Bạn đọc sáng tác: Nàng công chúa tóc vàng và chuyện tình cổ tích buồn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hạt Dẻ Nhỏ cố vươn mình để chạm vào nàng nhưng không thể. Công Chúa ngồi xa quá và nàng đang gục đầu. Nàng sẽ chẳng dám quay lại vùng ngoại ô nơi trái tim nàng mọc lên bông thủy tiên đẹp nhất.

(Tặng Hiền Nấm)

Ở một vương  quốc nọ, những người tóc vàng chỉ được thích những người tóc đen.

Hạt Dẻ Nhỏ thức giấc trong hơi ấm hiếm hoi của nắng đầu Đông. Một giọt sương đọng trên nó đã bay hơi quá nửa. Nó nghe tiếng vó ngựa từ xa vọng lại, thấp thoáng tiếng kim loại va leng keng. Công Chúa đang phi ngựa về phía cây hạt dẻ của Bác Làm Vườn. Nàng xuống ngựa trong bộ giáp còn vương dấu tích chiến trận, nặng nhọc y như khi nàng nâng bộ váy ren xòe ướt sương mai. Mái tóc vàng ánh lên dưới cơn nắng lúc dịu lúc bừng và vỏ bao gươm sứt mẻ va vào hông nàng theo từng nhịp bước. Công Chúa chưa về cung điện. Hạt Dẻ Nhỏ bám nhẹ vào cơn gió để lắc chút sương còn sót lại trên đám gai.

Bạn đọc sáng tác: Nàng công chúa tóc vàng và chuyện tình cổ tích buồn ảnh 1 Nàng công chúa tóc vàng mạnh mẽ như một chiến binh.

Mỗi lần Công Chúa đến, nàng đều mang theo một câu chuyện.

Lần này, nó thấy nàng rút thanh gươm và đào một chiếc hố nhỏ cách chân Cây Dẻ Mẹ tầm chục bước. Nàng lấy ra hai chiếc túi thêu hoa vàng sờn bạc. Chôn xuống. Lấp đất. Nàng cắm thanh gươm ở đó rồi bước đến cạnh Hạt Dẻ Nhỏ.

Nàng nói về Người Tóc Vàng ở vùng ngoại ô. Nàng gặp Người ở một sạp bán túi cũ kĩ. Nàng đã yêu người bởi đôi mắt nâu và mái tóc vàng buông xõa. Người bán cho nàng chiếc túi thêu hoa thủy tiên vàng với giá vài đồng lẻ. Một cái giá rẻ đến bất ngờ để gặp được người.

Bạn đọc sáng tác: Nàng công chúa tóc vàng và chuyện tình cổ tích buồn ảnh 2 Nàng đem lòng yêu một chàng trai tóc vàng.

Công Chúa nói tiếp về ngày nàng quay trở lại vùng ngoại ô. Đó là ngày Vua Cha ban cho nàng thanh gươm ra trận. Và đó là lần thứ hai nàng gặp người. Nàng thấy người quỳ phục dưới chân nàng. Đôi mắt nâu trào lệ và đám tóc vàng rối xoắn vào bụi đất. Người đang cầu xin nàng hãy tha cho em trai người. Thằng bé còn quá nhỏ để tham chiến.

Nhưng Công Chúa quay gót bước đi, mặc cho đôi mắt nâu kia đang gào thét và đám binh lính kéo lê người về phía sau. Nàng về cung điện với lời ngợi khen của Vua Cha. Quân đội đã đủ số lượng và sẵn sàng tham chiến.

Bạn đọc sáng tác: Nàng công chúa tóc vàng và chuyện tình cổ tích buồn ảnh 3 Luật của vương quốc chỉ cho nàng được thích người tóc đen.

Nàng lại kể về một buổi chiều khi nàng đang dạo quanh doanh trại. Binh lính bị thương nằm ngổn ngang trong những căn lều. Vài con ngựa trúng tên rít lên the thé. Nàng đã bắt gặp một đôi mắt nâu.

Đôi mắt mở to vô hồn dưới đám tóc vàng ngắn ngủn. Người ta vuốt mắt cho cậu và đôi tay cậu vẫn nắm chặt chiếc túi thêu thủy tiên. Công Chúa lê bước đến bên, mái tóc vàng buông xõa bỗng thít chặt trái tim nàng.

Bạn đọc sáng tác: Nàng công chúa tóc vàng và chuyện tình cổ tích buồn ảnh 4 Mái tóc vàng của một cậu bé bóp nghẹt tim nàng.

Hạt Dẻ Nhỏ cố vươn mình để chạm vào nàng nhưng không thể. Công Chúa ngồi xa quá và nàng đang gục đầu. Nàng sẽ chẳng dám quay lại vùng ngoại ô nơi trái tim nàng mọc lên bông thủy tiên đẹp nhất. Nàng chôn vùi tình yêu và tội lỗi của mình ở đây, nơi vụng trộm không ai nhòm ngó. Rồi nàng đứng dậy, cưỡi ngựa ra về.

Ở một vương quốc nọ, người ta loan tin nhau về ngày Công Chúa Tóc Vàng thành hôn với Chàng Tóc Đen.

Ở một vùng ngoại ô nọ, người ta loan tin nhau về một Người Tóc Vàng lang thang bên đám thủy tiên ngây dại. Chốc chốc lại gọi “Em ơi!”

Bạn đọc sáng tác: Nàng công chúa tóc vàng và chuyện tình cổ tích buồn ảnh 5 Một ngày nọ, người ta loan tin Công Chúa thành hôn, với người nàng chẳng yêu.
Bạn có tin nhắn: Nếu yêu thích và muốn viết một câu chuyện nhưng chưa đủ lực để viết nó thành truyện ngắn, hãy thử sức ở truyện mini với độ dài dưới 1000 từ. Hãy gửi các sáng tác của bạn đến truyennganh2t@gmail.com. Các sáng tác hay sẽ được chọn đăng trên Hoa Học Trò Online và ấn phẩm Trà Sữa Cho Tâm Hồn.
Bạn đọc sáng tác: Nàng công chúa tóc vàng và chuyện tình cổ tích buồn ảnh 9  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm