Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.

Trong những hình ảnh mà tàu thăm dò Curiosity của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ) mới gửi về từ sao Hỏa, có một thứ khiến cả các nhà khoa học cũng bất ngờ. Đó là một “cấu trúc” trông giống như ô cửa nép giữa những khối đá. “Ô cửa” này lại trông gần giống cửa lối vào Kim Tự Tháp hoặc các lăng mộ ngày xưa, nên càng khiến người xem tò mò.

Nhiều cư dân mạng lập tức đưa ra những giả thuyết về ô cửa bí ẩn trên sao Hỏa, cho rằng nó là cửa dẫn vào nơi ẩn náu của những cư dân trên Hành tinh Đỏ, hoặc nó là cánh cổng dẫn tới một vũ trụ hoàn toàn khác. Nói cho cùng, thuyết đa vũ trụ đang là chủ đề “nóng” mà.

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp ảnh 1

Một ô cửa với bức tường hẳn hoi trên sao Hỏa? Ảnh: NASA.

Tuy nhiên, cũng có những người không vội tin vào các giả thuyết đó, mà họ nghĩ một cách thực tế rằng “ô cửa” có lẽ chỉ là vết đứt gãy do trượt - kết quả của một lực nào đó lên khối đá, làm vỡ một mảnh ra. Thế rồi do ánh sáng mà hình ảnh đó trông giống y như ô cửa.

Giả thuyết “vết đứt gãy” cũng là có cơ sở vì vào đầu tháng này, trên sao Hỏa đã ghi nhận trận động đất lớn nhất, mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được lý do là điều gì đã gây ra trận động đất đó.

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp ảnh 2

Rất giống lối vào của Kim Tự Tháp. Ảnh: NASA.

Ngoài ra, một số trang tin khoa học cũng nhận định rằng, mặc dù “cấu trúc” giống ô cửa đó trông có vẻ lớn để con người đi qua được, nhưng trong thực tế, rất có thể nó chỉ nhỏ thôi, cao vài centimet hoặc vài chục centimet chẳng hạn. Nhưng với giả thuyết này thì cũng có những cư dân mạng phản bác rằng biết đâu đấy, những người sao Hỏa có thể rất nhỏ nên đi vừa các ô cửa như thế thì sao.

Đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh trên sao Hỏa khiến mọi người cho rằng có dấu vết của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có xác nhận nào về việc trên sao Hỏa đang có hoặc từng có “người” cả.

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp ảnh 3

Tàu thăm dò Curiosity. Ảnh: NASA.

Dù sao, cũng không thể loại trừ khả năng có một hoặc nhiều nền văn minh khác trong vũ trụ. Năm 2021, các nhà chức trách liên bang ở Mỹ đã công bố một báo cáo về “Các hiện tượng trên không không xác định” (UAP). Trong đó, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ đã xem xét 144 trường hợp liên quan đến đĩa bay, nhưng chỉ có thể giải thích được một trường hợp, theo trang Study Finds.

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.