Taylor Swift có nguy cơ bị phạt dù đem lại lợi nhuận khủng cho Tây Ban Nha

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai đêm diễn The Eras Tour của Taylor Swift vấp phải sự phàn nàn của nhiều người dân địa phương vì tiếng ồn quá lớn, tòa thị chính thành phố Madrid phải vào cuộc để giải quyết vụ việc.

Mới đây, Taylor Swift đã hoàn thành hai đêm diễn The Eras Tour tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vô tình vướng vào tranh cãi liên quan đến việc ô nhiễm tiếng ồn phát ra từ sân vận động.

Taylor Swift có nguy cơ bị phạt dù đem lại lợi nhuận khủng cho Tây Ban Nha ảnh 1

Hai đêm diễn tại Madrid của Taylor gây "bão mạng" vì sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả.

Tiếng ồn quá lớn dù ban quản lý sân vận động Bernabeu đã đóng kín mái vòm khiến không ít người dân địa phương khó chịu, một số người đã khiếu nại lên tòa thị chính thành phố. Theo báo cáo từ phía chuyên gia được người dân nhờ thẩm định, tiếng ồn phát ra từ buổi diễn The Eras Tour có cường độ lên đến 80 decibel, vượt mức cho phép của thành phố Madrid là 53 decibel với một địa điểm tổ chức hòa nhạc..

Taylor Swift có nguy cơ bị phạt dù đem lại lợi nhuận khủng cho Tây Ban Nha ảnh 2

Taylor Swift nhận về tới 25 tờ đơn khiếu nại vì tiếng ồn từ đêm diễn The Eras Tour.

Tính đến ngày 30/5, tòa thị chính thành phố Madrid đã nhận được 25 đơn khiếu nại về tiếng ồn phát ra từ đêm diễn The Eras Tour. Những người gửi đơn khiếu nại tỏ ra khá gay gắt trước vụ việc này, họ còn khẳng định sẽ làm mọi cách để ngăn cản những sự kiện âm nhạc tương tự được tổ chức trong tương lai. Tòa thị chính thì cho rằng họ cần phải đo đạc chính xác mới đưa ra kết luận.

Trước đó, nhiều sự kiện âm nhạc khác cũng đã được tổ chức tại Madrid và gặp tình huống tương tự. Các buổi biểu diễn này đã bị phạt sau khi gây ra tiếng ồn vượt mức cho phép, ảnh hưởng đến các cư dân sống ở khu vực xung quanh.

Taylor Swift có nguy cơ bị phạt dù đem lại lợi nhuận khủng cho Tây Ban Nha ảnh 3

Toà thị chính của Madrid nhấn mạnh cần phải đo đạc chính xác mới kết luận được vụ việc.

The Eras Tour từng được đích thân chủ tịch Florentino Perez của câu lạc bộ Real Madrid thương thảo thành công để đưa về Tây Ban Nha. Theo ông Florentino, Taylor Swift có thể kiếm được hơn 13 triệu Euro (359 tỷ đồng), còn CLB Real Madrid nhận về hơn 9,1 triệu Euro (251 tỷ đồng) từ 2 đêm diễn.

Đây không phải lần đầu Taylor Swift vướng vào ồn ào liên quan đến The Eras Tour. Năm ngoái, Taylor Swift từng gây ra một trận động đất nhỏ trong khuôn khổ tour diễntại thành phố Seattle, Mỹ. Nhiều khán giả đã vui mừng hò hét và nhảy nhót cùng lúc khiến mặt đất rung chuyển. Theo các chuyên gia thì trận động đất từ The Eras Tour không gây ra nhiều tác hại, vì cơ bản đây chỉ là cơn địa chấn nhỏ do con người di chuyển.

Taylor Swift có nguy cơ bị phạt dù đem lại lợi nhuận khủng cho Tây Ban Nha ảnh 7
Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm