Lý giải sự thành công thần tốc của "đối thủ twitter" - mạng xã hội Threads

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lập kỷ lục không tưởng với 70 triệu lượt đăng kí, Threads trở thành nền tảng mạng xã hội có màn ra mắt thành công nhất lịch sử. Vậy đâu là nguyên do dẫn đến sự tăng trưởng thần tốc của mạng xã hội này?

"Con ông cháu cha"

Threads được “chống lưng” bởi 4 tỷ người dùng của Meta thuộc 4 nền tảng Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram. Từ đó, có thể nói yếu tố “con ông cháu cha” đã phần nào đem đến sự chú ý, kì vọng từ công chúng dành cho ứng dụng này.

Bên cạnh đó, lý do lớn nhất giúp Threads đạt được số lượng người dùng "khủng" như hiện nay là do được tích hợp trực tiếp với tài khoản Instagram. Ứng dụng mới cho phép người dùng đưa toàn bộ người theo dõi hiện có từ Instagram sang và tạo ra mạng lưới ngay lập tức.

Lý giải sự thành công thần tốc của "đối thủ twitter" - mạng xã hội Threads ảnh 1

Việc chuyển đổi liền mạch giải quyết được một trong những thách thức lớn nhất đối với bất kì nền tảng hay ứng dụng xã hội mới nào chính là vấn đề “khởi động nguội”.

Lợi dụng sự xuống cấp của Twitter và những tính năng mới nổi trội

Thời gian gần đây, Twitter rơi vào khủng hoảng với nhiều sự vụ gây tranh cãi dưới sự điều hành của Elon Musk. Người dùng bắt đầu tìm kiếm giải pháp thay thế Twitter và Threads xuất hiện. Được đánh giá là là giải pháp thay thế chất lượng mà Meta mang đến cho họ, ứng dụng mới này của Mark Zuckerberg thậm chí có nhiều điểm nổi trội hơn so với Twitter.

Lý giải sự thành công thần tốc của "đối thủ twitter" - mạng xã hội Threads ảnh 2

Về mặt chức năng, Threads tương tự như Twitter, có một số khác biệt nhỏ. Người dùng có thể đăng tải các bài viết ngắn, tối đa 500 ký tự. Trong đó, họ có thể đăng đường liên kết, ảnh và video ngắn có thời lượng tối đa 5 phút. Thông tin trên Threads sẽ hiện ra theo thuật toán, có nghĩa là dựa trên nhóm người bạn theo dõi và nội dung được đề xuất, tức là tương tự như Instagram.

Trong bối cảnh, nhiều người dùng đã phàn nàn về thông tin hiện lên ở mục “For you” (Dành cho bạn) của Twitter hiển thị quá nhiều nội dung từ những người dùng ngẫu nhiên mà họ không muốn xem và điều này khiến họ bỏ lỡ thông tin khác trên Twitter. Thuật toán của Threads đang cố gắng khắc phục tình trạng này ở ứng dụng của mình.

Thêm vào đó, cách Threads đưa ra ý tưởng phi tập trung cũng được đánh giá là khái niệm hấp dẫn trong thế giới công nghệ hiện nay. Theo ý tưởng này, trong tương lai, người dùng có thể hiển thị các bài đăng trong Threads của mình trên các ứng dụng khác như Mastodon hoặc Wordpress hoặc ngược lại và người dùng có thể bình luận về các bài đăng trên ứng dụng. Nếu quyết định ngừng sử dụng Threads hoàn toàn, theo giả thuyết, họ có thể chuyển tất cả nội dung sang một ứng dụng mới.

Lý giải sự thành công thần tốc của "đối thủ twitter" - mạng xã hội Threads ảnh 3

Việc tạo ra các luồng liên kết đa dạng sẽ cho phép người dùng Meta kết nối và giao tiếp với người dùng trên các nền tảng được liên kết khác, phá vỡ rào cản giữa các mạng xã hội khác nhau và thúc đẩy một thế giới kỹ thuật số cởi mở và kết nối hơn.

Đặc biệt, việc Meta công khai ý muốn tách biệt Threads với Facebook, vốn cũng là nền tảng mạng xã hội vướng nhiều ồn ào suốt nhiều năm qua cũng là một điểm cộng lớn.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?