Hà Nội: Tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ?

Hà Nội: Tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ?
HHT - Sau thành công của không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận, UBND TP. Hà Nội tiếp tục xem xét mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội.

Trong thông báo số 130 vừa ban hành truyền đạt kết luận của lãnh đạo UBND thành phố tại cuộc họp về việc tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội, Thành phố ghi nhận công tác chuẩn bị phương án mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội của UBND quận Hoàn Kiếm.

Quận Hoàn Kiếm cần tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố về việc tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận. Chủ động khắc phục hạn chế, khó khăn trong quản lý, tổ chức thực hiện để phát huy hơn nữa hiệu quả không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao có kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa, hoạt động văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian của các tỉnh, thành phố, các nước); làm nổi bật là trung tâm văn hóa, vui chơi, du lịch… Khẩn trương xây dựng phương án khả thi và đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc chuyển đổi mặt hàng kinh doanh cặp, túi, ba lô, va li…, sang mặt hàng khác phù hợp khu vực xung quanh Đền Bà Kiệu.

Hà Nội: Tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ? ảnh 1

Không gian bích hoạ phố Phùng Hưng đang thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách.

Khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục để thực hiện các hạng mục còn lại trong công tác cải tạo, chỉnh trang đô thị trong khu vực không gian đi bộ, trang trí hoa trên mặt tiền các nhà mặt phố, chỉnh trang chiếu sáng trang trí. Xem xét chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ, thực hiện các hoạt động dịch vụ phù hợp để tạo nguồn thu cho ngân sách.

Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, như: Kinh doanh hoạt động vui chơi cho trẻ em như: xe tô tô điện, pa tanh…, bán hàng rong, gây tiếng ồn quá mức quy định…

Tập trung thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về việc đề xuất hợp tác với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc trang trí tại một số vòm cầu dẫn của tuyến đường sắt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và triển khai phương án trang trí các vòm đá dưới cầu dẫn lên cầu Long Biên. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Phố Sách Hà Nội.

Khi thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo trên của UBND thành phố, mới xem xét nội dung mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội và vùng phụ cận.

Trước đó, ngày 2/2, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc giới thiệu không gian bích họa phố Phùng Hưng đến người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán. Bước đầu, không gian bích hoạ đã tạo ra sức hút đối với đông đảo các bạn trẻ và du khách đến thưởng lãm các bức bích hoạ, tham gia vào các hoạt động nghệ thuật trong không gian bích họa.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan còn thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.