Apple có thể sẽ bán riêng cáp sạc nhanh cho dòng iPhone 15 Pro

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cáp USB-C hỗ trợ sạc và truyền dữ liệu siêu nhanh cho iPhone 15 Pro có thể được bán riêng, khác biệt so với mẫu cáp đi kèm máy.

Với quy định của Liên minh châu Âu (EU) buộc các mẫu smartphone bán tại thị trường này phải sử dụng chung một chuẩn sạc duy nhất, nhiều khả năng các phiên bản iPhone 15 sắp ra mắt sẽ phải trang bị cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning như các mẫu iPhone trước đây.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, dù tất cả mẫu iPhone mới đều sở hữu cổng sạc USB-C nhưng Apple có thể sẽ tạo ra sự khác biệt về tốc độ truyền dữ liệu và công suất sạc.

Cụ thể, bộ đôi iPhone 15 thường và iPhone 15 Plus sẽ được trang bị cổng USB-C 2.0, với công suất sạc và tốc độ truyền tải dữ liệu tương đương cổng Lightning trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus, đồng nghĩa với công suất sạc tối đa là 20 W.

Trong khi đó, bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị chuẩn kết nối USB 4 Gen 2, với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 40 Gbps.

Majin Bu - tài khoản Twitter nổi tiếng với việc đăng tải nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, gần đây đã chia sẻ hình ảnh về một sợi cáp được cho là cáp sạc siêu nhanh dành cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Apple có thể sẽ bán riêng cáp sạc nhanh cho dòng iPhone 15 Pro ảnh 1

Hình ảnh được cho là cáp sạc nhanh 150 W của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. (Ảnh: Majin Bu)

Theo tài khoản này, sợi cáp có chiều dài 0,8 m, hỗ trợ sạc nhanh lên đến 150 W. Tuy nhiên, không rõ iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có hỗ trợ công suất sạc lớn đến như vậy hay không.

Majin Bu tiết lộ, sợi cáp sẽ được Apple bán riêng cho những người dùng có nhu cầu. Trong khi đó, cáp sạc kèm theo iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max hỗ trợ công suất sạc và tốc độ truyền dữ liệu chậm hơn. Chính vì vậy, mức giá của sợi cáp này có thể sẽ không hề rẻ.

Việc bán riêng cáp sạc công suất lớn cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đã gây ra nhiều tranh cãi trong giới công nghệ. Nhiều người cho rằng đây là điều bình thường vì Apple vẫn bán kèm cáp sạc thường trong hộp đựng của sản phẩm.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng Apple đang tìm cách "hút máu" người dùng bằng những phụ kiện đắt đỏ, dù trước đó có thông tin bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ tăng giá từ 100-200 USD so với thế hệ cũ.

Trong khi các hãng smartphone khác đang chạy đua để phát triển công nghệ sạc nhanh và trang bị công suất sạc lớn cho sản phẩm của mình, Apple hầu như đứng ngoài cuộc đua và vẫn trang bị cho iPhone công suất sạc không quá lớn. Dường như Apple không muốn rủi ro khi đánh đổi tuổi thọ pin để tăng công suất sạc cho sản phẩm.

Thế nhưng những thông tin này vẫn chỉ đang dừng ở mức tin đồn và chưa có thông tin chính thức nào từ phía Apple. Nếu những thông tin bị rò rỉ là chính xác, nhiều khả năng Apple sẽ trình làng loạt iPhone 15 mới vào ngày 13/9 tới đây.

Apple có thể sẽ bán riêng cáp sạc nhanh cho dòng iPhone 15 Pro ảnh 5
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm