Ngon miệng nhưng không tăng cân - tiêu chí hàng đầu chọn đồ ăn vặt ngày Tết của Gen Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi trào lưu "eat clean" lên ngôi, Gen Z đã thay đổi các món ăn vặt ngày Tết từ bánh mứt truyền thống thành các món ăn tốt cho sức khỏe nhưng không kém phần bắt mắt. 

Tết là dịp chúng ta được thưởng thức các món ăn đặc trưng như bánh, mứt ngào đường... Tuy nhiên, nỗi lo sợ tăng cân sau Tết cũng khiến nhiều người "rùng mình". Hiểu được điều đó, Gen Z đã thay đổi linh hoạt các món ăn vặt ngày Tết vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nhưng vẫn đảm bảo vẻ ngoài đẹp mắt.

Kẹo Nougat hạnh phúc

Kẹo Nougat (kẹo hạnh phúc) từng nổi đình đám trên TikTok vào các năm trước. Với những nguyên liệu dễ tìm, không quá đắt đỏ như marshmallow, bột sữa, hạt khô, trái cây sấy... bạn đã có thể làm ra các viên kẹo đủ sắc đủ màu.

Theo ước tính, trong 100g kẹo nougat chứa 397,9 kcal. Với 1 thanh kẹo nougat khoảng 7g, một chiếc kẹo nougat ước tính có khoảng 56 kcal, nên bạn có thể yên tâm kiểm soát lượng đường mình nạp vào mấy ngày Tết.

Ngon miệng nhưng không tăng cân - tiêu chí hàng đầu chọn đồ ăn vặt ngày Tết của Gen Z ảnh 1

Kẹo nougat cũng có các công thức sử dụng nguyên liệu cho người ăn kiêng, kiêng đường.

Vị ngọt của kẹo được lấy từ bột sữa, kẹo marshmallow nên bạn không cần thêm hương liệu hay chất tạo ngọt khác. Nếu muốn giảm lượng ngọt trong kẹo, bạn cũng có thể tìm hiểu các nguyên liệu ăn kiêng có trên Google.

Ngũ cốc Granola

Một món ăn khác được Gen Z "săn đón" không kém kẹo Nougat là Granola - hỗn hợp ngũ cốc, hạt sấy tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại granola với nhiều hương vị như mật ong, chocolate, nguyên bản... để Gen Z có thể chọn lựa. Ước tính, 100g granola sẽ chứa khoảng 471 kcal.

Ngon miệng nhưng không tăng cân - tiêu chí hàng đầu chọn đồ ăn vặt ngày Tết của Gen Z ảnh 2

Tặng granola là một ý tưởng quà Tết độc đáo các Gen Z có thể tham khảo.

Bạn có thể tự biến tấu để tạo ra các loại granola mang dấu ấn riêng. Ngoài ra đã có nhiều nơi bán granola làm sẵn với nhiều vị như cacao, matcha trong giá tầm 2 ly trà sữa.

Bánh quy Biscotti

Nếu bạn quá ngán các loại bánh quy truyền thống, hay thuộc hội nghiện bánh nhưng sợ tăng cân thì bánh biscotti là một lựa chọn tuyệt vời. Bánh biscotti có rất ít bột mì và đường hoặc được thay thế bằng bột mì nguyên cám và mật ong. Bánh được nướng 2 lần nên ngoại hình nhìn sẽ khô nhưng lúc ăn lại giòn tan, thơm béo của các loại hạt, vị chua ngọt của mứt khô. Thêm vào đó, bánh rất dễ bảo quản và có thể ăn chung với sữa chua, chấm sữa đều rất phù hợp.

Ngon miệng nhưng không tăng cân - tiêu chí hàng đầu chọn đồ ăn vặt ngày Tết của Gen Z ảnh 3

Vừa chuyện trò vừa nhâm nhi bánh biscotti lại không lo thừa cân, quá tuyệt đi chứ!

Trong 100g bánh biscotti nguyên cám sẽ chứa 360kcal - 450kcal, cung cấp cho bạn khá nhiều dinh dưỡng với mức năng lượng thấp mà không lo thừa cân sau Tết.

Ngon miệng nhưng không tăng cân - tiêu chí hàng đầu chọn đồ ăn vặt ngày Tết của Gen Z ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm