Bất ngờ với mức lương mà tỷ phú Elon Musk nhận từ công ty ô tô điện Tesla trong một năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công ty ô tô điện nổi tiếng nhất thế giới Tesla vừa công bố số tiền lương mà Elon Musk nhận được trong năm 2020. Luôn thuộc top những người giàu nhất thế giới, vậy Elon nhận được mức lương “khủng” đến thế nào từ Tesla?

Hồi đầu năm nay, có một khoảng thời gian Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới. Sau đó, Jeff Bezos của Amazon đã “đòi lại” vị trí giàu nhất, và hiện tại Elon “chỉ” xếp thứ hai.

Thế nhưng trong năm 2020 đầy khó khăn do đại dịch, nhiều công ty phải cắt giảm tiền lương trả cho cả lãnh đạo lẫn nhân viên, và dường Tesla cũng không phải ngoại lệ?

Bởi tiền lương của CEO Elon Musk mà Tesla trả trong cả năm 2020 là… 0 đôla.

Elon đảm trách khối lượng công việc mà ít người làm nổi, nhưng lương của ông tại Tesla vốn cũng không cao, lại còn giảm theo từng năm. Năm 2018, Tesla công bố lương của Elon là 56.380 đôla (gần 1,3 tỷ đồng). Sang năm 2019, lương của Elon giảm xuống hơn một nửa, còn 23.760 đôla (hơn 540 triệu đồng). Đến năm 2020 thì bị cắt sạch luôn.

Bất ngờ với mức lương mà tỷ phú Elon Musk nhận từ công ty ô tô điện Tesla trong một năm ảnh 1

Elon Musk tại nhà máy Tesla. Ảnh: YMZ.

Liệu đó có phải là do Tesla làm ăn không tốt, hay do hiệu quả công việc của Elon giảm? Không hề có chuyện đó. Tesla vẫn tăng trưởng đều đặn và vẫn đạt các mục tiêu. Nhưng theo Tesla thông báo thì: “Thực ra, chúng tôi công bố lương thế thôi chứ Elon không bao giờ nhận lương. Đến giữa năm 2019, theo yêu cầu Elon, chúng tôi đã loại bỏ hoàn toàn lương của anh ấy”. Chính vì vậy mà năm 2020, Elon không có lương nữa.

Còn Elon thì nói gì? Trước đây, Elon từng bảo rằng, mỗi lần có người mua một chiếc Tesla Roadster (xe thể thao) thì mọi đồng tiền từ chiếc xe đó sẽ được dùng để phát triển một mẫu xe khác. Elon nói: “Lương của tôi chỉ là mức lương tối thiểu”, rồi đùa: “Về cơ bản, tôi chỉ là tình nguyện viên ấy mà”.

Bất ngờ với mức lương mà tỷ phú Elon Musk nhận từ công ty ô tô điện Tesla trong một năm ảnh 2

Bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện tại. (Ảnh chụp màn hình Bloomberg).

Tất nhiên, chẳng ai phải lo cho Elon Musk chỉ vì ông làm việc không lương cho Tesla, bởi ông đâu có thiếu những nguồn thu nhập khác. Với tổng tài sản hiện là 187 tỷ đôla, Elon có “làm việc vì đam mê” ở một công ty cũng chẳng sao đâu mà.

Bất ngờ với mức lương mà tỷ phú Elon Musk nhận từ công ty ô tô điện Tesla trong một năm ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.