iPhone "lặn" dưới đáy hồ một năm trước trở về với chủ nhân, vẫn hoạt động tốt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc iPhone vẫn còn có thể hoạt động sau gần một năm chìm sâu dưới nước tại hồ Mendota ở thành phố Madison, tiểu bang Wisconsin, Mỹ.

Một câu lạc bộ ở Wisconsin tên là The Four Lakes Scuba Club, được thành lập từ năm 1980 lặn xuống hồ để dọn dẹp và thu gom rác thải khoảng 4 lần/ năm. Chủ tịch câu lạc bộ Ellen Evans chia sẻ: "Chúng tôi nhắm mục tiêu vào những thứ có hại cho môi trường. Đó là những thứ như túi nhựa, cốc nhựa, chai nhựa, đồ điện tử".

iPhone "lặn" dưới đáy hồ một năm trước trở về với chủ nhân, vẫn hoạt động tốt ảnh 1

Trong số những món đồ họ tìm thấy có cả điện thoại. Chủ nhật tuần trước, khi đang thực hiện dọn dẹp hồ Mendota, các thợ lặn của câu lạc bộ đã phát hiện ra một chiếc iPhone vẫn còn hoạt động. Điện thoại đã được chuyển cho sở cảnh sát UW-Madison để tìm ra tên của chủ sở hữu.

Sau khi thực hiện truy cập vào điện thoại, sở cảnh sát đã tìm ra chủ nhân của chiếc điện thoại này chính là Ellie Eisenberg, sinh viên tốt nghiệp tại UW-Madison và đã làm rơi chiếc iPhone xuống hồ nước vào mùa Hè năm 2022 khi cô và một số người bạn đang đi thuyền. Sau khi bị mất iPhone, cô ấy đã mua một cái mới.

Eisenberg vô cùng ngạc nhiên khi điện thoại bị mất của mình một năm trước có thể quay trở lại: “Tôi đánh rơi điện thoại xuống hồ cách đây một năm khi đi thuyền và nghĩ rằng nó đã ra đi mãi mãi, thế rồi tôi nhận được cuộc gọi, và nó đây rồi".

iPhone "lặn" dưới đáy hồ một năm trước trở về với chủ nhân, vẫn hoạt động tốt ảnh 2

Mặc dù câu chuyện không đề cập đến chiếc iPhone mà cô ấy có, nhưng đó có thể là iPhone 12 hoặc 13 Pro do lớp vỏ trông giống như thép không gỉ. Các mẫu iPhone mới nhất có iP68 với khả năng chống nước và bụi. Mặc dù chỉ số trên cũng không thể bảo chứng việc tồn tại gần một năm dưới nước, nhưng thật đáng kinh ngạc khi phát hiện ra rằng thiết bị iPhone trong câu chuyện này có thể tồn tại lâu như vậy.

iPhone "lặn" dưới đáy hồ một năm trước trở về với chủ nhân, vẫn hoạt động tốt ảnh 6
Theo PhoneArena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.