Bạn muốn nói chuyện thu hút như Tổng thống Trump? Đây là 5 từ ông hay dùng nhất năm 2020

HHT - Tổng thống Trump đã biến ngôn ngữ thành công cụ mạnh mẽ trong cả chiến dịch tranh cử lẫn những lúc… tranh cãi sau bầu cử. Bạn có muốn ăn nói thu hút như Tổng thống Trump không?

Tổng thống Trump luôn dùng từ ngữ để tạo ra những thông điệp có sức ảnh hưởng rất lớn, đến rất nhiều người. Vốn là một doanh nhân trước khi trở thành Tổng thống, ông chẳng xa lạ gì với nghệ thuật “dùng lời nói để tác động”.

Tất nhiên, cách dùng từ mạnh của ông không phải dễ “lọt tai” đối với một số người, nhưng rõ ràng là nó khiến người ta không thể không chú ý. Nếu bạn muốn có những bài nói, bài viết ấn tượng như Tổng thống Trump, hãy nhớ 5 từ mà ông hay dùng nhất trong năm 2020 đầy kịch tính này nhé:

Bạn muốn nói chuyện thu hút như Tổng thống Trump? Đây là 5 từ ông hay dùng nhất năm 2020 ảnh 1 Những lời nói của Tổng thống Trump thu hút được rất nhiều người. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Winning (chiến thắng)

Nghe đã thấy hấp dẫn vì ai mà chẳng thích thắng. Tổng thống Trump từng nói: Work hard, be smart and always remember, winning takes care of everything! (Hãy chăm chỉ, thông minh và luôn nhớ rằng, chiến thắng sẽ giải quyết mọi thứ!).

Weak (yếu đuối)

Weak là một từ rất rõ ràng, đơn giản để nói tiêu cực về điều gì đó. Tổng thống Trump nói: If you're weak - which some people would like you to be - if you're really, really pathetically weak, the country's going to be overrun (Nếu bạn yếu đuối - mà một số người muốn bạn như thế đấy - nếu bạn cực yếu đuối, thì đất nước sẽ bị làm hỏng hết).

Bạn muốn nói chuyện thu hút như Tổng thống Trump? Đây là 5 từ ông hay dùng nhất năm 2020 ảnh 2 Chính Tổng thống Trump đã nói rằng ông rất hay thắng và hầu như không bao giờ thua. Ảnh: WSJ.

Loser (kẻ thua cuộc)

Tổng thống Trump rất hay dùng từ này, đúng là một từ mạnh để gọi những người có lẽ là… weak? Tổng thống Trump nói: There are people - I categorize them as life's losers - who get their sense of accomplishment and achievement from trying to stop others (Có những người - tôi coi họ là những kẻ thua cuộc - lại có cảm giác thành công từ việc cố ngăn chặn người khác).

Smart (thông minh)

Đây là một từ rất phổ biến và nghe cũng rất hay. Tổng thống Trump nói: I was a great student at the best college in the country. You know? I want to let people know. I'm a smart guy (Tôi đã là một sinh viên giỏi ở trường đại học tốt nhất đất nước. Các bạn biết không? Tôi muốn cho mọi người biết. Tôi là một người thông minh).

Bạn muốn nói chuyện thu hút như Tổng thống Trump? Đây là 5 từ ông hay dùng nhất năm 2020 ảnh 3 Tổng thống Trump không bao giờ ngại gọi người khác là "loser". Ảnh: Realmofdarkness.

Tough (cứng rắn, mạnh mẽ)

Từ này trong nhiều trường hợp có thể tạo ấn tượng mạnh hơn từ strong. Tổng thống Trump nói: When somebody challenges you, fight back. Be brutal, be tough (Khi có ai thách thức bạn, hãy chiến đấu chống lại. Hãy dữ dằn, hãy cứng rắn).

Ngoài ra, một số từ mà Tổng thống Trump hay dùng nữa là: Dangerous (nguy hiểm), Amazing (tuyệt vời), Tremendous (dữ dội, rất lớn), Terrific (xuất sắc, tuyệt vời), Classy (ưu tú, xuất sắc, đẳng cấp)…

Bạn muốn nói chuyện thu hút như Tổng thống Trump? Đây là 5 từ ông hay dùng nhất năm 2020 ảnh 4 Tổng thống Trump hay dùng những tính từ mạnh. Ảnh: YouTube.

Bạn có thể thấy là Tổng thống Trump thường thích dùng nhiều tính từ mạnh ở nhiều cấp độ. Có lẽ đó chính là điều khiến những lời ông nói có tác động lớn với nhiều người? Vậy nếu muốn trở nên ấn tượng như Tổng thống Trump, bạn có thể học theo cách dùng từ của ông nhé.

Bạn muốn nói chuyện thu hút như Tổng thống Trump? Đây là 5 từ ông hay dùng nhất năm 2020 ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

HHT - Bạn sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại nhưng có những tình huống xảy ra lúc bạn bị mất điện thoại hay bị đánh cắp thông tin đăng nhập Zalo. Khi đó số điện thoại và mật khẩu Zalo sẽ bị lộ, người khác có thể đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản Zalo. Để tránh trường hợp này, Zalo sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện vấn đề bảo mật.
4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

HHT - Khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại trong “bình thường mới”, chúng ta nhắc nhiều hơn đến mô hình làm việc hỗn hợp, kết hợp làm việc từ xa với làm việc trực tiếp tại văn phòng. Cùng với đó, mỗi năm đều có những cơ hội mới được tạo ra khi các xu hướng xã hội giao thoa với hoạt động kinh doanh. Cùng khám phá đâu là những xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong tương lai gần nhé!