"Thêu len nổi" có gì vui mà được chị em "thả tim" rần rần, rủ nhau gia nhập hội Yêu thêu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ môn thêu nổi đang ngày càng “chiều lòng” giới trẻ và chị em văn phòng bởi khả năng xả stress hiệu quả cùng tính ứng dụng cao trong đời sống. Vì vậy, nhiều người không ngại đầu tư thời gian và tiền bạc cho bộ môn nghệ thuật thủ công này.

Thêu len nổi (Punch Needle) được ra đời từ những năm 80 của thế kỷ 19 và trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Ngày càng có nhiều người biết đến thêu len nổi như một bộ môn nghệ thuật độc đáo.

"Thêu len nổi" có gì vui mà được chị em "thả tim" rần rần, rủ nhau gia nhập hội Yêu thêu? ảnh 1
Những sản phẩm từ thêu len nổi có tính ứng dụng cao từ kỹ thuật thêu nổi như: Làm vỏ gối, tranh treo tường, thú nhồi bông. Ảnh: Internet

Gần đây, thêu len nổi đang “hot” hơn bao giờ hết khi nhiều KOLs, Hoa hậu bắt đầu gia nhập “Hội yêu thêu len nổi”. Được biết, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh có niềm đam mê đặc biệt với bộ môn thêu len nổi, cô nàng còn sở hữu một lớp học riêng và tổ chức workshop hàng tuần tại TP.HCM.

"Thêu len nổi" có gì vui mà được chị em "thả tim" rần rần, rủ nhau gia nhập hội Yêu thêu? ảnh 2

Từ đam mê, hoa hậu Phương Khánh đã đưa thêu len nổi trở thành một công việc và lan tỏa vẻ đẹp của bộ môn này đến cộng đồng. Ảnh: FBNV

Những buổi workshop về bộ môn len nổi thường thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ, hay dân công sở tìm đến bộ môn này như một “thú vui tao nhã” để giải trí.

Hầu hết các buổi workshop có giá từ dao động từ 300.000 đến 1 triệu đồng. Người tham gia có thể tự do học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó rèn luyện tính kiên nhẫn và thúc đẩy sự sáng tạo của mỗi người. Những sản phẩm làm từ len cũng được ưa chuộng bởi yếu tố bảo vệ môi trường và sản phẩm có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.

"Thêu len nổi" có gì vui mà được chị em "thả tim" rần rần, rủ nhau gia nhập hội Yêu thêu? ảnh 3

Bộ môn thêu len nổi đang có cho mình một vị trí nhất định khi trên các nền tảng mạng xã hội đều có hội nhóm hoặc kênh dạy về thêu len nổi. Ảnh: Internet

"Thêu len nổi" có gì vui mà được chị em "thả tim" rần rần, rủ nhau gia nhập hội Yêu thêu? ảnh 4

Các dụng cụ để làm nên một tác phẩm thêu len nổi. Ảnh: Internet

Sẵn sàng chi tiền để theo đuổi đam mê thêu len nổi

Hiện nay, nhiều người sẵn sàng chi trả một khoản tiền không nhỏ để đồng hành cùng bộ môn nghệ thuật này.

Bạn Nguyễn Lê Na (25 tuổi, Quảng Bình) chia sẻ bản thân là một fan cứng của bộ môn “nữ công gia chánh” này. Lê Na biết đến môn này như một cái duyên, và sau khi tự mày mò học theo những video trên YouTube, cô bạn nhận ra sở trường và đam mê đặc biệt với thêu.

“Mình quyết định dừng công việc hiện tại và bắt đầu theo đuổi trường phái thêu nghệ thuật chân chính. Thêu giúp mình cảm nhận từng đường nét trong bức họa của danh họa Vincent Van GoghClaude Monet. Mình thấy vui khi nhiều người tán dương những thành phẩm của mình tạo ra.”

"Thêu len nổi" có gì vui mà được chị em "thả tim" rần rần, rủ nhau gia nhập hội Yêu thêu? ảnh 5

Lê Na đã quyết định dừng công việc hiện tại để theo đuổi đam mê thêu len. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, chị Kandy Nguyễn (34 tuổi, TP.HCM) chia sẻ trong một lần tham dự workshop dạy thêu len nổi ở Hà Nội đã khiến chị bắt đầu khơi dậy niềm yêu thích với bộ môn thêu này. Sau đó, chị đã đăng ký ngay lớp học dạy thêu len nổi online ngắn hạn với giá cả dao động 300.000 đồng cho một lớp học 3 tiếng.

“Trong buổi học, giáo viên sẽ hướng dẫn 3 kĩ thuật thêu len cơ bản bao gồm: Thêu sử dụng mặt chìm, thêu sử dụng mặt xù và kỹ thuật cắt tạo hình cho len. Điều mình thích nhất ở lớp học chính là sự tận tâm của giáo viên cùng đội ngũ trợ giảng của lớp dạy thêu.” - Kandy Nguyễn chia sẻ.

"Thêu len nổi" có gì vui mà được chị em "thả tim" rần rần, rủ nhau gia nhập hội Yêu thêu? ảnh 6

Sản phẩm thủ công của Kandy Nguyễn. Ảnh: NVCC

Thêu len nổi “cứu rỗi” sự muộn phiền cho dân công sở

Từ khi biết đến bộ môn này, dân công sở cảm thấy bớt áp lực hơn trong công việc. Vì vậy, họ không ngại dành thời gian nuôi dưỡng đam mê thêu thùa thành một thói quen có ích.

Chị Nguyễn Hường (Vĩnh Phúc) cho biết ngoài công việc văn phòng, chị còn phải chăm sóc gia đình nhỏ nên áp lực là điều chị đang phải đối mặt mỗi ngày. Nhưng sau khi tiếp xúc với bộ môn này, chị dần cảm nhận được những niềm vui tinh thần “Khi thêu, mình tập trung 100% tinh thần cho sản phẩm đang làm nên những áp lực của công việc, cuộc sống đều đã tan biến hết.”

"Thêu len nổi" có gì vui mà được chị em "thả tim" rần rần, rủ nhau gia nhập hội Yêu thêu? ảnh 7
Chị Nguyễn Hường chọn học thêu len nổi để xả stress. Ảnh: NVCC

Bên cạnh công dụng xả stress, thêu len nổi còn có nhiều công dụng làm đẹp cho cuộc sống tinh thần. Những món quà tự thêu tay sẽ càng có ý nghĩa hơn khi tặng cho người thân của mình, hay trang trí cho vật dụng cũng là một cách để tận hưởng cuộc sống.

Đối với chị, thêu len đã trở thành thói quen không thể bỏ: “Mình đã hoàn thành xong chiếc hộp bút cho con gái sau 1 tuần tự học thêu. Nếu trước đây sau mỗi ngày làm việc, mình có đôi lúc thấy nhàm chán thì giờ đây mình mong đợi đến buổi tối, đến cuối tuần để thêu len và tạo ra sản phẩm tặng cho con gái.”

"Thêu len nổi" có gì vui mà được chị em "thả tim" rần rần, rủ nhau gia nhập hội Yêu thêu? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm