Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy?

HHT - Ai cũng biết rõ mối hiềm khích giữa Kanye West và Taylor Swift sâu nặng đến mức họ đã dùng luôn làm chất liệu trong các ca khúc. Thế nhưng, đó đã là quá khứ khi bài đăng mới trên Twitter của Kanye West xuất hiện.

Nam rapper lắm tài nhiều tật Kanye West đang khiến không ít người khó hiểu với bài đăng trên Twitter đề cập thẳng tên giọng ca Look What You Made Me Do với nội dung không phải “đá xoáy” mà là một lời công khai ủng hộ trong cuộc chiến giành quyền sở hữu 6 album của Taylor Swift.

Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy? ảnh 1 Động thái mới gây bất ngờ của Kanye West.

Cụ thể, chủ nhân ca khúc Heartless ghi rằng: "Với tư cách cá nhân, tôi hi vọng quyền sở hữu bản master những ca khúc sẽ về tay Taylor Swift. Dù Scooter (Braun) với gia đình tôi là những người bạn thân thiết” (tạm dịch).

Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy? ảnh 2 Dòng tweet mà nam rapper đề cập thẳng tên Taylor Swift và Scooter khiến người hâm mộ khó hiểu.

Ngoài việc đưa ra quan điểm về cuộc đấu tranh giành bản quyền các ca khúc của Taylor Swift với hãng đĩa cũ, Kanye West cũng đề cập thẳng thắn đến ngành công nghiệp âm nhạc bằng dòng tweet tiếp theo: “Chúng ta sẽ vận động ngành công nghiệp âm nhạc trong thế kỷ 21”.

Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy? ảnh 3 Gần đây, Kanye đã bắt đầu tự phát động những quan điểm liên quan đến các vấn đề về sở hữu bản quyền trong âm nhạc.

Hay dòng tweet kế tiếp: “Chúng ta sẽ thay đổi một cách minh bạch mỗi thỏa thuận về album, thỏa thuận về phát hành, thỏa thuận về các đồ bán kèm, thỏa thuận mỗi tour diễn trừ những thỏa thuận liên quan tới Drake. Tôi đùa đó... Tất cả nghệ sĩ đều phải được tự do” (tạm dịch).

Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy? ảnh 4 Dòng tweet của Kanye nói về quan điểm liên quan đến ngành công nghiệp âm nhạc.

Đây chỉ là vài tweet trong vô số những dòng tweet liên quan đến những vấn đề về bản quyền và sở hữu trí tuệ trong ngành công nghiệp âm nhạc được Kanye West liên tục nhắc đến trên tài khoản Twitter của mình từ ngày 15/9 đến giờ.

Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy? ảnh 5 Sau những tuyên bố ồn ào về chính trị thì Kanye West lại có những tuyên bố hùng hồn về công nghiệp âm nhạc.

Vẫn chưa rõ việc lên tiếng của Kanye West dành cho Taylor Swift mang mục đích cụ thể như thế nào, nhất là khi nam rapper luôn có những hành động và suy nghĩ vô cùng khó đoán. Chính vì vậy, người hâm mộ US&UK cũng như fandom của cả hai vẫn chờ những động thái tiếp theo.

Tuy nhiên, team-qua-đường lại nghĩ ở một khía cạnh tích cực rằng lẽ phải cần phải được lên tiếng, dù là với nghệ sĩ nào, nhất là trong ngành công nghiệp âm nhạc mà quyền sở hữu chất xám vẫn còn những bất cập.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

HHT - Sau chuyến tham dự show thời trang của CELINE và trở về Hàn Quốc, V (BTS) đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi bị cho rằng đã "ngó lơ" người hâm mộ và phóng viên đứng đợi tại sân bay. Tuy nhiên, dư luận gần như đã đổi chiều hoàn toàn khi truyền thông Hàn đồng loạt đính chính cho hành động lần này của nam thần tượng.
“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

HHT - Ngay từ khi chưa lên sóng, sự kỳ vọng của khán giả dành cho “Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn đã cao ngất ngưởng. Và với 6 tập của phần 1, trước nhiều ý kiến khen chê sôi nổi, có thể thấy sức hút mạnh mẽ của nhóm cướp đeo mặt nạ này trên màn ảnh vẫn chưa hạ nhiệt.
Dự đoán người sẽ “bay màu” trong “Stranger Things 4”: Một nhân vật khiến khán giả đòi bỏ phim!

Dự đoán người sẽ “bay màu” trong “Stranger Things 4”: Một nhân vật khiến khán giả đòi bỏ phim!

HHT - Bộ đôi sáng tạo của “Stranger Things” (Cậu Bé Mất Tích) - anh em Matt và Ross Duffer - nói rằng các fan nên “lo lắng” cho nhân vật mà họ yêu thích. Từ đó, một danh sách đã được đưa ra trong lo lắng để dự đoán xem ai sẽ “bay màu” trong 2 tập cuối cùng của mùa 4, lên sóng Netflix vào ngày 1/7!