Nếu Tổng thống Trump và ông Joe Biden hòa nhau, liệu cả hai có thể cùng làm Tổng thống Mỹ?

HHT - Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đang khiến cả thế giới nhấp nhổm chờ đợi. Chẳng ai dự đoán được gì vì hai bên bám đuổi nhau sát nút. Vậy, sẽ thế nào nếu Tổng thống Trump và ứng cử viên Joe Biden hòa nhau? Liệu hai người có thể thống nhất để cùng làm Tổng thống?

Liệu có thể có một “trận hòa” giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ không? Câu trả lời đơn giản là có. Điều này ít có khả năng xảy ra, nhưng vẫn là có.

Và nếu “cuộc chiến” Trump vs. Biden cuối cùng sẽ hòa thật, thì đây lại là điều sẽ xảy ra tiếp theo:

Việc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ thuộc về các thành viên của Hạ viện, còn việc lựa chọn Phó Tổng thống sẽ thuộc về Thượng viện.

Nếu Tổng thống Trump và ông Joe Biden hòa nhau, liệu cả hai có thể cùng làm Tổng thống Mỹ? ảnh 1 Kết quả hòa giữa Tổng thống Trump và ông Biden là điều có thể xảy ra. Ảnh: AP.

Thực tế, Tổng thống không hẳn được chọn ra vào Ngày Bầu Cử. Các thành viên của Đại cử tri đoàn sẽ tập hợp ở các bang của họ vào ngày thứ Hai sau ngày thứ Tư thứ hai trong tháng 12 sau kỳ bầu cử để chính thức bầu ra Tổng thống. Năm nay, ngày trọng đại đó sẽ là ngày 14/12.

Nếu việc bầu chọn được trao cho Hạ viện, thì các bang sẽ bầu theo từng đơn vị. Điều đó có nghĩa là: Tất cả các thành viên của Hạ viện từ một bang sẽ tập hợp lại với nhau và bầu, giống như một bang “mini” của họ vậy. Mỗi đoàn sẽ có một phiếu bầu.

Nếu Tổng thống Trump và ông Joe Biden hòa nhau, liệu cả hai có thể cùng làm Tổng thống Mỹ? ảnh 2 Nếu việc bầu chọn được trao cho Hạ viện, thì các bang sẽ bầu theo từng đơn vị. Ảnh: Patrick Semansky.

Mà vì nước Mỹ có 50 bang, nên Tổng thống Trump hoặc ông Biden sẽ cần phải giành được 26 phiếu của các đoàn tiểu bang thì mới trở thành Tổng thống.

Theo phân tích hiện tại của trang USA Today, nếu cuộc đua được trao về tay Hạ viện, thì đó sẽ là tin tốt cho Tổng thống Trump. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể thay đổi, nhất là sau những kết quả bầu cử ngày 3/11.

Nếu Tổng thống Trump và ông Joe Biden hòa nhau, liệu cả hai có thể cùng làm Tổng thống Mỹ? ảnh 3 Nếu cuộc đua được trao về tay Hạ viện, thì đó sẽ là tin tốt cho Tổng thống Trump.

Nếu kịch bản “hòa” xảy ra, thì đây sẽ là khúc ngoặt mới nhất trong một kỳ bầu cử rất bất thường và rất gay gắt. Một kỳ bầu cử như thế thường sẽ được gọi là “kỳ bầu cử quan trọng nhất” của cuộc đời.

Nếu Tổng thống Trump và ông Joe Biden hòa nhau, liệu cả hai có thể cùng làm Tổng thống Mỹ? ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!