Elemental: Chuyến phiêu lưu kỳ thú vào thế giới các nguyên tố tự nhiên của Pixar

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trailer chính thức của “Elemental” đã được Disney cho ra mắt, sẵn sàng cho sự trở lại của Pixar trong năm 2023 với một câu chuyện thú vị về thế giới các nguyên tố tự nhiên kỳ thú.

Để chuẩn bị cho màn ra mắt của bộ phim hoạt hình Pixar thứ 27 mang tên Elemental vào mùa Hè này, Disney vừa qua đã công bố trailer chính thức để khán giả có cái nhìn rõ nét hơn về thế giới của các nguyên tố tự nhiên đầy màu sắc trước khi cùng nhau phiêu lưu trong thời gian tới. Ngoài ra, đây cũng chính là bộ phim Pixar duy nhất sẽ được ra mắt trong năm 2023 này.

Mở đầu cho trailer, thành phố Element (Nguyên Tố) hiện ra đầy sống động với các cư dân thuộc 4 dân tộc là Khí, Đất, Nước và Lửa sống chan hòa. Mỗi dân tộc lại có những đặc trưng khác nhau, được nhân hóa biểu hiện bằng cách chơi chữ đầy thông minh: Khí với hình dạng giống đám mây thì lúc nào cũng “đầu óc như trên mây”; Đất thì hơi kỳ quặc khi cư xử (seed tức là hạt giống để gieo trồng trong đất, seedy tức là... thiếu tự nhiên); Nước thì hay gặp rắc rối mọi nơi vì đâu đâu cũng “thấm” cũng “chảy” được; và Lửa thì tất nhiên phải sống riêng ở một vùng khác vì tính chất “gây cháy nổ” đặc trưng. Nhưng cũng vì những sự xung khắc nhau này, các dân tộc Nguyên Tố đều phải sống theo một luật lệ nghiêm ngặt là không được hòa lẫn vào nhau để tránh tổn hại tới nhau.

Elemental: Chuyến phiêu lưu kỳ thú vào thế giới các nguyên tố tự nhiên của Pixar ảnh 1

Cuộc đụng độ của 2 nhân vật chính Ember và Wade diễn ra trong nhà của cô nàng hệ lửa khi đường ống nước nhà cô bị vỡ và anh chàng hệ đối lập chẳng hiểu vì dính vào rắc rối gì mà lại... từ đó chui ra. Vậy nên Ember - cả đời chưa bao giờ ra khỏi Thị Trấn Lửa vì gia đình nghiêm khắc - đã phải lén bố đưa Wade về với trung tâm thành phố Element trước khi ông... nấu sôi anh chàng vì “không hợp phong thủy” trong nhà. Dưới lời khuyên hòa nhã của Wade rằng “Tại sao mọi người lại có quyền bảo cậu phải sống cuộc đời của cậu ra sao chứ?”, Ember quyết định sẽ phá lệ và “đi bát phố” một lần trong đời.

Elemental: Chuyến phiêu lưu kỳ thú vào thế giới các nguyên tố tự nhiên của Pixar ảnh 2
Elemental: Chuyến phiêu lưu kỳ thú vào thế giới các nguyên tố tự nhiên của Pixar ảnh 3

Rõ ràng có thể thấy Elemental sẽ không có một nhân vật phản diện cụ thể nào ngoài chính các định kiến xã hội: Không chỉ là sự phân biệt giữa các dân tộc Nguyên Tố mà còn là giữa lớp trẻ với ước vọng riêng đối với thế hệ trước mong muốn con cháu nối nghiệp gia đình. Bằng cách học tập văn hóa qua chuyến “đi thực tế” này của Ember và Wade, cả hai sẽ cùng nhau phá đi những rào cản đó để tạo ra một cuộc sống chan hòa hơn cho tất cả các bên.

Elemental: Chuyến phiêu lưu kỳ thú vào thế giới các nguyên tố tự nhiên của Pixar ảnh 4

Trailer mới nhất này hiện đang nhận về nhiều lời đánh giá tích cực từ phía công chúng và được kỳ vọng sẽ giúp Disney vững bước trở lại, cho thấy sự độc lạ trong hình ảnh lẫn câu chuyện mới của Pixar đang hấp dẫn khán giả theo đúng hướng. Thế nhưng, vẫn còn đâu đó một số ý kiến hoài nghi chất lượng của Elemental sau nhiều thất bại ê chề của Disney trong vài năm qua như Pinocchio, Lightyear, Strange World, Ant-Man and the Wasp: Quantumania,... như một lẽ đương nhiên mà khó trách được.

Elemental sẽ ra rạp vào ngày 16/6/2023.

Elemental: Chuyến phiêu lưu kỳ thú vào thế giới các nguyên tố tự nhiên của Pixar ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biệt Đội Rất Ổn: Mọi thứ đều "bất ổn", Lê Khánh - Ngọc Phước là điểm sáng hiếm hoi

Biệt Đội Rất Ổn: Mọi thứ đều "bất ổn", Lê Khánh - Ngọc Phước là điểm sáng hiếm hoi

HHT - "Biệt Đội Bất Ổn" là một bộ phim thuộc thể loại heist (phi vụ trộm cắp), với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Lê Khánh, Hứa Vĩ Văn, Quang Tuấn, Võ Tấn Phát, Ngọc Phước, Hoàng Oanh... Dù sở hữu dàn diễn viên chất lượng, bộ phim vẫn khiến không ít người xem lắc đầu vì kịch bản nhiều lổ hổng, xây dựng nhân vật hời hợt.