Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ vài giờ sau khi MV "WHO" bị tố đạo nhái MV "INVU" (Taeyeon), Dụ Ngôn (THE9) đã lập tức livestream làm rõ tranh cãi. Nữ idol khẳng định bản thân chưa từng xem "INVU", đưa ra bằng chứng cho biết đã lên ý tưởng trước khi MV của Taeyeon (SNSD) phát hành.

Ngày 26/5, mỹ nhân của THE9 - Dụ Ngôn chính thứ tung MV solo mang tên WHO. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi MV phát hành, cư dân mạng đã nhanh chóng phát hiện nhiều chi tiết trong WHO có nét tương đồng với MV INVU của Taeyeon. Từ bối cảnh cung điện, ngồi trên mặt nước, đến phong cách trang điểm đính đá giọt lệ... trong WHO bị cư dân mạng Trung cho rằng có phần "hao hao" Taeyeon trong INVU.

Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU" ảnh 1

Một số hình ảnh tương đồng trong MV của Dụ Ngôn với MV của Taeyeon.

Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU" ảnh 2
Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU" ảnh 3
Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU" ảnh 4
Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU" ảnh 5
Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU" ảnh 6
Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU" ảnh 7
Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU" ảnh 8

Một cảnh quay của Dụ Ngôn còn bị netizen cho rằng sao chép tư thế của Lisa trong teaser poster solo.

Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU" ảnh 9

Cũng trong chuỗi tranh cãi này, cư dân mạng tiếp tục "đào ra" logo của Dụ Ngôn tương đồng với logo của aespa khi quảng bá album Savage.

Không để tranh cãi thêm căng thẳng, tối cùng ngày, Dụ Ngôn đã lập tức livestream làm rõ các chi tiết trong MV. Nữ idol khẳng định nội dung MV được xây dựng dựa trên những điều cô đã trải qua, không sao chép bất cứ ai. Dụ Ngôn cũng đưa ra bức ảnh chú thích, khẳng định bản thân đã lên ý tưởng cho concept của WHO từ ngày 22/10/2021, trong khi MV INVU được phát hành vào ngày 14/2/2022. Thậm chí, Dụ Ngôn khẳng định cô chưa từng xem MV INVU.

Cũng trong livestream, nữ thần tượng chia sẻ có những phân cảnh đã đầu tư chi phí thực hiện nhưng vì có nét tương đồng với MV của nghệ sĩ khác nên đã dứt khoát xóa bỏ. Phần trang điểm đính đá giọt lệ, Dụ Ngôn cho biết cô đã sử dụng nhiều lần trước đây. Nhân viên làm tóc và trang điểm cho nữ idol cũng phủ nhận tin đồn đạo nhái.

Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU" ảnh 10

Thời gian được lưu lại trên điện thoại là bằng chứng Dụ Ngôn đưa ra.

Tuy nhiên, lời phủ nhận chắc nịch của Dụ Ngôn không đủ thuyết phục cư dân mạng. Bởi không chỉ từ bối cảnh, concept nữ thần Hy Lạp, mà đến cách tạo dáng, trang điểm của Dụ Ngôn cũng giống Taeyeon, việc lý giải trùng hợp quá nhiều yếu tố một cách ngẫu nhiên về ý tưởng là vô lý.

Thậm chí, Cnet cho rằng ê-kíp của nữ thần tượng cố ý tạo ra sự trùng khớp này để "tạo nhiệt", gây tranh cãi, thu hút sự chú ý. Một số netizen bày tỏ: "Nói cả buổi vẫn không giải thích được cái gì, có gì chứng minh được cô quay MV trước khi Taeyeon tung MV không?", "Tôi vẫn không tin Dụ Ngôn không đạo, chiêu trò tự biên tự diễn này còn lạ gì nữa!",...

(Bình luận tổng hợp từ trang Sạp Báo Hoa Ngữ)

Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU" ảnh 11

Trái lại, người hâm mộ và một bộ phận cư dân mạng vẫn chọn tin tưởng Dụ Ngôn và gửi nhiều lời chúc mừng ấm áp đến nữ idol. Vì ngày 26/5 không chỉ là ngày MV WHO ra mắt, mà còn là sinh nhật của nữ thần tượng. Một ngày đáng ra nên chỉ tràn ngập niềm vui của Dụ Ngôn cùng người hâm mộ, nữ idol lại phải phân trần về tranh cãi của bản thân.

Dụ Ngôn (THE9) đáp trả tố cáo đạo nhái MV của Taeyeon, khẳng định chưa từng xem "INVU" ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chi Pu lên Hot Search trên Weibo cùng với La Chí Tường, nhưng vì sao fan lại không vui?

Chi Pu lên Hot Search trên Weibo cùng với La Chí Tường, nhưng vì sao fan lại không vui?

HHT - Sau khi tập 5 của "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023) công chiếu, tên Chi Pu bất ngờ xuất hiện trên bảng Hot Search (mục Giải trí) của Weibo cùng với La Chí Tường. Nhưng đây lại không phải một Hot Search mang lại hiệu ứng tích cực cho cô giữa lúc đang có được thiện cảm của cư dân mạng Trung Quốc.