Nếu Tổng thống Trump và ông Joe Biden hòa nhau, liệu cả hai có thể cùng làm Tổng thống Mỹ?

HHT - Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đang khiến cả thế giới nhấp nhổm chờ đợi. Chẳng ai dự đoán được gì vì hai bên bám đuổi nhau sát nút. Vậy, sẽ thế nào nếu Tổng thống Trump và ứng cử viên Joe Biden hòa nhau? Liệu hai người có thể thống nhất để cùng làm Tổng thống?

Liệu có thể có một “trận hòa” giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ không? Câu trả lời đơn giản là có. Điều này ít có khả năng xảy ra, nhưng vẫn là có.

Và nếu “cuộc chiến” Trump vs. Biden cuối cùng sẽ hòa thật, thì đây lại là điều sẽ xảy ra tiếp theo:

Việc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ thuộc về các thành viên của Hạ viện, còn việc lựa chọn Phó Tổng thống sẽ thuộc về Thượng viện.

Nếu Tổng thống Trump và ông Joe Biden hòa nhau, liệu cả hai có thể cùng làm Tổng thống Mỹ? ảnh 1 Kết quả hòa giữa Tổng thống Trump và ông Biden là điều có thể xảy ra. Ảnh: AP.

Thực tế, Tổng thống không hẳn được chọn ra vào Ngày Bầu Cử. Các thành viên của Đại cử tri đoàn sẽ tập hợp ở các bang của họ vào ngày thứ Hai sau ngày thứ Tư thứ hai trong tháng 12 sau kỳ bầu cử để chính thức bầu ra Tổng thống. Năm nay, ngày trọng đại đó sẽ là ngày 14/12.

Nếu việc bầu chọn được trao cho Hạ viện, thì các bang sẽ bầu theo từng đơn vị. Điều đó có nghĩa là: Tất cả các thành viên của Hạ viện từ một bang sẽ tập hợp lại với nhau và bầu, giống như một bang “mini” của họ vậy. Mỗi đoàn sẽ có một phiếu bầu.

Nếu Tổng thống Trump và ông Joe Biden hòa nhau, liệu cả hai có thể cùng làm Tổng thống Mỹ? ảnh 2 Nếu việc bầu chọn được trao cho Hạ viện, thì các bang sẽ bầu theo từng đơn vị. Ảnh: Patrick Semansky.

Mà vì nước Mỹ có 50 bang, nên Tổng thống Trump hoặc ông Biden sẽ cần phải giành được 26 phiếu của các đoàn tiểu bang thì mới trở thành Tổng thống.

Theo phân tích hiện tại của trang USA Today, nếu cuộc đua được trao về tay Hạ viện, thì đó sẽ là tin tốt cho Tổng thống Trump. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể thay đổi, nhất là sau những kết quả bầu cử ngày 3/11.

Nếu Tổng thống Trump và ông Joe Biden hòa nhau, liệu cả hai có thể cùng làm Tổng thống Mỹ? ảnh 3 Nếu cuộc đua được trao về tay Hạ viện, thì đó sẽ là tin tốt cho Tổng thống Trump.

Nếu kịch bản “hòa” xảy ra, thì đây sẽ là khúc ngoặt mới nhất trong một kỳ bầu cử rất bất thường và rất gay gắt. Một kỳ bầu cử như thế thường sẽ được gọi là “kỳ bầu cử quan trọng nhất” của cuộc đời.

Nếu Tổng thống Trump và ông Joe Biden hòa nhau, liệu cả hai có thể cùng làm Tổng thống Mỹ? ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.