Hà Nội: Tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ?

Hà Nội: Tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ?
HHT - Sau thành công của không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận, UBND TP. Hà Nội tiếp tục xem xét mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội.

Trong thông báo số 130 vừa ban hành truyền đạt kết luận của lãnh đạo UBND thành phố tại cuộc họp về việc tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội, Thành phố ghi nhận công tác chuẩn bị phương án mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội của UBND quận Hoàn Kiếm.

Quận Hoàn Kiếm cần tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố về việc tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận. Chủ động khắc phục hạn chế, khó khăn trong quản lý, tổ chức thực hiện để phát huy hơn nữa hiệu quả không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao có kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa, hoạt động văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian của các tỉnh, thành phố, các nước); làm nổi bật là trung tâm văn hóa, vui chơi, du lịch… Khẩn trương xây dựng phương án khả thi và đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc chuyển đổi mặt hàng kinh doanh cặp, túi, ba lô, va li…, sang mặt hàng khác phù hợp khu vực xung quanh Đền Bà Kiệu.

Hà Nội: Tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ? ảnh 1

Không gian bích hoạ phố Phùng Hưng đang thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách.

Khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục để thực hiện các hạng mục còn lại trong công tác cải tạo, chỉnh trang đô thị trong khu vực không gian đi bộ, trang trí hoa trên mặt tiền các nhà mặt phố, chỉnh trang chiếu sáng trang trí. Xem xét chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ, thực hiện các hoạt động dịch vụ phù hợp để tạo nguồn thu cho ngân sách.

Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, như: Kinh doanh hoạt động vui chơi cho trẻ em như: xe tô tô điện, pa tanh…, bán hàng rong, gây tiếng ồn quá mức quy định…

Tập trung thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về việc đề xuất hợp tác với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc trang trí tại một số vòm cầu dẫn của tuyến đường sắt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và triển khai phương án trang trí các vòm đá dưới cầu dẫn lên cầu Long Biên. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Phố Sách Hà Nội.

Khi thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo trên của UBND thành phố, mới xem xét nội dung mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội và vùng phụ cận.

Trước đó, ngày 2/2, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc giới thiệu không gian bích họa phố Phùng Hưng đến người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán. Bước đầu, không gian bích hoạ đã tạo ra sức hút đối với đông đảo các bạn trẻ và du khách đến thưởng lãm các bức bích hoạ, tham gia vào các hoạt động nghệ thuật trong không gian bích họa.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.