Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - PC-Covid là ứng dụng được phát triển để phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Các tính năng chính được tích hợp trên ứng dụng: Khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, thông tin tiêm vắc xin, thông tin xét nghiệm, cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, quét mã QR, tra cứu giấy đi đường.

Cách tải ứng dụng PC-Covid

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ TT&TT, Bộ Công an đã thống nhất ứng dụng PC-Covid là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, ứng dụng VN-eID do Bộ Công an quản lý, là ứng dụng phục vụ định danh người dân, xác thực người dân, là ứng dụng tồn tại lâu dài để phục vụ xã hội.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách tải ứng dụng PC-Covid trên điện thoại TẠI ĐÂY.

Đăng ký tài khoản trên ứng dụng PC-Covid

Sau khi tải ứng dụng PC-Covid về điện thoại của mình, hãy đăng nhập tài khoản ngay. Ứng dụng sẽ tiến hành đồng bộ dữ liệu với hệ thống quản lý tiêm chủng, xét nghiệm COVID-19 để người dân tra cứu.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 1

Khai báo y tế

Ứng dụng PC-Covid đã có thêm tính năng khai báo y tế và khai báo y tế nhanh trên điện thoại. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe thì bạn điền tình trạng sức khỏe hiện tại vào tờ khai, còn nếu thấy sức khỏe bình thường, bạn chỉ cần một chạm vào "Sức khỏe bình thường" để được ghi nhận. Nhờ đó, việc khai báo rút ngắn từ ba thao tác xuống còn một lần bấm duy nhất.

Khai báo y tế cho người thân

Việc khai báo y tế là rất quan trọng, nó giúp các địa phương có thể kiểm soát được dịch bệnh một cách nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng có điện thoại, việc khai báo bằng giấy thì khá tốn thời gian. Vậy thì bạn hãy xem ngay cách khai báo y tế cho người thân trên PC-Covid nhé.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 2

Khai báo di chuyển nội địa

Bạn có thể thực hiện khai báo di chuyển nội địa qua app PC-Covid trên điện thoại rất tiện lợi, giúp cơ quan chức năng quản lý thông tin di chuyển nội địa trong nước của người dân, thông tin y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 3

Khai báo di chuyển hộ người khác

Ứng dụng PC Covid (Phòng chống Covid) hiện đã có thêm tính năng khai báo di chuyển nội địa cho người khác, giúp bạn có thể khai báo hộ giúp những người lớn tuổi và người không có smartphone trong gia đình.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 4

Thông tin tiêm vắc-xin

Nếu bạn đã tiêm vắc-xin và muốn xem thông tin thì ứng dụng PC-Covid trên điện thoại đã tích hợp tính năng tra cứu thông tin tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi 1 và mũi 2 của bạn rất dễ dàng và nhanh chóng.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 5

Tra cứu giấy đi đường

Giờ đây người dân đã có thể tra cứu giấy đi đường trên ứng dụng PC-Covid, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người khi tham gia giao thông và đi qua các chốt kiểm soát, thay cho những tờ giấy đi đường được cấp phép thủ công như trước.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 6

Tải mã QR cá nhân về điện thoại

Việc sử dụng mã QR để quét tại các chốt kiểm dịch hay để ra vào các địa điểm công cộng hiện nay là rất cần thiết. Nhưng không phải ai ra đường cũng với một chiếc điện thoại có kết nối mạng dữ liệu di động để truy cập ứng dụng và xuất trình mã.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 7

Tạo mã QR địa điểm

Các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải tạo mã QR địa điểm, đảm bảo mọi người dân ra vào địa điểm phải được quét mã QR. Điều này hỗ trợ cơ quan phòng dịch COVID-19 truy vết nhanh chóng, xác định các nguy cơ lây nhiễm và khuyến cáo sớm cho mọi người.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 8

Quét mã QR offline

Nếu điện thoại không kết nối mạng, người dùng PC-Covid vẫn có thể quét mã QR. Ứng dụng sẽ ghi nhận Kiểm tra thành công, đồng thời hiển thị biểu tượng "Đang gửi thông tin". Dữ liệu sẽ được cập nhật lên hệ thống khi máy của bạn có kết nối Internet trở lại.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 9

Thay đổi nơi áp dụng mã QR

Tính năng thay đổi mã nơi áp dụng QR khi người dân di chuyển giữa các tỉnh giúp người dân có thể cung cấp mã QR cho cơ quan, tại địa phương đó. Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi nơi áp dụng mã QR PC-Covid bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 10

Ẩn thông tin mã QR trên PC-Covid

Bạn có thể ẩn thông tin trên mã QR PC-Covid dành cho điện thoại để tránh bị lộ thông tin cá nhân của mình. Mã QR này có trên thẻ COVID-19 của ứng dụng PC-Covid, chứa nhiều thông tin cá nhân liên quan.

Khám phá hết các tính năng của ứng dụng PC-Covid để sử dụng hiệu quả nhất ảnh 14
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.