Bạn muốn nói chuyện thu hút như Tổng thống Trump? Đây là 5 từ ông hay dùng nhất năm 2020

HHT - Tổng thống Trump đã biến ngôn ngữ thành công cụ mạnh mẽ trong cả chiến dịch tranh cử lẫn những lúc… tranh cãi sau bầu cử. Bạn có muốn ăn nói thu hút như Tổng thống Trump không?

Tổng thống Trump luôn dùng từ ngữ để tạo ra những thông điệp có sức ảnh hưởng rất lớn, đến rất nhiều người. Vốn là một doanh nhân trước khi trở thành Tổng thống, ông chẳng xa lạ gì với nghệ thuật “dùng lời nói để tác động”.

Tất nhiên, cách dùng từ mạnh của ông không phải dễ “lọt tai” đối với một số người, nhưng rõ ràng là nó khiến người ta không thể không chú ý. Nếu bạn muốn có những bài nói, bài viết ấn tượng như Tổng thống Trump, hãy nhớ 5 từ mà ông hay dùng nhất trong năm 2020 đầy kịch tính này nhé:

Bạn muốn nói chuyện thu hút như Tổng thống Trump? Đây là 5 từ ông hay dùng nhất năm 2020 ảnh 1 Những lời nói của Tổng thống Trump thu hút được rất nhiều người. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Winning (chiến thắng)

Nghe đã thấy hấp dẫn vì ai mà chẳng thích thắng. Tổng thống Trump từng nói: Work hard, be smart and always remember, winning takes care of everything! (Hãy chăm chỉ, thông minh và luôn nhớ rằng, chiến thắng sẽ giải quyết mọi thứ!).

Weak (yếu đuối)

Weak là một từ rất rõ ràng, đơn giản để nói tiêu cực về điều gì đó. Tổng thống Trump nói: If you're weak - which some people would like you to be - if you're really, really pathetically weak, the country's going to be overrun (Nếu bạn yếu đuối - mà một số người muốn bạn như thế đấy - nếu bạn cực yếu đuối, thì đất nước sẽ bị làm hỏng hết).

Bạn muốn nói chuyện thu hút như Tổng thống Trump? Đây là 5 từ ông hay dùng nhất năm 2020 ảnh 2 Chính Tổng thống Trump đã nói rằng ông rất hay thắng và hầu như không bao giờ thua. Ảnh: WSJ.

Loser (kẻ thua cuộc)

Tổng thống Trump rất hay dùng từ này, đúng là một từ mạnh để gọi những người có lẽ là… weak? Tổng thống Trump nói: There are people - I categorize them as life's losers - who get their sense of accomplishment and achievement from trying to stop others (Có những người - tôi coi họ là những kẻ thua cuộc - lại có cảm giác thành công từ việc cố ngăn chặn người khác).

Smart (thông minh)

Đây là một từ rất phổ biến và nghe cũng rất hay. Tổng thống Trump nói: I was a great student at the best college in the country. You know? I want to let people know. I'm a smart guy (Tôi đã là một sinh viên giỏi ở trường đại học tốt nhất đất nước. Các bạn biết không? Tôi muốn cho mọi người biết. Tôi là một người thông minh).

Bạn muốn nói chuyện thu hút như Tổng thống Trump? Đây là 5 từ ông hay dùng nhất năm 2020 ảnh 3 Tổng thống Trump không bao giờ ngại gọi người khác là "loser". Ảnh: Realmofdarkness.

Tough (cứng rắn, mạnh mẽ)

Từ này trong nhiều trường hợp có thể tạo ấn tượng mạnh hơn từ strong. Tổng thống Trump nói: When somebody challenges you, fight back. Be brutal, be tough (Khi có ai thách thức bạn, hãy chiến đấu chống lại. Hãy dữ dằn, hãy cứng rắn).

Ngoài ra, một số từ mà Tổng thống Trump hay dùng nữa là: Dangerous (nguy hiểm), Amazing (tuyệt vời), Tremendous (dữ dội, rất lớn), Terrific (xuất sắc, tuyệt vời), Classy (ưu tú, xuất sắc, đẳng cấp)…

Bạn muốn nói chuyện thu hút như Tổng thống Trump? Đây là 5 từ ông hay dùng nhất năm 2020 ảnh 4 Tổng thống Trump hay dùng những tính từ mạnh. Ảnh: YouTube.

Bạn có thể thấy là Tổng thống Trump thường thích dùng nhiều tính từ mạnh ở nhiều cấp độ. Có lẽ đó chính là điều khiến những lời ông nói có tác động lớn với nhiều người? Vậy nếu muốn trở nên ấn tượng như Tổng thống Trump, bạn có thể học theo cách dùng từ của ông nhé.

Bạn muốn nói chuyện thu hút như Tổng thống Trump? Đây là 5 từ ông hay dùng nhất năm 2020 ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?