Facebook Messenger tung giao diện mới siêu đẹp, cổ vũ cộng đồng lục sắc

HHT - Sau thành công của “thương thương” cũng như bộ icon “Sát cánh bên nhau” ủng hộ chống dịch COVID-19 thì mới đây, Facebook Messenger đã tiếp tục cho ra mắt giao diện mới nhằm chào mừng Tháng tự hào LGBTQ+.

Theo đó, Facebook đã tung ra giao diện mới gồm 6 màu sắc xen lẫn, hình ảnh đại diện của cộng đồng LGBTQ+ trên ứng dụng trò chuyện Messenger. Đây là một giao diện màu sắc mới nhằm ủng hộ "Tháng tự hào LGBTQ+/ Pride Month 2020".

Facebook Messenger tung giao diện mới siêu đẹp, cổ vũ cộng đồng lục sắc ảnh 1 Giao diện màu sắc mới “Pride” vừa được cập nhật trên Messenger.

Giao diện mới trên Messenger này mang tên “Pride”. Thay vì phối hợp 2 màu để tạo nên các giao diện Gradient mà trước đó Facebook Messenger đã cung cấp tới người dùng thì với giao diện này, người dùng sẽ thấy được sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau.

Mặc dù chỉ là một tính năng nhỏ, thế nhưng điều này cũng đủ để mang lại hiệu ứng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với cộng đồng lục sắc trên toàn thế giới. Với giao diện mới vừa được cập nhật, trên mạng xã hội đã tràn ngập hashtag #HappyPrideMonth2020 nhằm hưởng ứng sự thay đổi này, đồng thời cổ động cho "Tháng tự hào LGBTQ+".

Facebook Messenger tung giao diện mới siêu đẹp, cổ vũ cộng đồng lục sắc ảnh 2 Một đoạn tin nhắn với nhiều màu sắc được người dùng chụp lại.
Facebook Messenger tung giao diện mới siêu đẹp, cổ vũ cộng đồng lục sắc ảnh 3
Cư dân mạng thay nhau để lại những hashtag #HappyPrideMonth2020.

Trước đó Facebook đã từng cho phép người đồng tính công khai giới tính thật của mình trên mạng xã hội kể từ năm 2014 và phong trào đổi ảnh đại diện với lớp phủ 6 màu sắc cũng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Facebook Messenger tung giao diện mới siêu đẹp, cổ vũ cộng đồng lục sắc ảnh 4 Phong trào phủ ảnh đại diện bằng lá cờ của cộng đồng LGBTQ+ từng “gây bão” mạng xã hội. (Ảnh: Independent)

Cụ thể kể từ năm 2014, Facebook đã cho phép người dùng chọn đúng giới tính thật của mình thông qua tính năng Custom Gender. Ngoài 2 chọn lựa là nam và nữ được hiển thị mặc định trước đó thì hiện nay, những người đồng tính có thể sử dụng tính năng tuỳ chỉnh "Custom" để chọn đúng giới tính thật.

Facebook Messenger tung giao diện mới siêu đẹp, cổ vũ cộng đồng lục sắc ảnh 5 Facebook cũng cho phép người dùng lựa chọn “Neutral” - (tạm dịch là trung tính) thay vì chỉ nam hay nữ như trước đây. (Ảnh: USNews)

Còn nhớ cách đây không lâu, cũng nằm trong hoạt động chào mừng "Tháng tự hào LGBTQ+", Facebook cũng đã tung ra tính năng thả cầu vồng lục sắc gây bão mạng xã hội một thời gian dài.

Ngoài 6 biểu tượng cảm xúc cơ bản, Facebook đã bổ sung thêm biểu tượng cảm xúc “Tự hào” là hình ảnh của lá cờ cầu vồng lục sắc - biểu tượng của cộng đồng LGBTQ+. Tính năng thả cầu vồng trên Facebook sau đó được tồn tại trong vòng 1 tháng cho đến khi “Pride Month” kết thúc.

Facebook Messenger tung giao diện mới siêu đẹp, cổ vũ cộng đồng lục sắc ảnh 6 Tháng tự hào LGBTQ+ cũng được Facebook cổ động bằng cách tạo thêm biểu tượng cảm xúc “Tự hào”. (Ảnh: The Sun)
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.