Khám phá trò chơi “tủ” của Nobita: “Hoàng tử trượt băng” Hanyu Yuzuru cũng rất mê!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù Nobita thường xuyên hậu đậu nhưng đừng quên cậu bé ấy vẫn luôn có những biệt tài vô cùng thú vị, trong đó khả năng chơi Kendama. Trò chơi này tưởng như đơn giản nhưng lại sẵn sàng làm nản lòng cả những người chơi kiên nhẫn nhất.

Kendama có gì vui?

Kendama là một đồ chơi bằng gỗ truyền thống của Nhật Bản với cây gậy có ba đầu và một que biểu trưng cho cây kiếm gọi là Ken. Quả cầu có một lỗ gọi là Tama.

Khám phá trò chơi “tủ” của Nobita: “Hoàng tử trượt băng” Hanyu Yuzuru cũng rất mê! ảnh 1

Nobita hậu đậu nhưng chơi Kendama rất giỏi.

Cũng giống như chơi yo-yo hay chơi đan dây, trò chơi Kendama có mục đích chính là để luyện tập sự khéo léo cũng như phản xạ của chúng ta. Cảm giác chinh phục chính là thứ khiến chúng ta không thể ngừng chơi Kendama. Đây cũng là bộ môn được người dân Nhật Bản khuyến khích trẻ em chơi để rèn luyện sự tập trung, kiên nhẫn và sáng tạo ra nhiều kỹ thuật mới độc đáo.

Khám phá trò chơi “tủ” của Nobita: “Hoàng tử trượt băng” Hanyu Yuzuru cũng rất mê! ảnh 2

Trò chơi Kendama được yêu thích ở Nhật Bản.

Khi mới bắt đầu chơi Kendama, chúng ta sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ háo hức lần đầu trải nghiệm cho đến sự thất vọng tột cùng sau khi trải qua nhiều thất bại. Mặc dù chỉ đơn giản là đưa quả bóng vào đúng các đầu của que gỗ, thế nhưng đây cũng là điều khiến nhiều Kendama-ers rời bỏ cuộc chơi dễ dàng.

Khám phá trò chơi “tủ” của Nobita: “Hoàng tử trượt băng” Hanyu Yuzuru cũng rất mê! ảnh 3

"Hoàng tử trượt băng" Hanyu Yuzuru rất thích chơi Kendama.

Khám phá trò chơi “tủ” của Nobita: “Hoàng tử trượt băng” Hanyu Yuzuru cũng rất mê! ảnh 4

Có lẽ nếu không theo đuổi sự nghiệp trượt băng...

Khám phá trò chơi “tủ” của Nobita: “Hoàng tử trượt băng” Hanyu Yuzuru cũng rất mê! ảnh 5

Hanyu Yuzuru sẽ là một cao thủ Kendama xuất sắc.

Khám phá trò chơi “tủ” của Nobita: “Hoàng tử trượt băng” Hanyu Yuzuru cũng rất mê! ảnh 6

Harry Styles cũng đã từng thử chơi trò này.

Nhiều người nghĩ rằng chơi trò này thì chỉ cần có bàn tay ma thuật là sẽ trở nên thuần thục các kỹ năng. Thế nhưng khi thực hành thì không đơn giản như vậy, nếu chỉ ngồi xuống và chơi Kendama, chúng ta có thể nhận về trọn bộ combo “u đầu + xì-trét” vì sợi dây khá dài nên có thể dễ dàng quăng lung tung nếu ta chưa điều khiển được. Chính vì thế bộ môn này cần có sự phối hợp nhịp nhàng ở cả tay và chân.

Cùng lắng nghe chia sẻ của một "cao thủ" Kendama người Việt nhé!

Bí quyết chinh phục Kendama

Khám phá trò chơi “tủ” của Nobita: “Hoàng tử trượt băng” Hanyu Yuzuru cũng rất mê! ảnh 7
Yamada Nguyễn học chơi Kendama từ lúc 5 tuổi.

Yamada Nguyễn (lớp 6) là học sinh người Nhật gốc Việt từng có thời gian theo học tại lớp Kendama Rouky từ khi mới chỉ 5 tuổi. Vì đã từng tập luyện được 3 năm nên Yamada hiểu rất rõ khó khăn cũng như những lần suýt được chạm tới đỉnh vinh quang của trò chơi này.

Từng cái khuỵu gối, nhún tay sẽ quyết định thành bại của chúng ta. Yamada Nguyễn chia sẻ: “Lúc mới học mình chưa quen xong lỡ vung quá tay nên đã bị trái bóng va vào đầu không ít lần. May là có thầy đã chỉ cho mình những mẹo vô cùng bổ ích. Trước khi bắt đầu chúng ta có thể đếm “một, hai, ba” để vừa tập trung cũng như nhịp nhàng cả về tay lẫn chân.”

Có hẳn kỳ thi hằng năm

Khám phá trò chơi “tủ” của Nobita: “Hoàng tử trượt băng” Hanyu Yuzuru cũng rất mê! ảnh 8

Cuộc thi Kromania (Nguồn ảnh: Krom Kendama)

Kendama phổ biến và được ưa chuộng đến mức ở Nhật Bản hằng năm có những kỳ thi như KROMANIA được tổ chức cho những người đam mê bộ môn này. Cứ qua mỗi sự kiện là chúng ta lại được chứng kiến thêm nhiều kỹ thuật điêu luyện từ các cao thủ lành nghề. Hikouki (máy bay), Japan Isshu (vòng quanh Nhật Bản) hay Toudai Light (ngọn hải đăng) chính là những kỹ thuật cao cấp thường được biến tấu qua nhiều kỳ thi.

Khám phá trò chơi “tủ” của Nobita: “Hoàng tử trượt băng” Hanyu Yuzuru cũng rất mê! ảnh 9

Cuộc thi Kromania (Nguồn ảnh: Krom Kendama)

Yamada Nguyễn hào hứng kể lại về cơ hội được tham dự sự kiện Kendama World Cup 2017 do The Sweets tổ chức: “Năm 2017 mình được ba dẫn đi xem chuyến du đấu của các kỳ thủ Kendama ở Tokyo. Đó là lần đầu tiên mình được chứng kiến các màn biểu diễn kỹ thuật cao cấp ngoài đời.

Ngày hôm đó mình ấn tượng nhất với màn thể hiện của anh Tanaka vô cùng điêu luyện và khiến cho mọi người đều mắt chữ A miệng chữ O. Sau ngày hôm ấy mình càng yêu thích bộ môn này hơn và tích lũy được những bí kíp vô cùng đặc biệt để có thể trở thành một kỳ thủ Kendama trong tương lai”.

Khám phá trò chơi “tủ” của Nobita: “Hoàng tử trượt băng” Hanyu Yuzuru cũng rất mê! ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm