Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - PC-Covid là ứng dụng được phát triển để phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Các tính năng chính được tích hợp trên ứng dụng: Khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, thông tin tiêm vắc xin, thông tin xét nghiệm, cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, quét mã QR, tra cứu giấy đi đường.

Cách tải ứng dụng PC-Covid

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ TT&TT, Bộ Công an đã thống nhất ứng dụng PC-Covid là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, ứng dụng VN-eID do Bộ Công an quản lý, là ứng dụng phục vụ định danh người dân, xác thực người dân, là ứng dụng tồn tại lâu dài để phục vụ xã hội.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách tải ứng dụng PC-Covid trên điện thoại TẠI ĐÂY.

Đăng ký tài khoản trên ứng dụng PC-Covid

Sau khi tải ứng dụng PC-Covid về điện thoại của mình, hãy đăng nhập tài khoản ngay. Ứng dụng sẽ tiến hành đồng bộ dữ liệu với hệ thống quản lý tiêm chủng, xét nghiệm COVID-19 để người dân tra cứu.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 1

Khai báo y tế

Ứng dụng PC-Covid đã có thêm tính năng khai báo y tế và khai báo y tế nhanh trên điện thoại. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe thì bạn điền tình trạng sức khỏe hiện tại vào tờ khai, còn nếu thấy sức khỏe bình thường, bạn chỉ cần một chạm vào "Sức khỏe bình thường" để được ghi nhận. Nhờ đó, việc khai báo rút ngắn từ ba thao tác xuống còn một lần bấm duy nhất.

Khai báo y tế cho người thân

Việc khai báo y tế là rất quan trọng, nó giúp các địa phương có thể kiểm soát được dịch bệnh một cách nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng có điện thoại, việc khai báo bằng giấy thì khá tốn thời gian. Vậy thì bạn hãy xem ngay cách khai báo y tế cho người thân trên PC-Covid nhé.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 2

Khai báo di chuyển nội địa

Bạn có thể thực hiện khai báo di chuyển nội địa qua app PC-Covid trên điện thoại rất tiện lợi, giúp cơ quan chức năng quản lý thông tin di chuyển nội địa trong nước của người dân, thông tin y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 3

Khai báo di chuyển hộ người khác

Ứng dụng PC Covid (Phòng chống Covid) hiện đã có thêm tính năng khai báo di chuyển nội địa cho người khác, giúp bạn có thể khai báo hộ giúp những người lớn tuổi và người không có smartphone trong gia đình.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 4

Thông tin tiêm vắc-xin

Nếu bạn đã tiêm vắc-xin và muốn xem thông tin thì ứng dụng PC-Covid trên điện thoại đã tích hợp tính năng tra cứu thông tin tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi 1 và mũi 2 của bạn rất dễ dàng và nhanh chóng.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 5

Tra cứu giấy đi đường

Giờ đây người dân đã có thể tra cứu giấy đi đường trên ứng dụng PC-Covid, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người khi tham gia giao thông và đi qua các chốt kiểm soát, thay cho những tờ giấy đi đường được cấp phép thủ công như trước.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 6

Tải mã QR cá nhân về điện thoại

Việc sử dụng mã QR để quét tại các chốt kiểm dịch hay để ra vào các địa điểm công cộng hiện nay là rất cần thiết. Nhưng không phải ai ra đường cũng với một chiếc điện thoại có kết nối mạng dữ liệu di động để truy cập ứng dụng và xuất trình mã.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 7

Tạo mã QR địa điểm

Các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải tạo mã QR địa điểm, đảm bảo mọi người dân ra vào địa điểm phải được quét mã QR. Điều này hỗ trợ cơ quan phòng dịch COVID-19 truy vết nhanh chóng, xác định các nguy cơ lây nhiễm và khuyến cáo sớm cho mọi người.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 8

Quét mã QR offline

Nếu điện thoại không kết nối mạng, người dùng PC-Covid vẫn có thể quét mã QR. Ứng dụng sẽ ghi nhận Kiểm tra thành công, đồng thời hiển thị biểu tượng "Đang gửi thông tin". Dữ liệu sẽ được cập nhật lên hệ thống khi máy của bạn có kết nối Internet trở lại.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 9

Thay đổi nơi áp dụng mã QR

Tính năng thay đổi mã nơi áp dụng QR khi người dân di chuyển giữa các tỉnh giúp người dân có thể cung cấp mã QR cho cơ quan, tại địa phương đó. Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi nơi áp dụng mã QR PC-Covid bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 10

Ẩn thông tin mã QR trên PC-Covid

Bạn có thể ẩn thông tin trên mã QR PC-Covid dành cho điện thoại để tránh bị lộ thông tin cá nhân của mình. Mã QR này có trên thẻ COVID-19 của ứng dụng PC-Covid, chứa nhiều thông tin cá nhân liên quan.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 14
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
HHT - Theo nội dung đoạn clip, bạn nữ sinh thất tình, khóc lóc thảm thiết rồi gọi điện cho người yêu. Nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, chia sẻ với cô bạn này và dặn dò nên chú ý tắt mic, không nên để việc cá nhân ảnh hưởng đến giờ học online. Thế nhưng sự thật phía sau lại khiến dân tình "ngã ngửa".

Có thể bạn quan tâm

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

HHT - Một video được cho là ghi lại cảnh tượng Trung Quốc đưa “Mặt Trời nhân tạo” lên bầu trời đã được xem hàng triệu lượt và chia sẻ hàng chục ngàn lượt trên mạng xã hội. Dân mạng trên khắp thế giới có người ngỡ ngàng, có nhiều người tỏ ra lo lắng. Sự thật của việc này là thế nào?
“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.