Nghi vấn nhà Táo sắp ra mắt Apple Watch X, liệu có liên quan gì đến Elon Musk?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang trong quá trình nghiên cứu thiết bị “Apple Watch X” với thiết kế mỏng hơn và có các điểm gắn dây đeo đồng hồ từ tính. Bên cạnh đó nó còn đi kèm với cảm biến huyết áp và màn hình microLED tiên tiến.

Apple Watch X có thể sẽ có hai thay đổi lớn về vẻ bề ngoài của mình. Apple được cho là đang trong quá trình phát triển một chiếc vỏ đồng hồ mỏng hơn các sản phẩm hiện tại.

Đây là một bước cải tiến vượt trội vì có phần lớn người dùng mong muốn rằng Apple Watch của họ có thể thu nhỏ lại để có thể vừa vặn với tay hơn. Nhiều người còn suy đoán rằng có thể Apple sẽ thiết kế pin xếp chồng lên nhau để giảm phần kích thước bên ngoài của đồng hồ.

Nghi vấn nhà Táo sắp ra mắt Apple Watch X, liệu có liên quan gì đến Elon Musk? ảnh 1

Apple Watch X sẽ có một thiết kế mới.

Bên cạnh đó, theo Gurman, Apple sẽ thay thế cơ chế khoá dây đeo đồng hồ hiện tại bằng dây đeo từ tính. Được biết, với cơ chế khoá hiện tại đang chiếm khá nhiều diện tích của đồng hồ, vì vậy, Apple đang dự định thay đổi nó và dành phần không gian đó cho các thành phần khác.

Bên cạnh hai thay đổi về thiết kế, Gurman cũng đề cập đến các tính năng mới sẽ có mặt trên Apple Watch X. Một trong số đó là màn hình microLED đã được Apple phát triển trong nhiều năm nay. Với công nghệ này, công ty có thể giảm sự phụ thuộc vào tấm nền OLED cho iPhone của Samsung. Nhưng trước khi nó xuất hiện trên dòng flagship, có lẽ Apple sẽ cho nó bắt đầu với một thiết bị nào đó nhỏ hơn. Chẳng hạn như Apple Watch X.

Một tính năng mới khác xuất hiện trên dòng Apple Watch mới đó là công nghệ cảm biến huyết áp. Đây là một trong những tính năng được nhiều người dùng mong chờ. Apple cũng đã phát triển nó trong nhiều năm nay. Với tính năng này, Apple Watch có thể đo lượng đường trong máu mà không cần phải lấy mẫu máu.

Nghi vấn nhà Táo sắp ra mắt Apple Watch X, liệu có liên quan gì đến Elon Musk? ảnh 2

Các tính năng mới sẽ xuất hiện bên trong Apple Watch X.

Tính năng này có lẽ mang ý nghĩa nhiều đối với Apple Watch nói chung và Apple Watch X nói riêng. Vì cơ bản Apple muốn đưa sản phẩm này sử dụng cho các mục đích liên quan đến sức khoẻ, y tế. Và tất nhiên, gã khổng lồ công nghệ muốn đánh dấu phiên bản Apple Watch thế hệ thứ 10 giống với tên gọi iPhone X (iPhone thế hệ thứ 10) chứ không liên quan gì đến mạng xã hội Twitter (nay đã đổi tên là X) của tỷ phú Elon Musk cả.

Nghi vấn nhà Táo sắp ra mắt Apple Watch X, liệu có liên quan gì đến Elon Musk? ảnh 6
Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm