"Bom tấn" Secret Invasion được chờ đợi của nhà Marvel: 6 tập phim để lại vô vàn dấu hỏi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trải qua 6 tập phim, "Secret Invasion" (Cuộc Xâm Lăng Bí Ẩn) từ một bộ phim được người hâm mộ Marvel cho thấy vai trò thực tế chỉ là phần gợi mở nhằm lôi khán giả ra rạp để tìm kiếm câu trả lời trong những phần phim tới của Vũ trụ Marvel.

Từ những tập phim đầu tiên, Secret Invasion đã tạo cho người xem bầu không khí bí ẩn gây nhiều tò mò. Với cốt truyện khó đoán, dàn nhân vật bí ẩn cùng loạt yếu tố trinh thám hình sự được tận dụng tối đa, Cuộc Xâm Lăng Bí Ẩn đã đưa người xem quay trở về thời điểm Captain America: The Winter Soldier mới ra mắt vào năm 2014.

"Bom tấn" Secret Invasion được chờ đợi của nhà Marvel: 6 tập phim để lại vô vàn dấu hỏi ảnh 1
"Secret Invasion" tưởng sẽ trở thành series thành công của Marvel khi lựa chọn khai thác yếu tố trinh thám, hình sự vốn từ lâu đã không còn xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh này.

Tuy nhiên, "phần mở bài" tốt bao nhiêu thì phần kết bài của "Secret Invasion" lại đáng thất vọng bấy nhiêu. Dường như mọi vấn đề bộ phim đặt ra đều được giải quyết một cách vô cùng hời hợt và thiếu nhất quán. Thậm chí, hình tượng nhiều nhân vật được xây dựng trong suốt nhiều năm qua cũng bị thay đổi chỉ để phù hợp với màu sắc series và tạo tiền đề cho các dự án điện ảnh trong tương lai.

Ở tập 6, để có thể đánh bại Gravik (Kingsley Ben-Adir đóng), Nick Fury (Samuel L. Jackson đóng) đã quyết định sử dụng G'iah (Emilia Clarke đóng). Cô đã lừa được phe Gravik rằng Nick Fury thật đã tự đến doanh trại Skrullos và giao cho hắn dự án The Harvest - DNA thu hoạch được của các nhân tố tham gia trận đại chiến Avengers: Endgame được tổng hợp.

Mọi thứ dường như đúng với tính toán khi Gravik đã khởi động cỗ máy để biến mình thành một Super Skrull mang hàng loạt năng lực của dàn siêu anh hùng từ Captain America, Captain Marvel, Hulk, Mantis… cho đến các phản diện như Thanos, Abomination…. Tuy nhiên, vì sự chủ quan của mình, Gravik không chỉ biến bản thân trở thành một Super Skrull mà còn vô tình giúp đỡ G'iah nhận được những sức mạnh tương tự.

"Bom tấn" Secret Invasion được chờ đợi của nhà Marvel: 6 tập phim để lại vô vàn dấu hỏi ảnh 2
"Bom tấn" Secret Invasion được chờ đợi của nhà Marvel: 6 tập phim để lại vô vàn dấu hỏi ảnh 3
G'iah cùng Gravik đã có màn phô diễn siêu năng lực với vô số tuyệt chiêu của dàn siêu anh hùng và phản diện của Marvel.

Như vậy, sau hàng loạt tình huống được đặt ra từ đầu series, cách giải quyết của Secret Invasion lại tiếp tục đi theo một “công thức" cũ: Một siêu anh hùng giải quyết tất cả mọi chuyện. Thế nhưng, việc G'iah sở hữu loạt sức mạnh của dàn siêu anh hùng và phản diện từng xuất hiện trong MCU khiến cho những gì mà vũ trụ điện ảnh này kỳ công xây dựng gần như chẳng còn bất kỳ sức nặng nào.

Sự xuất hiện của “Mẹ Rồng” Emilia Clarke với vai trò Super Skrull nhiều khả năng sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các phần phim trong tương lai. Tuy nhiên, việc biến G'iah trở thành một trong những nhân vật quyền năng nhất tính đến thời điểm hiện tại của Marvel đã khiến cho sự tồn tại của các siêu anh hùng khác trở nên gần như vô nghĩa.

"Bom tấn" Secret Invasion được chờ đợi của nhà Marvel: 6 tập phim để lại vô vàn dấu hỏi ảnh 4
Chỉ ngay sau 1 tập phim, G'iah bất ngờ trở thành một trong những nhân vật quyền năng nhất MCU trước sự ngỡ ngàng của nhiều khán giả.

Sau khi hạ gục Gravik, G’iah đã giải cứu tất cả những người mà trước đây các Skrull đã giam cầm. Ngoài các binh sĩ hay chính trị gia thì có 2 nhân vật rất đáng chú ý là đặc vụ Everett Ross (Martin Freeman đóng) và đại tá James Rhodes (Don Cheadle đóng). Khi xuất hiện, người đứng sau bộ giáp War Machine lại đang mặc bộ trang phục bệnh nhân tương tự trong đoạn cuối của Captain America: Civil War cùng với đôi chân chưa hồi phục.

Theo suy đoán của người hâm mộ, nhiều khả năng, các Skrull đã giả dạng Rhodey ngay từ thời điểm sau Civil War. Nếu điều này là sự thật, toàn bộ những sự kiện quan trọng như Infinity War hay End Game, War Machine đều không thể biết đến. Đây có thể sẽ là những tiền đề cho màn trở lại của bạn thân Iron Man trong bộ phim điện ảnh Armor Wars sắp tới.

"Bom tấn" Secret Invasion được chờ đợi của nhà Marvel: 6 tập phim để lại vô vàn dấu hỏi ảnh 5
Trái với kỳ vọng của người hâm mộ, siêu anh hùng duy nhất được tiết lộ đang bị Skrull giả dạng chỉ có mỗi James Rhodes. Dù từ những tập phim đầu tiên, phim đã khiến cho các fan tò mò về thân thế thật sự của các siêu anh hùng mà họ đã từng biết.
"Bom tấn" Secret Invasion được chờ đợi của nhà Marvel: 6 tập phim để lại vô vàn dấu hỏi ảnh 6
Nhiều người hâm mộ cũng kỳ vọng rằng "Secret Invasion" sẽ đóng một vai trò quan trọng như "Civil War". Vậy nhưng quy mô sự kiện và những gì diễn ra trong phim càng khiến các fan trung thành của Marvel thất vọng so với nội dung đồ sộ trong truyện tranh.

Hiện tại, Secret Invasion vẫn còn để lại loạt câu hỏi chưa được giải đáp cho tương lai sắp tới. Liệu G'iah và Sonya Falsworth (Olivia Colman đóng) sẽ có vai trò như thế nào trong tương lai? Marvel sẽ tận dụng năng lực của G'iah như thế nào khi cô đang là một trong những nhân vật quyền năng hơn cả Captain Marvel? Cuộc thanh trừng các Skrull của Tổng thống Mỹ hiện tại sẽ diễn biến ra sao khi chúng ta đều biết sẽ có một nhân vật khác đóng vai Tổng thống Mỹ trong Captain America: Brave New World?

Đây đáng lẽ là những điều mà Marvel cần phải trả lời cho các fan sau 6 tập phim chóng vánh chỉ mang tính chất tiền đề cho các tác phẩm điện ảnh sắp tới.

"Bom tấn" Secret Invasion được chờ đợi của nhà Marvel: 6 tập phim để lại vô vàn dấu hỏi ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm