Tính năng mới từ Google cho phép smartphone xác định tình trạng da qua camera

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Google sẽ sử dụng camera sau để xem xét tình trạng da của bạn và đưa ra phương pháp điều trị gây bất ngờ.

Chúng ta đã quen thuộc với việc phải đi bác sĩ da liễu để kiểm tra tình trạng da nhưng mới đây, AI đã tiến một bước xa hơn và "đe doạ" tới các phòng khám của bác sĩ khi có thể tự kiểm tra tình trạng da thông qua camera.

Dù không phải là mục đích chính, chức năng tìm kiếm trực quan của Google Lens đã tiến xa hơn việc nhận diện thực vật, trở thành một công cụ đơn giản để kiểm tra sơ bộ về da.

Tính năng mới từ Google cho phép smartphone xác định tình trạng da qua camera ảnh 1

Bạn chỉ cần chụp nhanh trong ứng dụng Google hoặc tải lên một bức ảnh đã chụp trước đó từ thư viện của bạn và Lens sẽ trả về các liên kết dựa trên hình ảnh tương đồng nhất với bức ảnh của bạn.

Tất nhiên, không thể tránh khỏi một số sai sót trong quá trình thử nghiệm, ví dụ nó đã gợi ý rằng một nốt ruồi nhỏ hơi nổi lên là mụn cóc. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn có thể tra cứu thông tin về những thứ mà bạn có thể không tìm thấy từ các từ khóa phù hợp, thu gọn kết quả tìm kiếm.

Không ai muốn lướt quá nhiều trang và hình ảnh về tình trạng da để tìm hiểu vấn đề cụ thể của riêng mình. Trong một tuyên bố, Google cho biết: "Việc mô tả một nốt ruồi lạ hoặc vết phát ban trên da có thể rất khó chỉ bằng từ ngữ. May mắn thay, Lens đã có một cách mới để hỗ trợ, giúp tìm kiếm các tình trạng da tương tự như những gì bạn thấy trực tiếp trên da của mình".

Tính năng mới từ Google cho phép smartphone xác định tình trạng da qua camera ảnh 2

Ngoài ra, tính năng này cũng có thể hoạt động khi bạn không biết cách mô tả một vấn đề khác trên cơ thể của mình, ví dụ như vết sưng trên môi, nếp nhăn trên móng tay hoặc tóc rụng trên đầu. Dù không thay thế cho việc điều trị và chẩn đoán chuyên nghiệp, tính năng này có thể cung cấp nhiều thông tin hơn về bất kỳ mối lo ngại nào, đặc biệt khi việc gặp bác sĩ trở nên khó khăn và mức độ riêng tư ngăn cản nhiều người tìm kiếm sự trợ giúp cho các vấn đề sức khỏe nhẹ.

Tuy nhiên, hoạt động của tính năng này được lưu trữ trong đám mây, do đó nếu bạn lo ngại việc lưu trữ lịch sử y tế trong không gian mạng, người dùng nên tắt tính năng lưu trữ của Google Lens trong phần Hoạt động web và ứng dụng trong Tài khoản Google. Công ty cũng đã thông báo rằng Google Lens sẽ được tích hợp vào chatbot trí tuệ nhân tạo tổng quát Bard, cho phép cung cấp phản hồi thời gian thực dựa trên lời nhắc hình ảnh.

Tính năng mới từ Google cho phép smartphone xác định tình trạng da qua camera ảnh 3

Google Lens đã hỗ trợ các tín hiệu trực quan như dịch biển báo, chỉ đường và tìm kiếm thực phẩm ở một số nước trên thế giới. Một số tính năng mới bao gồm tải lên hình ảnh của một loại thực phẩm với yêu cầu "gần tôi" và nó sẽ trả về một danh sách (kèm hình ảnh) các địa điểm ở địa phương mà bạn có thể tìm thấy món đó.

Đánh giá tình trạng bệnh thông qua da bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và camera đã trở thành một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Sự kết hợp này cung cấp một phương pháp nhanh chóng và không xâm lấn để đánh giá và giám sát tình trạng sức khỏe của da.

Tính năng mới từ Google cho phép smartphone xác định tình trạng da qua camera ảnh 4

Việc sử dụng AI và camera để đánh giá da dựa trên các chỉ báo hình ảnh đã mở ra những cơ hội đáng kể trong việc chẩn đoán và quản lý các vấn đề da thường gặp. Nhờ vào khả năng phân tích hình ảnh, AI có thể nhận biết các biểu hiện, dấu hiệu và tình trạng da không bình thường. Nó có thể xác định và phân loại các vết thương, phát ban, nốt ruồi, sưng tấy, vết bầm tím và nhiều vấn đề khác trên da.

Tính năng mới từ Google cho phép smartphone xác định tình trạng da qua camera ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?