hôm cuối tuần trước: “Chưa xong đâu. Chúng tôi vẫn tiếp tục tiến lên. Chúng tôi còn nhiều vụ kiện ở địa phương nữa”.

Đây là video Tổng thống Trump, vào cuối tháng 11, từng nói “tất nhiên tôi sẽ (rời đi)” khi phóng viên hỏi liệu ông có rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn cũng bầu cho ông Joe Biden:

Nhưng theo nhiều tờ báo thì Tổng thống Trump cũng chỉ có 3 lựa chọn để tiếp tục theo đuổi:

Thứ nhất là một màn thách thức nữa vào hôm Thượng viện và Hạ viện gặp gỡ (6/1/2021) để chứng nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn. Tất nhiên, Tổng thống Trump rất muốn có các nghị sĩ chống lại kết quả này. Hẳn ông đã tính đến nước này, vì hôm 4/12, ông đăng lên Twitter: “MẠNH MẼ LÊN NHỮNG NGƯỜI CỦA ĐẢNG CỘNG HÒA!” - tất cả bằng chữ in hoa.

3 điều mà Tổng thống Trump có thể làm, sau khi Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thắng ảnh 1 Tổng thống Trump đăng tweet kêu gọi những người thuộc Đảng Cộng hòa "hãy mạnh mẽ lên". Ảnh: Twitter.

Thứ hai, như Tổng thống Trump đã nói, ông sẽ yêu cầu đội ngũ pháp lý của mình đi kiện tiếp ở những bang chiến địa. Ông bảo rằng ông cần một vài quan tòa thể hiện chút “can đảm”. Trước đó, khi biết rằng Tòa án Tối cao bác đơn của mình, ông bực bội nói (mà không có bằng chứng) trên kênh Fox News: “…Không quan tòa nào có can đảm, kể cả ở Tòa án Tối cao. Tôi rất thất vọng vì họ”.

3 điều mà Tổng thống Trump có thể làm, sau khi Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thắng ảnh 2 Tổng thống Trump nói với phóng viên kênh Fox News rằng ông rất thất vọng vì Tòa án Tối cao bác đơn của phía ông. Ảnh: Fox News.

Thứ ba, ông vẫn có thể duy trì ảnh hưởng dù không làm Tổng thống. Tức là, ông sẽ về nhà, tất nhiên, và làm những việc mình thích, như là chơi golf. Và dù ở nhà, nhưng ông chắc chắn vẫn có những tác động rất lớn đối với Đảng Cộng hòa, và từ đó, ông có thể lên kế hoạch để ra tranh cử tiếp vào năm 2024. Mà nếu vậy, thì rõ ràng là ông có rất nhiều thời gian để chuẩn bị rồi.

3 điều mà Tổng thống Trump có thể làm, sau khi Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thắng ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.