Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy?

HHT - Ai cũng biết rõ mối hiềm khích giữa Kanye West và Taylor Swift sâu nặng đến mức họ đã dùng luôn làm chất liệu trong các ca khúc. Thế nhưng, đó đã là quá khứ khi bài đăng mới trên Twitter của Kanye West xuất hiện.

Nam rapper lắm tài nhiều tật Kanye West đang khiến không ít người khó hiểu với bài đăng trên Twitter đề cập thẳng tên giọng ca Look What You Made Me Do với nội dung không phải “đá xoáy” mà là một lời công khai ủng hộ trong cuộc chiến giành quyền sở hữu 6 album của Taylor Swift.

Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy? ảnh 1

Động thái mới gây bất ngờ của Kanye West.

Cụ thể, chủ nhân ca khúc Heartless ghi rằng: "Với tư cách cá nhân, tôi hi vọng quyền sở hữu bản master những ca khúc sẽ về tay Taylor Swift. Dù Scooter (Braun) với gia đình tôi là những người bạn thân thiết” (tạm dịch).

Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy? ảnh 2

Dòng tweet mà nam rapper đề cập thẳng tên Taylor Swift và Scooter khiến người hâm mộ khó hiểu.

Ngoài việc đưa ra quan điểm về cuộc đấu tranh giành bản quyền các ca khúc của Taylor Swift với hãng đĩa cũ, Kanye West cũng đề cập thẳng thắn đến ngành công nghiệp âm nhạc bằng dòng tweet tiếp theo: “Chúng ta sẽ vận động ngành công nghiệp âm nhạc trong thế kỷ 21”.

Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy? ảnh 3

Gần đây, Kanye đã bắt đầu tự phát động những quan điểm liên quan đến các vấn đề về sở hữu bản quyền trong âm nhạc.

Hay dòng tweet kế tiếp: “Chúng ta sẽ thay đổi một cách minh bạch mỗi thỏa thuận về album, thỏa thuận về phát hành, thỏa thuận về các đồ bán kèm, thỏa thuận mỗi tour diễn trừ những thỏa thuận liên quan tới Drake. Tôi đùa đó... Tất cả nghệ sĩ đều phải được tự do” (tạm dịch).

Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy? ảnh 4

Dòng tweet của Kanye nói về quan điểm liên quan đến ngành công nghiệp âm nhạc.

Đây chỉ là vài tweet trong vô số những dòng tweet liên quan đến những vấn đề về bản quyền và sở hữu trí tuệ trong ngành công nghiệp âm nhạc được Kanye West liên tục nhắc đến trên tài khoản Twitter của mình từ ngày 15/9 đến giờ.

Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy? ảnh 5

Sau những tuyên bố ồn ào về chính trị thì Kanye West lại có những tuyên bố hùng hồn về công nghiệp âm nhạc.

Vẫn chưa rõ việc lên tiếng của Kanye West dành cho Taylor Swift mang mục đích cụ thể như thế nào, nhất là khi nam rapper luôn có những hành động và suy nghĩ vô cùng khó đoán. Chính vì vậy, người hâm mộ US&UK cũng như fandom của cả hai vẫn chờ những động thái tiếp theo.

Tuy nhiên, team-qua-đường lại nghĩ ở một khía cạnh tích cực rằng lẽ phải cần phải được lên tiếng, dù là với nghệ sĩ nào, nhất là trong ngành công nghiệp âm nhạc mà quyền sở hữu chất xám vẫn còn những bất cập.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm