Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường!

HHT - Thanh lọc cơ thể thì bạn nghe nói nhiều rồi, thế còn thanh lọc góc đi ngủ để không bị khó ngủ thì sao nhỉ?

Trằn trọc đếm cừu dù ban ngày không hề ngủ quá nhiều? Vậy bạn hãy để ý xem gần giường mình có 6 thứ sau đây không thì dọn ngay để có giấc ngủ ngon hơn, nhằm tái tạo năng lượng nhé:

1. Những bức ảnh gia đình

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 1

Các nghiên cứu nói rằng bạn không nên treo ảnh gia đình trong phòng ngủ.

Kỳ lạ chưa, chẳng phải ai cũng để bức ảnh gia đình ở chiếc tủ đầu giường để cảm thấy ấm áp hơn sao? Thực ra, theo nhiều nghiên cứu thì bạn không nên treo ảnh gia đình trong phòng ngủ hoặc để quanh giường ngủ. Đó là vì ảnh gia đình thường "kích hoạt" những ký ức hoặc suy nghĩ về trách nhiệm, bổn phận, có thể khiến bạn trở nên lo lắng và trằn trọc cả đêm. Điều này xem ra càng đúng nhất là trong mùa thi, nhỉ?!

2. Sách giáo khoa

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 2

Sách giáo khoa chỉ nên để ở bàn học thôi nhé.

Giường ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi và ngủ, để cơ thể được "sạc pin". Cho nên, bước quan trọng để bạn cân bằng cuộc sống chính là đừng mang sách giáo khoa lên giường. Nhiều bạn có thói quen học luôn trên giường, nhưng thực tế, việc này sẽ làm yếu mối liên kết (trong não) giữa PHÒNG NGỦ và việc NGỦ. Bởi vậy, dù bạn không học gần giờ ngủ thì những cuốn sách giáo khoa ở đầu giường vẫn khiến bạn ngày càng khó ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

3. Thức ăn

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 3

Việc đem thức ăn lên giường ảnh hưởng đến cả thói quen ăn lẫn ngủ của bạn.

Mang thức ăn lên giường là việc không nên vào bất kỳ giờ nào trong ngày, chứ không chỉ giờ đi ngủ. Bởi dù việc nằm trên giường, vừa đọc hoặc xem phim vừa ăn là rất sảng khoái, nhưng thức ăn rơi vãi sẽ tạo thành những gì đây? Riêng vì lý do vệ sinh thì bạn đã không nên mang thức ăn vào phòng ngủ hoặc lên giường rồi.

4. Quần áo bẩn

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 4

Nhìn từng đống quần áo bừa bãi là đã thấy chán rồi.

Những đống quần áo bẩn không chỉ làm cho phòng ngủ thiếu thơm tho, mà còn khiến đầu óc bạn khó thư giãn nữa. Cho nên, việc mẹ yêu cầu bạn dọn dẹp phòng ngủ là hoàn toàn chính đáng đấy chứ đừng lấy lý do "phòng riêng của con, cứ để theo ý con" nhé!

5. Nhiều gối

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 5

Bạn chỉ nên để hai cái gối trên giường thôi.

Gối của chúng ta khá là… bẩn - đây là sự thật không thể chối cãi. Càng nhiều gối trên giường thì càng bẩn, vì gối là nơi tích tụ mồ hôi, vi khuẩn, bụi bặm, lông thú cưng… Hơn nữa, càng nhiều gối thì càng bừa, mà càng bừa thì não chúng ta càng căng thẳng. Nên cùng lắm là bạn để hai cái gối trên giường thôi nhé!

6. Đèn ngủ quá sáng

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 6

Đèn ngủ quá sáng khiến não bạn nhầm lẫn đêm với ngày.

Nếu trong phòng ngủ có nhiều ánh sáng thì não bạn sẽ tưởng vẫn là ban ngày và mức hóc-môn cần thiết để bạn ngủ ngon sẽ không cao. Bởi vậy, khi bạn để đèn quá sáng ở đầu giường ngủ thì bạn cũng dễ bị thức giấc buổi đêm hơn, và nếu thức thì cũng khó ngủ lại hơn. Bạn nên tắt hẳn đèn ngủ, hoặc nếu nhất định cần dùng thì dùng loại có công suất thấp thôi nhé. Như thế cũng là tiết kiệm điện nữa mà.

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 7
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

HHT - Hiện nay, nước ta đang khuyến khích người dân đi đổi thẻ Căn cước công dân gắn chip để dễ dàng quản lý thông tin về cư trú. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người dân dù đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt vì chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.