Ms. Marvel tập 2: Có lẽ nào tộc người Inhumans thực sự tồn tại trong Vũ trụ 616?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với tập phim thứ hai vừa được phát sóng, “Ms. Marvel” đã chính thức bước vào một cuộc chiến thực sự với nhiều hơn một thế lực đối đầu.

Tập thứ 2 của loạt phim Ms. Marvel thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã chính thức lên sóng. Và sớm thôi, cuộc sống của nữ anh hùng tuổi teen sẽ không còn nằm trong vùng an toàn mà sẽ bước vào trận chiến thực sự của một siêu anh hùng Marvel.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim. Bạn đọc chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Những bước chân đầu tiên đến với vũ trụ 616 của Inhumans?

Vẫn là phong cách dẫn truyện “nửa úp nửa mở” rồi sẽ bất ngờ “đánh úp” khán giả thường khi, Marvel Studios có thể đang đưa tới một chi tiết bất ngờ rằng: Ms. Marvel và tộc người Inhumans thực sự tồn tại trong thế giới MCU của hãng.

Ở tập trước, khán giả đã chứng kiến nữ chính Kamala Khan sở hữu khả năng tạo ra một dạng năng lượng tinh thể phát quang sau khi đeo chiếc vòng tay gia truyền bí ẩn. Tưởng rằng thứ năng lực này chỉ hiện lên mỗi khi Kamala đeo nó, nhưng thực chất, chiếc vòng này chỉ là một dụng cụ kích hoạt năng lực tiềm ẩn bên trong cô.

Ms. Marvel tập 2: Có lẽ nào tộc người Inhumans thực sự tồn tại trong Vũ trụ 616? ảnh 1

Sức mạnh của Ms. Marvel vốn đến từ bên trong cô chứ không phải chiếc vòng tay kỳ lạ.

Tạo vật này vốn thuộc về Aisha - bà cố của Kamala để lại cho gia đình, đồng nghĩa với việc họ ngoại của cô có thể cũng là những người mang siêu năng lực. Trong số đó, một nhân vật khác mà khán giả tin rằng cũng là một Inhuman chính là mẹ của cô - bà Muneeba Khan.

Xuyên suốt 2 tập phim đầu tiên, bà luôn tỏ ra thận trọng với những yếu tố liên quan đến siêu năng lực và máu mủ ở quê hương Pakistan, nhưng thực chất chính bà lại có một bí mật nào đó khi có thể... đóng gói 4 hộp thức ăn chỉ trong 10 giây đồng hồ, hoặc may ra những bộ đồ hóa trang thành Hulk chỉ trong 1 đêm (trong khi Kamala mất cả thời gian dài để làm ra bộ đồ hóa trang Captain Marvel).

Ms. Marvel tập 2: Có lẽ nào tộc người Inhumans thực sự tồn tại trong Vũ trụ 616? ảnh 2

Nếu Kamala là một Inhuman, khả năng cao mẹ của cô cũng thế.

Nhưng liệu có thật là như thế?

Kẻ thù nào đang săn đuổi Ms. Marvel?

Đầu tiên chính là DODC (Bộ Kiểm soát Thiệt hại) với sự dẫn đầu của 2 thanh tra P. Cleary và Sadie Deever. Trong đó, Cleary chính là người đã bắt giữ và thẩm tra Spider-Man cùng người thân của cậu về cái chết của Mysterio trong sự kiện Spider-Man: No Way Home vừa qua.

Không khôn lanh như MJ có thể dễ dàng thoát khỏi những mánh điều tra tinh quái, cô nàng “hot girl trung học” Zoey Zeemer (cô bạn được Kamala cứu mạng tại AvengerCon) đã bị Cleary moi ra một số manh mối về chân tướng của “Night Light” - biệt danh mà cô... đặt đại cho Ms. Marvel, khiến Kamala hiện đang trở thành đối tượng bị truy nã của tổ chức này.

Ms. Marvel tập 2: Có lẽ nào tộc người Inhumans thực sự tồn tại trong Vũ trụ 616? ảnh 3

Không phải ai cũng đủ thông minh như MJ để có thể vượt mặt mánh lới của Cleary.

Dẫu biết rằng việc kiểm soát những sự kiện liên quan đến các cường nhân là một chuyện cần thiết để đảm bảo an ninh xã hội, tuy nhiên việc DODC tranh giành quyền điều tra với FBI cho thấy vẫn còn lẫn khuất nào đó về tổ chức này. Chưa kể sau khi tịch thu những thiết bị bay công nghệ của Stark Industries từ tay Peter Parker, họ đã sử dụng chúng cho việc săn đuổi tội phạm, một điều chưa chắc đã hoàn toàn đúng đắn.

Ms. Marvel tập 2: Có lẽ nào tộc người Inhumans thực sự tồn tại trong Vũ trụ 616? ảnh 4

DODC sử dụng thiết bị bay của Iron Man để săn đuổi Ms. Marvel.

Phe thứ hai cũng chính là nhân tố góp phần khẳng định sự hiện diện của người Inhumans tại MCU, và anh chàng học sinh chuyển trường Kamran - người khiến Kamala “u mê” là một trong số đó, vì cậu cũng là một Inhuman trong nguyên tác. Liên tục lợi dụng sự “mê trai” của cô nàng, Kamran đã thành công trong việc bắt cóc cô.

Ms. Marvel tập 2: Có lẽ nào tộc người Inhumans thực sự tồn tại trong Vũ trụ 616? ảnh 5

Kamran không xuất hiện chỉ để làm trai đẹp của phim.

Nhưng hơn cả, sự xuất hiện của người phụ nữ bí ẩn liên tục xuất hiện trong ảo giác của Kamala đã tạo nên nhiều nghi vấn rằng đây chính là bà cố Aisha - người đàn bà bị cả dòng họ khinh miệt, cũng có thể là lý do khiến Muneeba Khan quyết định chạy trốn sang Mỹ để định cư. Người đàn bà này đã bất ngờ xuất hiện để giải cứu Kamala khỏi sự truy đuổi của DODC và được Kamran giới thiệu là mẹ cậu. Nhưng bà ta đang có âm mưu nào đằng sau thái độ đáng nghi kia?

Ms. Marvel tập 2: Có lẽ nào tộc người Inhumans thực sự tồn tại trong Vũ trụ 616? ảnh 6

Nếu đây là bà cố Aisha và Kamran là con trai bà thì tức là Kamala đã "crush" nhầm... ông cậu của mình!

Một màn tôn vinh nét đẹp văn hóa của đạo Hồi và đất nước Pakistan

Nhẹ nhàng từ trang phục, món ăn cho tới những buổi đi lễ tại thánh đường Hồi giáo hay lễ hội lớn Eid al-Fitr, mọi thứ đã được bộ phận thiết kế sản xuất dàn dựng một cách công phu và tỉ mỉ, giúp nhiều khán giả Marvel theo đạo Hồi có thể dễ dàng kết nối với các nhân vật. Đặc biệt với những người gốc Trung Đông, việc bị thế giới điện ảnh Bollywood quyến rũ là một chuyện rất đời thường. Thậm chí chính nhờ chi tiết này, Ms. Marvel đã chính thức kết nối tới Eternals khi Kamala rất thích xem phim của... Kingo.

Ms. Marvel tập 2: Có lẽ nào tộc người Inhumans thực sự tồn tại trong Vũ trụ 616? ảnh 7

Kingo không chỉ là một Eternal mà còn là một ngôi sao Bollywood.

Nhưng không chỉ vậy, bộ phim còn mang lại nhiều khía cạnh cuộc sống khác ở tôn giáo này như bất bình đẳng giới, những trắc trở để trở thành bản thân, trở thành một người con của đất nước tự do nhưng vẫn là một tín đồ Hồi giáo, đặc biệt là qua nhân vật Nakia Bahadir - cô bạn thân của Ms. Marvel.

Ms. Marvel tập 2: Có lẽ nào tộc người Inhumans thực sự tồn tại trong Vũ trụ 616? ảnh 8
Ms. Marvel tập 2: Có lẽ nào tộc người Inhumans thực sự tồn tại trong Vũ trụ 616? ảnh 9

Ms. Marvel tập 3 sẽ phát hành vào ngày 23/6 trên Disney+.

Ms. Marvel tập 2: Có lẽ nào tộc người Inhumans thực sự tồn tại trong Vũ trụ 616? ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

HHT - Bên cạnh dàn diễn viên kỳ cựu nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong như Cổ Thiên Lạc, Hồng Kim Bảo… “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” còn gây chú ý bởi dàn diễn viên trẻ hơn, đảm nhận các nhân vật thuộc thế hệ sau ở Thành Trại, tạo thành một bộ tứ siêu ngầu có một tình bạn siêu đẹp trong phim.