Tính năng hiển thị phần trăm pin trở lại trên thanh trạng thái iPhone

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kể từ khi iPhone X ra mắt, Apple đã loại bỏ việc hiển thị phần trăm pin để nhường chỗ cho camera và cảm biến Face ID. Thế nhưng nhà Táo vừa đưa tính năng này trở lại trên iOS 16 beta 5.

Macrumors cho biết Apple vừa mang tính năng hiển thị phần trăm pin trở lại trên phiên bản iOS 16 beta 5. Theo đó, tính năng này hiện đã có trên các mẫu iPhone 12 và iPhone 13 nhưng lại không có trên iPhone 12 mini, iPhone 13 mini, iPhone 11 và iPhone XR. Điều kỳ lạ là các mẫu iPhone cũ hơn như iPhone X, XS cũng đã hiển thị số phần trăm pin.

Tính năng hiển thị phần trăm pin trở lại trên thanh trạng thái iPhone ảnh 1

Trước đó, phần trăm pin đã không còn xuất hiện trên những chiếc iPhone có Face ID để nhường chỗ cho phần notch chứa camera selfie TrueDepth. Để kiểm tra phần trăm pin, người dùng phải kéo Trung tâm điều khiển (Control Center) hoặc vuốt sang chế độ xem Hôm nay (Today) để xem pin.

Có lẽ vì thấu hiểu những bất tiện trên nên Apple đã bổ sung phần trăm vào biểu tượng pin trên iOS 16 beta 5. Thiết kế mới đã bổ sung mức pin cụ thể giúp người dùng dễ dàng kiểm tra tình trạng pin. Biểu tượng pin vẫn sẽ thay đổi màu sắc dựa trên trạng thái pin và màu hình nền iPhone.

Tính năng hiển thị phần trăm pin trở lại trên thanh trạng thái iPhone ảnh 2

Để bật hiển thị phần trăm pin thì trước tiên bạn phải cập nhật lên iOS 16 beta 5. Lưu ý rằng đây chỉ là bản thử nghiệm nên sẽ còn nhiều lỗi và hiện chỉ có cho các nhà phát triển. Sau đó hãy truy cập vào Settings > Battery để bật hoặc tắt chế độ hiển thị phần trăm pin. Trong thời gian tới, iOS 15 beta 5 có thể sẽ được phát hành công khai cho toàn bộ người dùng.

Tính năng hiển thị phần trăm pin trở lại trên thanh trạng thái iPhone ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm