Secret Invasion tập 1: Màn trở lại đầy đen tối của Nick Fury cùng chủng tộc Skrull

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Secret Invasion - tác phẩm truyền hình Disney+ mở màn của nhà Marvel năm 2023 đã chính thức ra mắt tập đầu tiên với nhiều tình tiết bí ẩn mang đậm màu sắc của các bộ phim điệp viên hành động mà MCU đã bỏ quên từ lâu.

Đâu là bạn, đâu là thù?

Ngay từ những giây đầu tiên, Secret Invasion đưa người xem rơi vào trạng thái hoang mang khi những tình tiết trong phim liên tục chứa đầy plot-twist. Từ việc đặc vụ Ross (đang trốn chạy chính quyền Mỹ sau Black Panther: Wakanda Forever) lại bất ngờ là một Skrull giả dạng hay màn xuất hiện bất ngờ của Talos, tất cả như đã phần nào giới thiệu cho khán giả về cuộc đấu trí mà Nick Fury cùng các cộng sự sẽ phải trải qua để đối mặt với âm mưu xâm lăng Trái Đất của chủng tộc biến hình Skrull.

Secret Invasion tập 1: Màn trở lại đầy đen tối của Nick Fury cùng chủng tộc Skrull ảnh 1
Sau gần 30 năm chưa thể tìm được cho mình một mái nhà, các Skrull đã quyết định vùng lên nhằm biến Trái Đất trở thành ngôi nhà mới của mình.

Theo đó, để có thể thực hiện được âm mưu này, các Skrull sẽ cải trang và trà trộn vào bộ máy chính trị tại nhiều quốc gia để gây ra các cuộc nội chiến cũng như thực hiện các vụ khủng bố. Tuy nhiên, điều khiến cho các Skrull trở nên nguy hiểm hơn cả đó là chúng có thể giả dạng thành bất kì ai. Thậm chí, các Skrull không chỉ có thể sao chép ngoại hình mà còn cả tâm trí. Chính vì vậy, sẽ rất khó để các nhân vật trong phim có thể phát hiện đâu là bạn, đâu là thù.

Sự trở lại đầy đơn độc của Nick Fury

Sau sự kiện Avengers: Endgame, Nick Fury đã quyết định sinh sống tại trạm vũ trụ SABER nhằm xây dựng một phòng tuyến bảo vệ cho Trái Đất cũng như nghiên cứu và ngăn chặn các mối hiểm hoạ ngoài vũ trụ. Cũng vì vậy mà trong lần trở về này, ngoài 2 người cộng sự thân thiết nhất là Maria Hill - cựu đặc vụ SHIELD và Talos - người Skrull duy nhất còn theo phe Nick Fury thì ông dường như chẳng còn bất kì sự hỗ trợ nào, kể cả Captain Marvel - người vẫn đang còn phải hỗ trợ nhiều hành tinh khác ngoài vũ trụ.

Secret Invasion tập 1: Màn trở lại đầy đen tối của Nick Fury cùng chủng tộc Skrull ảnh 2
Không chỉ phải đơn độc đối đầu với các Skrull, Nick Fury còn đối diện với nguy cơ phải đối đầu với chính phủ khi “War Machine” James Rohdes đã cảnh báo cho Tổng thống Mỹ về sự trở lại của ông.
Secret Invasion tập 1: Màn trở lại đầy đen tối của Nick Fury cùng chủng tộc Skrull ảnh 3
Chẳng còn một siêu anh hùng nào đồng hành, liệu Nick Fury sẽ giải quyết mối hiểm họa từ các Skrull như thế nào?

Sự ra đi bất ngờ của Maria Hill

Để ngăn chặn vụ đánh bom mà G'iah - con gái của Talos cảnh báo trước, Nick Fury, Talos và Maria Hill đã đến Moscow để đón đầu các Skrull. Thế nhưng, cả ba đều mắc bẫy và không thể ngăn Gravik - kẻ cầm đầu các Skrull hiện tại kích hoạt quả bom.

Secret Invasion tập 1: Màn trở lại đầy đen tối của Nick Fury cùng chủng tộc Skrull ảnh 4
Gravik sẽ là phản diện chính của Secret Invasion.

Chưa dừng lại ở đó, Gravik còn giả dạng thành Nick Fury để sát hại Maria Hill ngay giữa vụ khủng bố. Maria Hill đã xuất hiện ngay từ bình minh của thương hiệu MCU, đã sát cánh cùng đội Avengers thế hệ đầu tiên và các siêu anh hùng khác, nên cái chết bất ngờ của cô vô cùng gây sốc, thậm chí là gây tức giận tới khán giả.

Dù chưa biết Maria Hill sẽ có khả năng quay trở lại hay không nhưng nhiều khả năng, nữ đặc vụ đã thật sự ra đi ngay ở trong tập 1 của series. Đây chính là màn báo hiệu cho một cuộc chiến hết sức cam go và khó khăn mà Nick Fury phải trải qua trong thời gian tới vì gần như ông sẽ phải chiến đấu một mình.

Secret Invasion tập 1: Màn trở lại đầy đen tối của Nick Fury cùng chủng tộc Skrull ảnh 5
Giờ đây, Nick Fury dường như chẳng thể đứng ở ngoài chiến tuyến để lãnh đạo mà phải trực tiếp tham gia vào cuộc chiến sau sự ra đi của Maria Hill.
Secret Invasion tập 1: Màn trở lại đầy đen tối của Nick Fury cùng chủng tộc Skrull ảnh 9
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm