5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.

Thường xuyên cập nhật phần mềm

Để hỗ trợ cho điện thoại của bạn hoạt động mượt mà hơn và tránh gặp sự cố, bạn nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành và những ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Những bản cập nhật thường chứa các sửa lỗi, bản vá lỗ hổng bảo mật, cung cấp tính năng mới và tối ưu hóa hiệu suất, hỗ trợ điện thoại hoạt động nhanh hơn và ổn định hơn.

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được ảnh 1

Cả hệ điều hành iOS và Android đều hỗ trợ tính năng tự động cập nhật. Ở trên iPhone, chế độ tự động cập nhật sẽ tải về những bản cập nhật mới trong khoảng 1-2 ngày sau lúc chúng được phát hành và tự động cập nhật khi thiết bị được cắm sạc qua đêm.

Xóa ứng dụng không còn sử dụng

Hãy thường xuyên loại bỏ những ứng dụng mà bạn tải về mà không dùng đến. Những ứng dụng này gây chiếm dụng một phần không gian lưu trữ, sẽ gây nên hoạt động nền làm hao pin và ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại.

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được ảnh 2

Người dùng iPhone có thể xóa ứng dụng bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng trên màn hình chính và sau đó chọn "Xóa ứng dụng". Trên hệ điều hành Android, bạn có thể vào phần cài đặt hoặc nhấn và giữ biểu tượng trên màn hình chính để xóa ứng dụng.

Dán kính cường lực

Kính cường lực không những giúp bảo vệ màn hình tránh khỏi vết trầy xước mà còn hỗ trợ giảm thiểu các tác động của những va đập hàng ngày. Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng là kính cường lực thường chỉ được thiết kế cho từng dòng điện thoại cụ thể và không linh hoạt như màng nhựa. Do đó, bạn cần phải chọn loại cường lực thích hợp với mẫu điện thoại của mình.

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được ảnh 3

Sử dụng ốp lưng

Ốp lưng là một phụ kiện vô cùng quan trọng không thể thiếu trên điện thoại của bạn. Nó không chỉ hỗ trợ cho smartphone tăng khả năng chống va đập, giảm thiệt hại khi bạn vô tình làm rơi hoặc va chạm mạnh với thiết bị, mà còn đảm bảo điện thoại luôn giữ được tình trạng hoàn hảo. Giúp điện thoại có giá trị cao hơn nếu bạn muốn bán hoặc nâng cấp máy.

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được ảnh 4

Lưu ý viên pin

Viên pin là nguồn sống quan trọng của chiếc điện thoại, nhưng nếu bạn không biết cách bảo vệ nó, có thể dẫn đến tình trạng hỏng hóc và chai pin một cách nhanh chóng. Để cải thiện tuổi thọ của pin, bạn hãy tránh những tình huống có thể làm nó quá nóng, chẳng hạn như sử dụng điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp, dùng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao, hoặc thực hiện những tác vụ nặng khi pin đã yếu.

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được ảnh 5

Tuy điện thoại thường có tính năng tự tối ưu và tắt nguồn khi nhiệt độ quá cao, nhưng việc chăm sóc pin đúng cách là điều cần thiết để bảo đảm tuổi thọ của thiết bị.

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được ảnh 9
Theo S-Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm