Bất ngờ với mức lương mà tỷ phú Elon Musk nhận từ công ty ô tô điện Tesla trong một năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công ty ô tô điện nổi tiếng nhất thế giới Tesla vừa công bố số tiền lương mà Elon Musk nhận được trong năm 2020. Luôn thuộc top những người giàu nhất thế giới, vậy Elon nhận được mức lương “khủng” đến thế nào từ Tesla?

Hồi đầu năm nay, có một khoảng thời gian Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới. Sau đó, Jeff Bezos của Amazon đã “đòi lại” vị trí giàu nhất, và hiện tại Elon “chỉ” xếp thứ hai.

Thế nhưng trong năm 2020 đầy khó khăn do đại dịch, nhiều công ty phải cắt giảm tiền lương trả cho cả lãnh đạo lẫn nhân viên, và dường Tesla cũng không phải ngoại lệ?

Bởi tiền lương của CEO Elon Musk mà Tesla trả trong cả năm 2020 là… 0 đôla.

Elon đảm trách khối lượng công việc mà ít người làm nổi, nhưng lương của ông tại Tesla vốn cũng không cao, lại còn giảm theo từng năm. Năm 2018, Tesla công bố lương của Elon là 56.380 đôla (gần 1,3 tỷ đồng). Sang năm 2019, lương của Elon giảm xuống hơn một nửa, còn 23.760 đôla (hơn 540 triệu đồng). Đến năm 2020 thì bị cắt sạch luôn.

Bất ngờ với mức lương mà tỷ phú Elon Musk nhận từ công ty ô tô điện Tesla trong một năm ảnh 1

Elon Musk tại nhà máy Tesla. Ảnh: YMZ.

Liệu đó có phải là do Tesla làm ăn không tốt, hay do hiệu quả công việc của Elon giảm? Không hề có chuyện đó. Tesla vẫn tăng trưởng đều đặn và vẫn đạt các mục tiêu. Nhưng theo Tesla thông báo thì: “Thực ra, chúng tôi công bố lương thế thôi chứ Elon không bao giờ nhận lương. Đến giữa năm 2019, theo yêu cầu Elon, chúng tôi đã loại bỏ hoàn toàn lương của anh ấy”. Chính vì vậy mà năm 2020, Elon không có lương nữa.

Còn Elon thì nói gì? Trước đây, Elon từng bảo rằng, mỗi lần có người mua một chiếc Tesla Roadster (xe thể thao) thì mọi đồng tiền từ chiếc xe đó sẽ được dùng để phát triển một mẫu xe khác. Elon nói: “Lương của tôi chỉ là mức lương tối thiểu”, rồi đùa: “Về cơ bản, tôi chỉ là tình nguyện viên ấy mà”.

Bất ngờ với mức lương mà tỷ phú Elon Musk nhận từ công ty ô tô điện Tesla trong một năm ảnh 2

Bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện tại. (Ảnh chụp màn hình Bloomberg).

Tất nhiên, chẳng ai phải lo cho Elon Musk chỉ vì ông làm việc không lương cho Tesla, bởi ông đâu có thiếu những nguồn thu nhập khác. Với tổng tài sản hiện là 187 tỷ đôla, Elon có “làm việc vì đam mê” ở một công ty cũng chẳng sao đâu mà.

Bất ngờ với mức lương mà tỷ phú Elon Musk nhận từ công ty ô tô điện Tesla trong một năm ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.